Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 09:15

Công ty Tư vấn điện miền Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

16:38 | 12/09/2019
Ngày 12/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Tư vấn điện miền Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (9/9/1999-9/9/2019), đánh dấu một chặng đường hình thành và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.
cong ty tu van dien mien nam ky niem 20 nam thanh lap
Ông Nguyễn Văn Hợp (bên trái)-Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC chúc mừng Công ty Tư vấn điện miền Nam nhân dịp 20 năm thành lập

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) khẳng định, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, từ Xí nghiệp Tư vấn Thiết kế điện, với quy mô khiêm tốn, Công ty Tư vấn điện miền Nam đã vươn lên trở thành một trong những đơn vị mạnh, tạo được uy tín cao đối với khách hàng, góp phần vào sự phát triển của EVNSPC. Với những kết quả đạt được, EVNSPC ghi nhận những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty trong suốt 20 năm qua, với tinh thần làm việc nghiêm túc, chủ động sáng tạo, luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Ông Hồ Ngọc Thành - Phó Giám đốc phụ trách Công ty Tư vấn điện miền Nam - cho biết, ngày 9/9/1999, Xí nghiệp Tư vấn Thiết kế điện, Công ty TNHH MTV Tư vấn điện miền Nam, với xuất phát điểm gần như không có gì nhiều, hoạt động chủ yếu là kiểm tra xuất bản hồ sơ các công trình nhận thầu thi công của các điện lực tỉnh, nhằm đáp ứng nhanh giải quyết các nhu cầu điện về sản xuất và sinh hoạt của khách hàng tại các địa phương.

Trong giai đoạn 2000-2003, theo yêu cầu phát triển nguồn và lưới điện, công ty được phân cấp quản lý một số lưới điện 110kV trong địa bàn để đáp ứng các yêu cầu về xây dựng mới và cải tạo lưới điện, Xí nghiệp chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ, tạo các chính sách để thu hút các lao động giỏi, tay nghề cao trong các lĩnh vực như: xây dựng, khảo sát, điện, kinh tế dự toán…. Xây dựng các kỹ sư này để làm hạt nhân đào tạo các kỹ sư trẻ qua các dự án như Dự án cải tạo Đường dây 110kV Trà Nóc - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau; Đường dây 110kV Cai Lậy - Mỹ Thuận, Mỹ Thuận - Vĩnh Long; Trạm 110kV Mỹ Xuân A…; hồ sơ dự án được các kỹ sư trẻ thực hiện với kết quả tốt.

cong ty tu van dien mien nam ky niem 20 nam thanh lap
Cán bộ công nhân viên Công ty Tư vấn vấn điện miền Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

Trong giai đoạn 2003-2015, công ty phát triển mạnh về năng lực và đội ngũ và đáp ứng các yêu cầu về công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lưới điện và trạm biến áp 110kV và chú trọng tuyển chọn nguồn nhân lực khá giỏi ở một số lĩnh vực như thiết kế, khảo sát, đường dây, trạm, xây dựng, kinh tế dự toán… Từ đó, các bộ môn chính được thành lập như Đội Khảo sát địa hình (phần địa chất duy trì được một thời gian ngắn do hiệu quả không cao), các phòng chuyên môn như Thiết kế Đường dây, Trạm, Xây dựng… được hình thành. Nhờ đó, công ty đã đáp ứng toàn bộ các yêu cầu về tư vấn cho chủ đầu tư, các dự án thuộc các nguồn vốn vay như WB, AFD (Quỹ hỗ trợ phát triển Pháp), ADB…

Đặc biệt, công tác lập RAP hay RP (Kế hoạch đền bù tái định cư), kế hoạch quản lý môi trường (EMP) hoặc đánh giá tác động môi trường (DTM), Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số (EMDP) theo yêu cầu của nhà tài trợ. Hiện nay, công ty có thể thực hiện toàn bộ các dự án của SPC từ cấp điện áp 220kV trở xuống. Với nguồn lực và đội ngũ phát triển công ty có bước tiến dài từ doanh thu năm 2000 đạt khoảng 1 tỷ đồng, so với doanh thu năm 2015 trên 100 tỷ đồng với hàng trăm hồ sơ công trình thuộc các dự án được nghiệm thu đóng điện.

“Nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua với những giai đoạn khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên, công ty đã khẳng định được vị trí của mình trong cộng đồng tư vấn và trong toàn Tổng công ty”, ông Thành khẳng định.

Thế Vĩnh