Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 01:00

Công ty Thủy điện Ialy: 3 phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19

15:38 | 03/04/2020
Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy, ông Lê Văn Thuyết - cho biết, doanh nghiệp đã xây dựng và thực hiện 3 phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo tinh thần chỉ đạo của EVN kể từ ngày 27/3 đến ngày 10/4/2020.

Theo đó, phương án 1 là trong điều kiện trên địa bàn TP. Pleiku và Kon Tum chưa có ca bệnh dương tính, CBCNV công ty chưa có trường hợp nghi nhiễm thì các đơn vị trực thuộc làm việc bình thường. Phương án 2 là trên địa bàn TP. Pleiku và Kon Tum công bố có ca bệnh dương tính hoặc tỉnh Gia Lai công bố có dịch hoặc có CBCNV của công ty bị cách ly tập trung do nghi nhiễm bệnh Covid-19 hoặc theo sự chỉ đạo của EVN. Phương án 3 là trên địa bàn TP. Pleiku và Kon Tum công bố có nhiều ca bệnh dương tính hoặc có khách đến làm viêc với văn phòng, sau đó công bố có dương tính, hoặc CBCNV của công ty bị dương tính với Covid-19.

cong ty thu y die n ialy 3 phuong a n pho ng cho ng di ch be nh covid 19
Khu vực Nhà máy thủy điện Ialy trong thời điểm cách ly, chống dịch Covid-19

Tuy nhiên tất cả các trường hợp trên đây đều chưa xẩy ra trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum cũng như khu vực thuộc phạm vi của công ty. Tuy vậy để đảm bảo phòng và chống dịch, bệnh Covid-19 có hiệu quả nhất thì Công ty Thủy điện Ialy vẫn áp dụng làm việc theo phương án 3. Tức là lãnh đạo công ty thực hiện làm việc từ xa, tại nhà. Các đơn vị thuộc bộ phận hành chính ở văn phòng cũng bố trí 100% CBCNV làm việc tại nhà, chỉ trừ trường hợp có yêu cầu thì cá nhân cụ thể sẽ làm việc tại văn phòng. Các phân xưởng sản xuất không bố trí nhân viên hành chính, kỹ thuật làm việc tại văn phòng, mà làm việc từ xa tại nhà. Nhân viên các phân xưởng vận hành thực hiện việc cách ly tập trung phục vụ sản xuất tại khu tập thể Biển Hồ (TP. Pleiku) và khu tập thể Plei Krông (Kon Tum), nhưng làm việc theo lịch của quản đốc phân xưởng vận hành sau khi trình giám đốc công ty phê duyệt. Nhân viên thực hiện công tác sửa chữa làm việc trong điều kiện cách ly tại các nhà máy…

Đối với phòng kỹ thuật và an toàn phải đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc, mạng nội bộ của công ty hoạt động thông suốt trong điều kiện tất cả CBCNV làm việc từ xa, sẵn sàng xử lý sự cố hệ thống thông tin và mạng nội bộ của công ty. Hướng dẫn và cài đặt VPN các máy tính xách tay của CBCNV làm việc tại văn phòng để đủ điều kiện làm việc từ xa. Đảm bảo hệ thống E-office và các phần mềm dùng chung của công ty hoạt động tốt khi có nhiều CBCNV làm việc từ xa cùng lúc. Khi làm việc tại nhà, giám đốc công ty sẽ chủ trì họp trực tuyến qua ứng dụng ZOOM đã được hướng dẫn.

Đối với phòng hành chính và lao động chủ trì phương án cách ly tập trung, phục vụ sản xuất tại các khu tập thể ở Biển Hồ, Plei Krông khi có dịch bệnh bùng phát tại địa phương, đảm bảo vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của công ty và công tác hậu cần phục vụ CBCNV trong điều kiện cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, việc tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại văn phòng và các vị trí sản xuất để đảm bảo các yêu cầu cần thiết khác, phòng chống dịch, bệnh Covi d-19 hiệu quả nhất, an toàn nhất cho người lao động.

Hoàng Anh Phượng