Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 06:46

Chúng tôi tập trung toàn lực, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định

15:31 | 03/04/2020
Đó là chia sẻ của Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid Công ty Điện lực Sơn La, trao đổi về công tác đảm bảo cung cấp điện trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid19.

Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết, với chủ trương và thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian dịch bệnh. Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện triển khai cách ly 17 kỹ sư SCADA, điều bộ viên, lãnh đạo, CBCNV Trung tâm và 01 lái xe; Tại các Điện lực bố trí phân ca trực và cô lập đối với một số công nhân các Tổ trực vận hành, điều hành hệ thống điện cho đến khi có thông báo hết dịch.

chung toi tap trung toan luc dam bao cap dien an toan on dinh
Kiểm tra điều kiện vật chất, nơi ngủ, nghỉ của CBCNV thực hiện nhiệm vụ

Để chuẩn bị công tác hậu cần tốt nhất cho những cán bộ, nhân viên tham gia phòng chống dịch, ông Lê Minh Tiến, Trưởng Trung tâm Điều khiển xa cho biết, chúng tôi bố trí một khu vực cách ly, ăn ở tập trung, có lối đi riêng từ nơi cách ly đến địa điểm làm việc. Nơi ăn, nghỉ cách ly được trang bị đầy đủ tư trang, vật dụng sinh hoạt cá nhân, đảm bảo đầy đủ các biện pháp khử trùng, vệ sinh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Hàng ngày được cán bộ y tế cơ quan kiểm tra y tế đối với CBCNV tại khu vực cách ly.

chung toi tap trung toan luc dam bao cap dien an toan on dinh
Diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid để chủ động phòng tránh

Chia sẻ về nhiệm vụ trong thời gian chống dịch, chị Lại Thị Khuyên, Điều độ viên kiêm Trưởng kíp nói: "Là nữ điều độ viên của Trung tâm, tôi được giao nhiệm vụ tiếp tế lương thực thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phầm để đảm bảo sức khỏe cho anh em điều hành hệ thống điện của tỉnh Sơn La được cung cấp điện an toàn, liên tục".

Anh Phạm Văn Nhiệm, Công nhân trực vận hành Điện lực Thành phố: Thực hiện cách ly để đảm bảo điều hành hệ thống điện trên địa bàn vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm xã hội, anh em chúng tôi thực hiện điều hành lưới điện, nếu có sự cố hoặc sửa chữa điện thì chuyển bộ phận sửa chữa.

Còn ông Trần Duy Trinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty Điện lực Sơn La đã bố trí, sắp xếp phù hợp để CBCNV yên tâm công tác. Sau khi Ban Giám đốc giao nhiệm vụ, hàng ngày chúng tôi kết nối trực tuyến để kiểm tra cũng như hỏi thăm tình hình. Tất cả sẵn sàng để vận hành cũng như điều hành hệ thống điện phục vụ cung cấp điện an toàn, ổn định đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

Ngọc Diệp