Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 05:03

Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Ninh Bình: Vững vàng chinh phục thị trường

14:47 | 03/02/2021
Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần (CP) May Xuất khẩu Ninh Bình luôn nỗ lực tạo dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác trên cơ sở mang lại lợi ích song phương, không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh cùng với phương châm mang xu thế thời trang hiện đại vào sản phẩm may mặc đa dạng, đáp ứng chuẩn quốc tế.

Là một trong những doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình chuyên may gia công và xuất khẩu trên các thị trường lớn như châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực may gia công, Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình luôn nỗ lực hoàn thiện chính bản thân mình từ những mẫu thiết kế, duy trì tiếp tục truyền thống quý báu cùng với những đóng góp có ý nghĩa lớn lao cho ngành dệt may Việt Nam chuyên cung ứng các mặt hàng xuất khẩu. Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình ra đời với dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất nhằm sản xuất cho thị trường các loại hàng may mặc như Jackets, Dresses, Shirts, Suits, Pants, Seam Sealing. Đồng thời, Công ty luôn tập trung mọi nỗ lực để có thể đẩy mạnh hơn các mối quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Với 516 cán bộ, công nhân lao động cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, công ty đang có năng lực sản xuất 48.000 jackets/tháng, 25.000 quần/tháng, 25.000 váy/tháng. Để tạo uy tín, xây dựng thương hiệu vững chắc, thu hút các đơn hàng lớn, những năm qua, Công ty đã không ngừng tìm tòi, cải tiến mẫu mã sản phẩm; nâng cao năng lực sử dụng mặt bằng của hệ thống và nhà xưởng; đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Các đơn hàng đều của đối tác lớn và khó tính, sản phẩm đòi hỏi có kỹ thuật cao, đường cắt may đẹp, tinh tế, chính vì vậy hàng năm công ty luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề, nâng cao tay nghề thông qua các lớp tập huấn hoặc hội thi.

Công ty Cổ Phần May Xuất khẩu Ninh Bình: Vững vàng chinh phục thị trường

Công ty sản xuất hàng xuất khẩu, do đó những diễn biến của kinh tế, thế giới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của công ty. Năm 2020, tình hình thị trường gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nên Công ty đã chủ động có giải pháp cụ thể: Tạo uy tín và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng truyền thống; tiếp tục tìm kiếm đối tác mới để xuất khẩu hàng hóa; thực hành tiết kiệm chi phí đầu vào sản phẩm, nhằm tăng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện năng suất, đảm bảo thời gian giao hàng. Đây được xác định là giải pháp cốt lõi tạo nên uy tín và thành công của Công ty trong thời gian qua.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, rất nhiều đơn vị lớn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động thì Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình vẫn có khách hàng ổn định, đời sống của cán bộ công nhân viên lao động vẫn được giữ vững. Đây là niềm tự hào không nhỏ của cả ban lãnh đạo và người lao động Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình. Công ty cũng quan tâm, tạo mọi điều kiện cho tổ chức công đoàn nơi đây hoạt động. Năm 2020, Công ty đã sản xuất trên 1 triệu sản phẩm; doanh thu bán hàng 99 tỷ đồng, là con số khả quan trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Với mục tiêu "Lấy người lao động là trọng tâm để phát triển", để vững bước trên chặng đường mới, Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình tiếp tục đặt mục tiêu đầu tư mạnh cho sản xuất kinh doanh; quan tâm, chăm lo đời sống và có chính sách ưu tiên cho người lao động. Ngoài chế độ bảo hiểm, các chế độ, chính sách theo đúng quy định của pháp luật, công ty tiếp tục quan tâm tới gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên kịp thời. Ngoài việc chăm lo cho đời sống CBCNV trong Công ty - Năm 2020 cũng là năm Công ty đã dành tặng nhiều phần quà như chăn, gối, áo ấm, túi đeo với giá trị gần 400 triệu đồng cho học sinh Tiểu học, THCS các tỉnh Quảng Bình, huyện Bát xát - tỉnh Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Đặc biệt, Công ty đã ủng hộ lần đầu 200 triệu đồng mua cây giống trồng rừng phòng hộ tại Bến Hải - Tỉnh Quảng Trị. Và trước thềm năm mới 2021, Lãnh đạo công ty cùng một số CBCNV Công ty lại tiếp tục vào Quảng Trị tặng 2 tấn gạo cho bà con Vân Kiều và ủng hộ trồng rừng thêm 200 triệu đồng nữa với mong muốn trồng rừng phòng hộ để ngăn lũ quét, sạt lở đất cho bà con được sống cuộc sống bình an. Những giải pháp cụ thể, việc làm thiết thực, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và hướng về cộng đồng chính là cơ sở để Công ty CP May Xuất khẩu Ninh Bình phát triển bền vững, đồng thời giúp người lao động luôn tin tưởng và gắn bó lâu dài với công ty.

Bùi Huyền