Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:01

Ariston và hành trình mang Tết trọn vẹn hơn đến nhiều địa phương

21:53 | 02/02/2021
Trong thời gian hơn 3 tháng kể từ khi công bố phát động hành trình, dự án “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” - một dự án với sự đồng hành của thương hiệu Ariston và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng.
Biệt đội Ariston - Sáng kiến thúc đẩy trách nhiệm cộng đồng theo cách mới

Tổng kết hành trình, 100 máy nước nóng đã được lắp đặt tại 3 địa điểm khó khăn trên cả nước. Sau 30 ngày di chuyển và lắp đặt máy, vượt qua quãng đường hơn 5.000km, dự án đã thành công mang cái Tết ấm áp hơn đến hơn 2.000 đối tượng thụ hưởng tại 20 địa điểm tại trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, Ea Súp và hai xã biển - đảo tỉnh Bình Định.

Ariston và hành trình mang Tết trọn vẹn hơn đến nhiều địa phương

Hành trình mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên cả nước

Trong đó, Hoàng Su Phì (Hà Giang) nằm ở phía Tây mảnh đất địa đầu Tổ quốc vốn được biết đến là vùng có thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng nhưng ít ai biết rằng ẩn sau vẻ đẹp hút hồn ấy là địa hình hiểm trở với những triền núi dốc đứng, những cung đường sạt lở vào mỗi mùa mưa, và cái lạnh cắt da cắt thịt khi đông về. Tuy nhiên, mùa xuân năm nay, 7 điểm trường tại huyện biên giới Hoàng Su Phì sẽ có một cái Tết ấm áp hơn nhờ vào 30 máy nước nóng vừa được lắp đặt.

Tại Tây Nguyên, hành trình cũng đã trao tặng 30 máy nước nóng cho 2 trường học và 4 đồn Biên phòng, giúp các chiến sĩ, bà con vùng cao vượt qua mùa bão lũ và dịch bệnh.

Ariston và hành trình mang Tết trọn vẹn hơn đến nhiều địa phương

Các thành viên trong Biệt đội Ariston trao tặng máy nước nóng cho xã đảo tỉnh Bình Định

Điểm đến cuối trong “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” là các xã Nhơn Hải, Nhơn Châu tỉnh Bình Định. Là người đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch, anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết: Hành trình này là một chuỗi những sự kiện bất ngờ, dù qua không ít lần phải tạm hoãn lại hành trình hoặc thay đổi địa điểm trao tặng máy do bất lợi về thời tiết, Ariston vẫn luôn sát cánh địa phương với một tinh thần nhiệt huyết.

Khép lại “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” không chỉ mang sự thoải mái đến người dân mà còn khơi dậy tinh thần vì cộng đồng, giúp người trẻ trong Biệt đội Ariston tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống và “chuyên chở” sự tử tế khắp muôn nơi. Không chỉ hóa thân thành đồng bào vùng cao, hái chè, gặt lúa trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, các thành viên còn được dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, lắng nghe về lịch sử cột mốc biên giới số 41 tại biên giới Đắk Lắk hay sơn thuyền đan lưới phụ ngư dân tại vùng ven biển Bình Định.

Mai Ca