Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam nói gì về vụ “chứng khoán Ngô Nam”?

Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBS) có văn bản gửi Báo Công Thương cho biết: trong hơn 6 tháng đã mở 1315 tài khoản cho nhóm “chứng khoán Ngô Nam".
“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal” Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa Từ vụ "chứng khoán Ngô Nam", nhà đầu tư cần sử dụng “đồng tiền thông minh” Vụ “chứng khoán Ngô Nam” có những mã cổ phiếu nào, biến động ra sao?

Ngô Nam và người thân giới thiệu, quản lý 1.315 tài khoản

Ngày 28/6/2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KSBV) đã có Công văn số 162/2022/CV-KSBV gửi Báo Công Thương sau khi nhận được Công văn của Báo Công Thương đề nghị làm rõ một số nội dung, trong đó có thông tin nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đề nghị mọi nhà đầu tư chứng khoán muốn tham gia nhóm do Ngô Nam lập ra đều phải đăng ký mở tài khoản tại KBSV thông qua cá nhân tên Đinh Hồng Đăng.

Theo đó, Công ty KBSV cho biết: Khách hàng Ngô Nam mở tài khoản tại KBSV ngày 11/12/2020 do có nhu cầu cá nhân về việc lưu ký cổ phiếu MSB. Từ đó khách hàng này chủ động sử dụng các dịch vụ và thực hiện giao dịch trên tài khoản cá nhân đăng ký tại hệ thống KBSV một cách bình thường.

Ngày 07/01/2022, khách hàng Ngô Nam có nhu cầu đăng ký Hợp đồng dịch vụ phát triển khách hàng (gọi tắt DSF) tại Công ty KBSV để quản lý nhóm khách hàng do ông Nam và bà Ngô Thị Thúy Hằng (theo phản ánh bà Hằng là em ông Nam) trực tiếp làm việc và giới thiệu. Nhận được yêu cầu nêu trên, phía KBSV có ông Đinh Hồng Đăng – chuyên viên hỗ trợ khách hàng thực hiện làm hợp đồng DSF cho bà Ngô Thị Thúy Hằng để đưa nhóm khách hàng về giao dịch tại công ty phù hợp với quy định của công ty và pháp luật.

Phản hồi của Công ty KBSV gửi Báo Công Thương
Phản hồi của Công ty KBSV gửi Báo Công Thương

Từ thời điểm đó, các khách hàng đến trực tiếp công ty yêu cầu mở tài khoản và liên lạc cho chuyên viên hỗ trợ khách hàng là ông Đinh Hồng Đăng để yêu cầu hỗ trợ mở tài khoản và hướng dẫn giao dịch tại công ty. Ông Đăng có nhiệm vụ cùng các bộ phận liên quan hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ hợp pháp do KBSV cung cấp.

“Tổng số khách hàng và giao dịch tại KBSV tính đến ngày 16/06/2022 là: 1315 tài khoản, được gắn cho DSF Ngô Thị Thúy Hằng quản lý. Trong đó, toàn bộ chi phí giao dịch của khách hàng gắn cho DSF Ngô Thị Thúy Hằng được chi trả theo quy định của công ty”- KBSV khẳng định.

Đồng thời, KBSV còn cho biết, nhóm khách hàng giao dịch này mở tài khoản và được sự xác nhận từ bộ phận nghiệp vụ của KBSV. Sau thời điểm mở tài khoản nhóm khách hàng chủ động giao dịch trên tài khoản cá nhân bằng cách đặt lệnh qua hệ thống của KBSV mua bán các mã chứng khoán sau: PAS, VGP, ADS, VC2...

Em gái Ngô Nam chấm dứt làm việc tại KBSV từ 16/6/2022

Phía KBSV còn cho biết, đơn vị này khi mở cho tất cả khách hàng trên đã hoàn tất về mặt thủ tục và hồ sơ, kèm theo xác nhận khi mở tài khoản tại KBSV. Về việc mua bán các mã cổ phiếu là do khách hàng hoàn toàn chủ động thực hiện trên hệ thóng dịch vụ do KBSV cung cấp. Phía KBSV không thực hiện bất kỳ khuyến nghị nào liên quan đến các mã cổ phiếu nêu trên.

Đáng chú ý, theo thông tin của KBSV cung cấp, đến ngày 16/06/2022, DSF Ngô Thị Thúy Hằng có yêu cầu phía công ty rút DSF và chấm dứt làm việc tại phía công ty. Theo đó, phía KBSV xác nhận bà Ngô Thị Thúy Hằng hiện không còn là DSF của KBSV. Bên cạnh đó, KBSV cũng xác nhận đã cấp hạn mức cho vay đầu tư chứng khoán (margin) cho 2 mã là ADS và BNA với tỷ lệ 30%. Phía Công ty KBSV khẳng định toàn bộ thông tin gửi tới Báo Công Thương là sự thật và KBSV cùng nhân viên hoàn toàn không liên quan đến các hành vi được xem là đáng ngờ của cá nhân có tên gọi Ngô Nam.

Ngô Nam giải thích về việc xuất hiện tại sự kiện có liên quan KBSV

Thông tin phía KBSV khẳng định công ty và nhân viên hoàn toàn không liên quan đến Ngô Nam. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Báo Công Thương hôm nay, 28/6, ông Ngô Nam đã khẳng định chính Đinh Hồng Đăng đã chủ động gọi cho ông này. “Tôi không được gì, chỉ muốn ủng hộ các bạn ở công ty chứng khoán, cụ thể ở đây là Đinh Hồng Đăng”. Đồng thời, ông Ngô Nam còn rằng hoàn toàn tin tưởng ông Đăng là nhân viên kinh doanh của KBSV. Trong khi thực chất ông Đăng chỉ là nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Trước đó, ngày 19/1/2021, trên một trang facebook có đăng hình ảnh buổi họp báo báo công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay và ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc (KB Hàn Quốc) và Tập đoàn Công nghệ G-Group (G-Group) tổ chức tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Bức ảnh được gắn thẻ facebook Ngô Nam. Ông Ngô Nam cũng là người xuất hiện và chụp ảnh cùng tại sự kiện.

Điểm đặc biệt trong hình ảnh, phía trên có logo KB Securities...Trong khi KB Securities chính là của KBSV.

Theo tìm hiểu, trên webisite G-pay.vn, G-Group là đơn vị tổ chức họp báo trên. Gpay trực thuộc G-Group đã công bố khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ KB Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng thông qua KB Securities (thành viên của tập đoàn làm đại diện tại Việt Nam). Tại sự kiện họp báo, ví điện tử Gpay cũng chính thức được ra mắt. Theo đó, đây là ứng dụng dùng để sử dụng: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; hỗ trợ thu hộ, chi hộ; ví điện tử.

Tuy nhiên ông Ngô Nam cho rằng ông chỉ “đến chơi” tại sự kiện chứ không quen biết hay liên quan gì KBSV khi ấy. Đại diện G-Group cũng cho biết không liên quan đến sự việc chứng khoán Ngô Nam.

Dư luận cho rằng, KBSV liệu có hoàn toàn không hay biết việc chỉ trong vòng hơn 6 tháng (phản ánh chỉ khoảng từ tháng 2 và 3/2022), một nhân viên hỗ trợ kinh doanh lại có thể giới thiệu, mở được một số lượng lớn tài khoản cho khách hàng và các tài khoản này chỉ giao dịch 5 mã cổ phiếu nhất định. Ngoài ra, theo câu trả lời của KBSV gửi tới Báo Công Thương khẳng định hoàn toàn không liên quan tới ông Ngô Nam khi chính ngày 07/01/2022, KBSV đã có ký hợp đồng Hợp đồng dịch vụ phát triển khách để quản lý nhóm khách hàng do ông Nam và bà Ngô Thị Thúy Hằng giới thiệu, quản lý.

Về thông tin liên quan tới ông Đinh Hồng Đăng, mặc dù Báo Công Thương đã đặt câu hỏi làm rõ song không thấy Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) trả lời trong văn bản.

Theo thông tin trên trang web doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), một thành viên của KB Securities và Tập đoàn Tài chính KB (Hàn Quốc), là một công ty chứng khoán chuyên nghiệp tại Việt Nam, có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực chứng khoán. Công ty cung cấp Dịch vụ Chứng khoán và Dịch vụ Ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp cho các Khách hàng gồm các doanh nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân. Công ty lọt Top 10 Công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam kể từ tháng 12/2018. Hội đồng quản trị công ty 100% là người Hàn Quốc.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ban Bí thư quyết định cách chức Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Hai lô thuốc ung thư có chứa hoạt chất Capecitabine thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý dược cấp theo quy định.
Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất ở phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn.
Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Nhơn (27 tuổi, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Công an Bình Dương cho biết, thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác tội phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, dự án bất động sản.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thông tin, 1 người dân trong xã vừa tử vong do tai nạn khi đi trên xe chở gỗ lậu về.
Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng ngày 15/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng 27 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa xử phạt một nhà báo 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật chủ trương phát triển du lịch của thành phố.
Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, trong đó sẽ cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Nhiều đường dây, băng nhóm tín dụng đen trên địa bản tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá.
An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

Một chủ cửa hàng kinh doanh dầu nhớt tại tỉnh An Giang đã bị khởi tố vì buôn bán các loại dầu nhớt giả thương hiệu nổi tiếng.
Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Một người phụ nữ đên cửa hàng điện thoại nhờ chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.
Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử ghi nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc xuất xứ.
Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Cơ quan chức năng vừa thống nhất đề nghị chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp không nộp số dư quỹ bình ổn xăng dầu vào ngân sách sang Bộ Công an xử lý theo quy định.
Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được UBND tỉnh Nghệ An với diện tích sử dụng đất là 50ha và tổng mức đầu tư đăng ký hơn 345 tỷ đồng.
Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng, khi sản xuất thuốc Vitamin C khi giấy lưu hành hết hiệu lực.
Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại
Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Do mâu thuẩn trong lúc ngồi xem đánh cờ, một người đàn ông trú tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đâm tử vong ngay tại nhà riêng.
Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Theo lời khai ban đầu lái xe Ngô Công Hán về vụ việc, do say rượu nên Hán đã ấn nhầm chân phanh thành chân ga nên mới gây tai nạn.
Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm Nguyễn Văn Tú đã đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.
Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng khai nhận thực hiện hành vi phạm tội do không được bị hại trả nợ như đã hứa trước đó.
Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam. Người đàn ông dùng cuốc đập kính, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng tẩu thoát.
Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản Tiktoker “H.M” – người đăng tải video chê bai người miền Trung để làm rõ các hành vi vi phạm.
Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong có nhiều dấu hiệu khuất tất, hợp thức hóa đất rừng, sang tên cho vợ xây cây xăng.
Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai ra thông báo cho các đơn vị, địa phương cảnh giác với hành vi mạo danh Cục trưởng Cục 3 của đơn vị Thanh tra Chính phủ nhằm mục đích trục lợi.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động