Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 22:42

Công đoàn TKV hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2021

21:45 | 15/10/2021
Ngày 15/10/2021, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phong trào thợ mỏ sáng tạo và phát động thi đua quý IV năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 6 điểm cầu.
Theo báo cáo của Công đoàn TKV, trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng bằng tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” Tập đoàn TKV và các đơn vị đã nhạy bén, linh hoạt trong quản lý, điều hành sản xuất và từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định vị thế trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Công đoàn TKV đã chủ động xây dựng công văn chỉ đạo công đoàn trực thuộc phối hợp cùng cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản để phòng, chống dịch tại đơn vị, hình thành mạng lưới phòng, chống Covid-19 từ các công trường, phân xưởng đến cấp công ty; thường xuyên tuyên truyền để người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đồng thời nắm bắt tư tưởng, đời sống, việc làm và kịp thời có các biện pháp hỗ trợ về việc làm, thu nhập cũng như các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu
Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu

Đồng thời, công đoàn các cấp đã tổ chức tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi- Lao động sáng tạo”, nhờ áp dụng các giải pháp đổi mới công nghệ đã nâng năng suất lao động tính theo doanh thu toàn Tập đoàn bình đẳng tăng 7,5 % năm. 9 tháng đầu năm 2021 việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo ổn định, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cơ bản hoàn thành, trong đó sản xuất than nguyên khai đạt trên 29 triệu tấn, than tiêu thụ trên 33 triệu tấn, sản xuất điện trên 7 tỷ kwh. Doanh thu toàn tập đoàn đạt trên 96 nghìn tỷ đồng, bằng 78% kế hoạch năm, tiền lương bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2021 được Công đoàn TKV định hướng, chỉ đạo đã phát huy hiệu quả, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tháng 7/2021 số vụ tai nạn lao động nặng giảm 36% so với bình quân tai nạn lao động nặng 6 tháng đầu năm 2021. Kết thúc tháng 7 Công đoàn TKV đã duyệt khen thưởng cho 28 đơn vị thực hiện hiệu quả các mục tiêu thi đua.

Còn trong phong trào Thợ mỏ sáng tạo, các cấp công đoàn trong Tập đoàn TKV đã đổi mới, sáng tạo đưa phong trào thi đua thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng, cổ vũ người lao động tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo và tạo dựng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.

Trong những tháng còn lại của năm 2021 dự kiến tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chính vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức công đoàn trong toàn Tập đoàn là phát tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch và hoàn thành mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời triển khai tổ chức phong trào thi đua và các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động trong trạng thái bình thường mới.

Các cá nhân được trao thưởng trong phong trào Thợ mỏ sáng tạo tại điểm cầu Hạ Long
Các cá nhân được trao thưởng trong phong trào Thợ mỏ sáng tạo tại điểm cầu Hạ Long

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn TKV đã đạt được, qua kết quả đó đã góp phần vào thành công chung của toàn Tập đoàn. Bên cạnh đó, ông Lê Minh Chuẩn cũng đề nghị Công đoàn TKV và công đoàn các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục động viên người lao động, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, thực hiện đúng 5K. Đồng thời, phối hợp hợp cùng các bộ phận chuyên môn chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm 2022.

Tại hội nghị, đã có 266 cá nhân được trao danh hiệu thợ mỏ lao động sáng tạo, 135 cá nhân và 33 tập thể được trao bằng khen thực hiện tốt mục tiêu “ Vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, cùng 28 tập thể xuất sắc trong tháng thi đua đảm bảo ATVSLĐ.

Tiến Dũng