Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 00:11

Công đoàn Báo Công Thương tặng khẩu trang cho người lao động

16:31 | 27/03/2020
Nhằm đối phó với dịch bệnh Covid 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, bảo vệ sức khoẻ cho người lao động, hạn chế lây lan dịch, Công đoàn Báo Công Thương đã tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho các công đoàn viên.
cong doan bao cong thuong tang khau trang cho nguoi lao dong
Công đoàn Báo Công Thương tặng mỗi đoàn viên 10 khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn

Theo đó, mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong toà soạn được Công đoàn tặng 10 khẩu trang vải do công ty Dệt Kim Đông Xuân sản xuất và 02 chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Ngoài ra, Công đoàn cũng làm đầu mối hỗ trợ mua thêm khẩu trang vải, nước rửa tay cho các công đoàn viên có nhu cầu.

Khẩu trang vải của Dệt Kim Đông Xuân có 3 lớp kháng giọt bắn, kháng khuẩn. Lớp ngoài là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc; 2 lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn. Sản phẩm đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt các thông số kỹ thuật.

Theo đại diện công ty Dệt Kim Đông Xuân, sản phẩm này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải, trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

cong doan bao cong thuong tang khau trang cho nguoi lao dong
Hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn cho công đoàn viên

Bên cạnh việc tặng khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, Công đoàn Báo cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn đoàn viên và người lao động thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống Covid -19 tại nơi làm việc (rửa tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt), cũng như tại gia đình, khu dân cư.

Với đặc thù là cơ quan báo chí, có nhiều phóng viên phải tác nghiệp hiện trường, Công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền, phòng ban chuyên môn sắp xếp kế hoạch sản xuất hợp lý; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trao đổi công việc trực tuyến; tạo điều kiện cho người lao động tại nhà; hoãn, huỷ những sự kiện tập thể đông người; rà soát, thông báo kịp thời cho cách ly tại nhà các trường hợp tiếp xúc với những người nghi nhiễm.

Đây là lần thứ 3, Công đoàn Báo Công Thương tặng khẩu trang cho cán bộ, người lao động trong Toà soạn. Hoạt động của Công đoàn Báo Công Thương đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái; góp phần bảo vệ sức khoẻ đoàn viên, người lao động, đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc, ngăn chặn và khống chế sự lây lan của dịch Covid -19.

Song Dũng