Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 00:34

Cơ hội nhận 20.000 USD cho ý tưởng khởi nghiệp ban đầu

09:25 | 05/03/2019
Ngày 4/3/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Sáng tạo xã hội và khởi nghiệp (CSIE) thuộc Trường đại học Kinh tế quốc dân, Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans và Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup tổ chức ra mắt chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam với tên gọi Start & Up: “behind the scene”.
co hoi nhan 20000 usd cho y tuong khoi nghiep ban dau

Chương trình được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hướng đến phát triển được những công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế. Các startup tham gia có thể sẽ nhận được 20.000 USD từ ý tưởng ban đầu và được hỗ trợ gọi vốn các vòng tiếp theo với vòng 2 là 200.000 USD.

Với thông điệp: “Hãy tập trung vào phát triển sản phẩm phục vụ cho người dùng”, Chương trình sẽ chia sẻ những bài học về những điều thực sự quan trọng, những điều cần tránh khi khởi nghiệp. Bên cạnh đó các doanh nhân khởi nghiệp chia sẻ những sai lầm mà họ đã trải qua trong khởi nghiệp.

Chương trình ươm tạo này gồm hệ thống đào tạo, ươm tạo kết hợp ươm tạo trực tuyến và trực tiếp, phát triển sản phẩm, hoàn thiện mô hình kinh doanh, gắn kết thị trường, truyền thông thương hiệu và đầu tư.

Trong đó hoạt động đào tạo và ươm tạo online gồm 10 nội dung đào tạo. Các bài giảng đều được thực hiện bởi các sáng lập viên và các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ hoặc các lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn công nghệ lớn. Bên cạnh đó hoạt động vốn mồi sẽ cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham gia chương trình nhận được khoảng vốn mồi 20.000-30.000 USD. Sẽ tiếp nhận được thêm khoảng 200.000 USD khi đạt được mục tiêu ban đầu.

Không những vậy, doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhân đầu tư vòng 2 từ các nhà đầu tư toàn cầu của Nextrans và trong chuỗi chương trình.

GS. TS. Trần Thọ Đat, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân đánh giá, chương trình này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các startup phát triển thành những doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, biến ý tưởng thành sản phẩm, lấy khách hàng làm trung tâm, mang lại giá trị cho cộng đồng và vươn ra thị trường quốc tế.

Được biết Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội là trung tâm nghiên cứu đầu tiên về tinh thần kinh doanh và sáng tạo xã hội tại Việt Nam. Nextrans là nhà đầu tư khởi nghiệp hiện đã đầu tư cho 9 dự án khởi nghiệp ở Việt Nam với số vốn 30 triệu USD. Trong khi đó V-Startup là mạng lưới hỗ trợ các công ty khởi nghiệp hỗ trợ đổi mới sang tạo Việt Nam về pháp lý, truyền thông, không gian làm việc và liên kết với các nguồn quỹ.

Quang Lộc