Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 03/08/2020 21:24

Chuyển đổi dữ liệu thành tri thức để chăm sóc sức khỏe

16:51 | 11/09/2019
Trong hai ngày 11 và 12/9, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2019. Đây là sự kiện thường niên dành cho các chủ nhân bệnh viện, giám đốc điều hành cấp cao, giám đốc và lãnh đạo ngành trao đổi những hiểu biết về tư duy quản lý, nghiệp vụ và giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.    

Sự kiện tập trung vào việc phát triển các mô hình kinh doanh, những đổi mới, cải thiện trong kết quả điều trị cho bệnh nhân và tiết giảm chi phí.

chuyen doi du lieu thanh tri thuc de cham soc suc khoe
Công nghệ trí tuệ nhân tạo là một trong những thế mạnh của Siemens Healthineers

Tại hội nghị này, Siemens Healthineers tham gia với tư cách là nhà tài trợ chính và sẽ giới thiệu những đóng góp của mình trong việc đem lại các giải pháp chăm sóc sức khỏe có giá trị cao. Ông Fabrice Leguet, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á, Siemens Healthineers chia sẻ, Siemens Healthineers có hơn 500 bằng sáng chế về máy học, 125 bằng sáng chế trong lĩnh vực học chuyên sâu và hơn 40 ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo để mở đường cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế trên toàn thế giới phát triển y học chính xác, nhằm thúc đẩy phòng ngừa và điều trị cá thể hóa với chẩn đoán y khoa chính xác.

Cụ thể, tại hội nghị này, Siemens Healthineers giới thiệu các giải pháp Digital Twin (bản sao số), AI Rad Companion Chest CT (trí tuệ nhân tạo đồng hành cùng chẩn đoán hình ảnh trong chụp cắt lớp vi tính lồng ngực) và syngo Virtual cockpit (giải pháp điều khiển nhiều thiết bị chẩn đoán hình ảnh từ xa) cho phép đẩy nhanh quy trình làm việc và giúp các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh dễ dàng hơn khi phải đối mặt với áp lực về thời gian và các trường hợp phức tạp.

Nhận định của nhiều chuyên gia, trước thực tế số lượng bệnh nhân ngày một tăng thì việc số hóa y tế kết hợp với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe duy trì được khả năng cạnh tranh ngay trong hoàn cảnh còn thiếu nhân sự lành nghề và số lượng ca chụp ngày càng gia tăng.

Thanh Tâm