Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 03:33

Chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu khai mạc ngày 11/11

20:39 | 10/11/2020
Nhằm kích cầu du lịch và, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông”. Chuỗi hoạt động sẽ khai mạc vào ngày 11/11, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và kéo dài đến ngày 16/12/2020.

Nằm trong chuỗi hoạt động sẽ có các chương trình bổ trợ như: Lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông; tuần văn hóa ẩm thực; trưng bày tranh, ảnh, tác phẩm nghệ thuật về Yên Tử; khai trương sản phẩm du lịch mới "Spa chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu", đêm hội hoa đăng, giảng Phật pháp, hành hương leo núi Yên Tử…

0658-yen-tu-1
Khu di tích và danh thắng Yên Tử là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Việt Nam

Các sự kiện nổi bật chính là các hoạt động tôn giáo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với du khách vẻ đẹp độc đáo của non thiêng Yên Tử trong tiết trời se lạnh, khoáng đạt của mùa thu. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh xây dựng và phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch mới, mở rộng không gian du lịch, mỗi mùa một sản phẩm hấp dẫn nhằm thay đổi thoi quen đi du lịch của du khách đến Yên Tử, trải nghiệm cả 4 mùa trong năm. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện sự tôn vinh công lao của vị Vua anh minh Trần Nhân Tông đã có công lãnh đạo nhân dân bảo vệ Tổ quốc.

0656-yen-tu-2
Chùa Đồng – công trình độc nhất vô nhị không chỉ bởi kiến trúc, điêu khắc độc đáo mà còn bởi ý nghĩa tâm linh to lớn

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND TP. Uông Bí: Năm 2019, Khu di tích danh thắng Yên Tử đón trên 1 triệu lượt khách. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên tính đến thời điểm hiện tại, số lượt khách đến Yên Tử chỉ bằng 27% so với năm 2019. Chính vì vậy, thông qua chuỗi hoạt động này có thể thu hút thêm nhiều du khách đến, góp phần thực hiện mục tiêu đón 3 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Tiến Dũng