Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 15:50

Đắk Lắk phát động chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối 4 địa phương

11:04 | 10/11/2020
Ngày 9/11, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch và Tọa đàm kết nối du lịch 4 tỉnh: Đắk Lắk -Gia Lai - Thanh Hóa - Hà Tĩnh. Đây là lần thứ 2 tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Du lịch Đắk Lắk – Điểm đến an toàn, hấp dẫn, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết: Sau hai đợt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ nói chung và ngành du lịch nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối du lịch 4 tỉnh: Đắk Lắk-Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Chương trình kích cầu du lịch lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ du lịch Đắk Lắk cũng như các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa, Hà Tĩnh sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục khẳng định hình ảnh Đắk Lắk là một điểm đến an toàn, hấp dẫn và là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố: “Con người thân thiện, khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên huyền bí, ẩm thực phong phú, đa dạng và mang đậm bản sắc Tây Nguyên”.

0400dsc0749
Hiệp hội du lịch 4 tỉnh ký kết biên bản liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới

Chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối du lịch bốn tỉnh: Đắk Lắk- Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh không chỉ là hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu điểm đến Đắk Lắk an toàn, thân thiện và hấp dẫn mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, kinh doanh các dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh.

Phó Chủ tịch H’Yim Kđoh mong muốn, trên cơ sở văn bản hợp tác xây dựng gói kích cầu du lịch đã ký kết, Hiệp hội du lịch 4 tỉnh Đắk Lắk -Gia Lai - Thanh Hóa - Hà Tĩnh cần tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác để tạo ra sản phẩm du lịch chung, hấp dẫn với giá thành ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng, để các doanh nghiệp lữ hành của 4 tỉnh xây dựng các chương trình tour du lịch giới thiệu và chào bán đến khách hàng.

"Cùng với kích cầu du lịch, ngành du lịch các tỉnh cần có các giải pháp truyền thông mạnh mẽ, kịp thời để quảng bá du lịch, sớm phục hồi sự tăng trưởng của ngành du lịch trong năm 2021. Bên cạnh đó thường xuyên có sự trao đổi, đánh giá tình hình hợp tác, đồng thời bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn phát sinh trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong quá trình triển khai thực hiện," bà H’Yim Kđoh - nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai và Đắk Lắk đã giới thiệu các gói sản phẩm của chương trình kích cầu du lịch của mỗi tỉnh; đồng thời ký kết hợp tác xây dựng các gói kích cầu du lịch chung giữa các địa phương nhằm phục hồi tăng trưởng sau đại dịch Covid-19 và ký kết văn bản hợp tác về xây dựng gói kích cầu du lịch.

Nội dung ký kết bao gồm: Liên kết, hợp tác để tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn với giá thành ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng để các doanh nghiệp lữ hành của 4 tỉnh xây dựng các chương trình Tuor du lịch giới thiệu và chào bán đến khách hàng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách du lịch khi đến với địa phương. Vận động và hỗ trợ doanh nghiệp các địa phương cùng tham gia xây dựng và cam kết thực hiện các gói kích cầu, các sự kiện du lịch, các hoạt động quảng bá xúc tiến, hội chợ tại các thị trường du lịch trong nước do các địa phương tổ chức…

Hầu Tỷ