Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 02:57

EVNCPC: Tổ chức vận hành trong điều kiện cách ly xã hội

18:16 | 01/04/2020
Nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn trong giai đoạn vàng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Điên lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các Công ty điện lực triển khai thực hiện phương án trực vận hành hợp lý theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 -CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối với điều độ viên chia thành 2 nhóm, nhóm 1 trực theo chế độ 2 ca 3 kíp, thực hiện chế độ nghỉ tập trung sau ca làm việc tại trụ sở Công ty Điện lực trong 7 ngày liên tục. Nhóm 2 thực hiện tương tự như nhóm 1, cách ly tại nhà và bắt đầu tham gia trực 7 ngày tiếp theo sau thời gian hoàn thành của nhóm 1. Các cán bộ công nhân viên (CBCNV) khác tại phòng Điều độ, khuyến khích làm việc từ xa, cách ly tại nhà và theo phân công của lãnh đạo đơn vị.

Các CBCNV phải chuẩn bị đầy đủ sơ đồ lưới điện và các phương tiện cần thiết (máy tính xách tay, máy in…) để sẵn sàng di chuyển đến địa điểm dự phòng khi được yêu cầu. Trường hợp có hệ thống dự phòng điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) của trung tâm điều khiển, các đơn vị chủ động bố trí hợp lý các ca trực đảm bảo các điều kiện về nghỉ tập trung sau ca làm việc, sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng và ứng trực hỗ trợ lẫn nhau.

evncpc to chuc van hanh dam bao he thong dien trong dieu kien ung pho voi dich covid 19
Thời gian thực hiện từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020

EVNCPC cũng yêu cầu lãnh đạo Phòng Điều độ các công ty điện lực sẵn sàng điều động điều độ viên thay thế hoặc tự mình tham gia trực ca, khi có điều độ viên bị ảnh hưởng dịch bệnh không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đối với các Tổ thao tác lưu động trạm biến áp (TBA) 110kV cũng chia thành 02 nhóm, nhóm 1 bố trí hợp lý các ca trực, thực hiện chế độ nghỉ tập trung sau ca làm việc tại TBA 110kV trong 07 ngày liên tục. Nhóm 2 thực hiện tương tự như nhóm 01, cách ly tại nhà và bắt đầu tham gia trực 07 ngày tiếp theo sau thời gian hoàn thành của nhóm 01. Các CBCNV phải chuẩn bị đầy đủ sơ đồ, bản vẽ phục vụ công tác quản lý vận hành TBA 110kV và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng di chuyển đến địa điểm dự phòng khi được yêu cầu.

Tương tự, đối với Tổ thao tác lưu động thuộc các Điện lực chia thành 2 nhóm, nhóm 1 bố trí hợp lý các ca trực, thực hiện chế độ nghỉ tập trung sau ca làm việc tại trụ sở Điện lực hoặc nhà nghỉ ca gần trụ sở Điện lực trong 7 ngày liên tục. Nhóm 2 cũng thực hiện tương tự như nhóm 1, cách ly tại nhà và bắt đầu tham gia trực 7 ngày tiếp theo sau thời gian hoàn thành của nhóm 1. CBCNV phải chuẩn bị đầy đủ sơ đồ, bản vẽ phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện thuộc phạm vi quản lý và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng di chuyển đến địa điểm dự phòng khi được yêu cầu.

Thành Long