Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/06/2021 02:05

Chung tay với người dân vùng lũ

09:01 | 27/10/2016
Sau trận lũ lịch sử do cơn bão số 6 gây ra, người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu bao khó khăn, cơ cực… Chia sẻ với bà con vùng bị lũ, người dân cả nước, các tổ chức, đơn vị trực thuộc Trung ương và nhiều tỉnh đã chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung. Hàng chục đoàn cứu trợ, hàng trăm chuyến xe chở đầy hàng hóa đều hướng về các tỉnh thành miền Trung.
Chung tay với người dân vùng lũ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến và các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

• Ủy ban Dân tộc

Ngày 20/10/2016, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm; các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm và đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban. Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn cơ quan Ủy ban Dân tộc đã quyên góp được số tiền trên 100 triệu đồng. Ngay trong ngày, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã lên đường đến các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt để nắm bắt tình hình thiệt hại tại các địa phương. Đặc biệt là các hộ dân thuộc vùng đồng bào DTTS để kịp thời động viên tinh thần và trao tặng các phần quà thiết yếu giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

• Ngành Công Thương Việt Nam

Chung tay với người dân vùng lũ
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng (bên trái) trao quà ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Hà Tĩnh

Chiều ngày 18/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Ngô Sơn Hải đã đại diện trao số tiền 1 tỷ đồng của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Trung ủng hộ tới đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra (mỗi tỉnh 500 triệu đồng). Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đã có công văn kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong ngành cùng phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung giảm bớt khó khăn.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã trích 5 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của cán bộ công nhân viên để góp phần hỗ trợ đồng bào khắc phục và vượt qua khó khăn, bình ổn cuộc sống. Trong đó, Tập đoàn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình 2 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1,5 tỷ đồng và tỉnh Nghệ An 500 triệu đồng.

• Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Chung tay với người dân vùng lũ
Hội Chữ thập đỏ vận chuyển hàng hóa hỗ trợ bà con vùng lũ

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá 1,97 tỷ đồng cho 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn ban đầu, ổn định cuộc sống. Đợt cứu trợ này bao gồm: 1 tỷ đồng tiền mặt, 900 thùng hàng gia đình, 300 bộ dụng cụ sửa nhà, 70.000 viên lọc nước Aquatabs, 200 bình lọc nước (20 lít), 100 thùng dầu gội đầu. Hoạt động cứu trợ được thực hiện theo phương thức: Hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình có người chết; còn lại hỗ trợ một trong các mặt hàng (gồm thùng hàng gia đình, bình lọc gốm hộ gia đình, bộ dụng cụ sửa nhà) hoặc tiền mặt 500.000 đồng/hộ để mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Nhóm P.V