Chứng khoán hôm nay ngày 7/11: Nhận định thị trường và phân tích, khuyến nghị cổ phiếu DGC

PV

PV

Các công ty chứng khoán đã nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/11 và phân tích, khuyến nghị về cổ phiếu DGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.
Chứng khoán hôm nay ngày 4/11: Nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu MWG

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/11

Các công ty chứng khoán đã phân tích và nhận định các khả năng chỉ số VN-Index có khả năng xảy ra trong phiên giao dịch ngày 7/11 để nhà đầu tư tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua bán cổ phiếu.

Chứng khoán hôm nay ngày 7/11: Nhận định thị trường và phân tích, khuyến nghị cổ phiếu
Chỉ số VN-Index đang đóng cửa tại mốc 997.15 điểm

Theo Công ty chứng khoán MB (MBS), trong phiên giao dịch trước đó, thị trường trong nước đi ngược đà tăng của thị trường châu Á. Mặc dù nhóm ngân hàng đã quay lại nhưng áp lực bán từ phần lớn các nhóm còn lại đã khiến thị trường không thể ngược dòng thành công. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng quay lại bán ròng nhẹ 10 tỷ đồng. Dòng tiền bắt đáy gia tăng khi chỉ số về vùng hấp dẫn đã giúp cho thanh khoản thị trường cải thiện với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 11.424 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường không thể ngược dòng thành công tuy nhiên với việc thu hẹp đà giảm đáng kể cũng là tín hiệu tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư. Điểm sáng của thị trường lúc này là tình hình thế giới vẫn tích cực, bên cạnh đó dòng tiền tham gia bắt đáy đã được cải thiện bất chấp khối ngoại gây sức ép lên thị trường. Do vậy, nhịp hồi có thể diễn ra trong phiên 7/11, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét.

Nhận định về thị trường, Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) cho rằng, đồ thị ngày của chỉ số VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm dưới vùng 1.000 – 1.010 điểm, kèm thanh khoản tăng mạnh và cao hơn 29% so với trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Do đó, Aseansc cho rằng trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 980 – 990 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 960 – 970 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.000 – 1.010 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.020 – 1.030 điểm.

"Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại hỗ trợ 980 – 990 điểm và lực bán tại kháng cự 1.000 – 1.010 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày", Aseansc nhận định.

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 chuyển về mức tiêu cực sau khi đóng cửa dưới MA10, tương đồng với các chỉ số còn lại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của các chỉ số là vùng đáy thiết lập trong nửa cuối của tháng 10 vừa qua.

VCSC dự báo trong phiên tới, nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng tiếp tục tạo lực kéo cho VN30 và tạo hiệu ứng hồi phục nhất định cho các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index đang chạm vào hỗ trợ đáy gần nhất. Chỉ số đại diện VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng điểm để kiểm định lại mốc tâm lý 1.000 điểm và kháng cự MA10 đang nằm tại 1.100 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số vượt lại lên trên MA10, xu hướng ngắn hạn của thị trường có hi vọng được cải thiện. Ngược lại, nếu lực mua trong các nhịp hồi phục có những dấu hiệu yếu, VN-Index có thể đảo chiều giảm trở lại vào cuối ngày hoặc ở những phiên sau đó để kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 960-970 điểm.

Phân tích, nhận định và khuyến nghị cổ phiếu DGC

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã phân tích, nhận định và khuyến nghị về cổ phiếu DGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

DGC ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế Quý 3/2022 lần lượt ở mức 3695.88 tỷ đồng (+75.46% YoY) và 1513.70 tỷ đồng (+210.13% YoY). Tính đến thời điểm hiện tại, DGC đã hoàn thành 93.52% kế hoạch năm 2022 về doanh thu và vượt 40% kế hoạch lợi nhuận. Biên lợi nhuận gộp giảm -8.6 điểm phần trăm QoQ xuống 44.5%, mức thấp nhất kể từ đầu năm trước biến động sụt giảm của giá phốt pho vàng.

Sang Quý 4/2022, DGC đặt kế hoạch doanh thu xấp xỉ 3.300 tỷ đồng, giảm 4.54% YoY và 10.74% QoQ. Lợi nhuận sau thuế kế hoạch cũng theo đó giảm 21.42% YoY xuống mức 1,100 tỷ đồng. Về sản lượng, DGC dự kiến sẽ chỉ khai thác 140.000 tấn quặng apatit, mức thấp nhất kể từ đầu năm trở lại đây, trong khi đẩy mạnh tiêu thụ phốt pho vàng với kế hoạch xuất khẩu 10.000 tấn và 5.670 tấn sử dụng nội bộ.

Chứng khoán hôm nay ngày 7/11: Nhận định thị trường và phân tích, khuyến nghị cổ phiếu DGC
KBSV định giá cổ phiếu DGC với giá mục tiêu là 97.500 đồng/cổ phiếu

Trong ngắn hạn, thị trường phốt pho vàng đang xuất hiện tình trạng dư cung trong bối cảnh cầu ở hạ nguồn yếu, do đó khó tiếp tục có mức tăng đáng kể trong thời gian tới. Tuy nhiên, quặng apatit, thượng nguồn của phốt pho vàng, đang có xu hướng giảm trong những năm gần đây dưới tác động từ chính sách kiểm soát chặt chẽ hơn. Bị hạn chế bởi nguồn nguyên liệu đầu nguồn, giá quặng apatit và chi phí sản xuất ở thượng nguồn tăng mạnh, giá phốt pho vàng được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong dài hạn với mức giá bình quân 140 triệu đồng/tấn (điều chỉnh tăng so với dự phóng trước đó) cho năm 2022 và 120 triệu đồng/tấn cho năm 2023.

Nguồn cung DAP ở Việt Nam trong quý 3 tiếp tục sụt giảm và duy trì ở mức thấp, tiếp nối đà sụt giảm trong Quý 2. Nhu cầu tiêu thụ nội địa chậm do trái vụ khiến cho giá phân DAP sụt giảm 25% từ mức đỉnh thiết lập hồi tháng 5 (Biểu đồ x), xuống mức 19.600 đồng/kg, tương đồng với diễn biến trên thị trường quốc tế. Trong ngắn hạn, nhu cầu tiêu thụ DAP duy trì ở mức thấp sẽ tiếp tục gây áp lực giảm giá tới các nhà cung cấp trong nước. Tuy nhiên, mức độ sụt giảm sẽ không quá lớn trong bối cảnh nguồn cung vẫn khá khan hàng và lượng hàng tại các kho của nhà phân phối lớn đều không còn dự trữ nhiều. Bước sang 1Q2023, giá phân DAP được dự báo sẽ lùi về quanh ngưỡng 14.400-15.800 đồng/kg trước áp lực nguồn cung xuất khẩu có xu hướng gia tăng đến từ Nga và Trung Quốc.

Trước những thông tin trên, KBSV điều chỉnh tăng dự phóng doanh thu thuần 2022 của DGC từ mức 12.252 tỷ đồng lên mức 14.337 tỷ đồng trước những diễn biến hồi phục tích cực của giá phốt pho vàng mặc dù sẽ không có nhiều đột biến trong giai đoạn nửa cuối năm. Tính theo quý, doanh thu và lợi nhuận của DGC nhiều khả năng đã đạt đỉnh trong Quý 2, tương đồng với diễn biến của giá sản phẩm đầu ra. Lợi nhuận sau thuế quý 4 và cả năm 2022 được dự phóng đạt lần lượt 1.210 tỷ đồng và 6.124 tỷ đồng, tăng 143.56% YoY, tương đương với mức EPS đạt 15.370 VND/cp

Sau khi đánh giá triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp cũng như rủi ro có thể phát sinh, KBSV duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DGC. Sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền của doanh nghiệp (FCFF) và EV/EBITDA với tỷ lệ 50% cho mỗi phương pháp, KBSV xác định mức giá mục tiêu cho DGC là 97.500 đồng/cổ phiếu.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Cổ phiếu

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới

Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

Sau cú sốc bắt đầu từ tháng 4 - thời điểm thị trường chứng khoán bước qua giai đoạn tăng nóng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm chiến lược mới.
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE, đạt gần 1.700 tỷ đồng

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE, đạt gần 1.700 tỷ đồng

Khối ngoại tiếp tục nối dài chuỗi phiên mua ròng liên tiếp trên cả 3 sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM.
Chứng khoán hôm nay ngày 25/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp

Chứng khoán hôm nay ngày 25/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp

Trước phiên giao dịch chứng khoán hôm nay ngày 25/11, các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động trong biên độ hẹp.
QBig Invest hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam

QBig Invest hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam

Thương hiệu xe sang Volkswagen đã thông báo chính thức về lần chia cổ tức đặc biệt vào ngày 19/12/2022. Cùng QBig Invest tìm hiểu về cách đầu tư cổ phiếu này.

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán hôm nay ngày 1/12: Chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới?

Chứng khoán hôm nay ngày 1/12: Chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới?

Các công ty chứng khoán đã nhận định những khả năng thị trường có thể xảy ra và đưa ra khuyến nghị để nhà đầu tư tham khảo trước khi hành động mua bán cổ phiếu.
Chứng khoán hôm nay ngày 30/11: VN-Index đang tiến vào "vùng giông tố"

Chứng khoán hôm nay ngày 30/11: VN-Index đang tiến vào "vùng giông tố"

Các công ty chứng khoán nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra trong phiên giao dịch ngày 30/11 và đưa ra khuyến nghị để nhà đầu tư tham khảo.
Chứng khoán hôm nay ngày 29/11: Thị trường tiếp tục tăng theo đà hưng phấn của nhà đầu tư?

Chứng khoán hôm nay ngày 29/11: Thị trường tiếp tục tăng theo đà hưng phấn của nhà đầu tư?

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong sự hưng phấn của nhà đầu tư và sự đồng thuận của dòng tiền nhập cuộc.
Thị trường bùng nổ, cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn"

Thị trường bùng nổ, cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn"

Trong ngày 28/11, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.000 điểm khi thanh khoản tăng mạnh. Đáng chú ý khi cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn".
Chứng khoán hôm nay ngày 28/11: Kỳ vọng tăng trưởng ở nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng

Chứng khoán hôm nay ngày 28/11: Kỳ vọng tăng trưởng ở nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng

Trước phiên giao dịch ngày 28/11, các công ty chứng khoán kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và chứng khoán.
Chứng khoán hôm nay ngày 24/11: Thị trường "quay xe" về ngưỡng hỗ trợ?

Chứng khoán hôm nay ngày 24/11: Thị trường "quay xe" về ngưỡng hỗ trợ?

Trước phiên giao dịch hôm nay ngày 24/11, các công ty chứng khoán đã đưa ra những nhận định về thị trường có thể xảy ra và khuyến nghị liên quan.
Tập đoàn GCL (KDM) bị xử phạt vì không công bố thông tin

Tập đoàn GCL (KDM) bị xử phạt vì không công bố thông tin

Tập đoàn GCL (KDM) đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 85 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Chứng khoán hôm nay ngày 23/11: Chỉ số VN-Index có khả năng tiếp tục lùi bước để tích lũy

Chứng khoán hôm nay ngày 23/11: Chỉ số VN-Index có khả năng tiếp tục lùi bước để tích lũy

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, chỉ số VN-Index có khả năng lùi bước về với vùng hỗ trợ 930 điểm và cần thêm thời gian để hấp thụ nguồn cung.
Lion Brokers - Top 3 Sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá uy tín

Lion Brokers - Top 3 Sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá uy tín

Đầu tư ngoại hối luôn là một kênh kiếm tiền hấp dẫn, vì nó mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đều cảm thấy “choáng ngợp”.
Sáng mai, Bộ Tài chính họp bàn giải pháp tháo gỡ thị trường trái phiếu, chứng khoán

Sáng mai, Bộ Tài chính họp bàn giải pháp tháo gỡ thị trường trái phiếu, chứng khoán

Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo sẽ tổ chức cuộc họp bàn về thị trường trái phiếu doanh nghiệp và chứng khoán với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Lệnh dồn dập vào cổ phiếu giá sàn, NVL có được giải cứu?

Lệnh dồn dập vào cổ phiếu giá sàn, NVL có được giải cứu?

Khi xuất hiện thông tin tích cực, dòng tiền dồn dập đổ vào bắt đáy cổ phiếu NVL khiến hàng trăm triệu cổ phiếu của Tập đoàn Novaland đã được sang tay.
Chứng khoán hôm nay ngày 22/11: Dòng tiền đầu cơ có xu hướng quay lại cổ phiếu vốn hóa nhỏ

Chứng khoán hôm nay ngày 22/11: Dòng tiền đầu cơ có xu hướng quay lại cổ phiếu vốn hóa nhỏ

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 22/11, nhiều khả năng dòng tiền đầu cơ sẽ tiếp tục trở lại thị trường và có thể tập trung ở những cổ phiếu vốn hóa nhỏ.
Chuyên gia VinaCapital: Giá cổ phiếu bất động sản chỉ phục hồi khi tín dụng nới lỏng

Chuyên gia VinaCapital: Giá cổ phiếu bất động sản chỉ phục hồi khi tín dụng nới lỏng

Giá cổ phiếu bất động sản hiện đang giảm mạnh so với đầu năm và sẽ phục hồi khi Chính phủ nới lỏng các điều kiện tín dụng bất động sản.
Chứng khoán hôm nay ngày 21/11: Nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu DRC

Chứng khoán hôm nay ngày 21/11: Nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu DRC

Các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra trong phiên giao dịch ngày 21/11 và phân tích khuyến nghị cổ phiếu DRC
Ngày mai 21/11, cổ phiếu “họ FLC” bị đình chỉ giao dịch

Ngày mai 21/11, cổ phiếu “họ FLC” bị đình chỉ giao dịch

Gần 97 triệu cổ phiếu ART của Công ty CP Chứng khoán BOS thuộc “họ FLC” sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày mai 21/11.
MBS khuyến nghị mua VIB với giá mục tiêu 27.700 đồng

MBS khuyến nghị mua VIB với giá mục tiêu 27.700 đồng

Theo MBS, tỷ lệ ROE của VIB trong 9 tháng đầu năm dẫn đầu toàn ngành ngân hàng ở mức 30,4%.
Chứng khoán hôm nay ngày 18/11: Nhận định thị trường và khuyến nghị cổ phiếu CMG

Chứng khoán hôm nay ngày 18/11: Nhận định thị trường và khuyến nghị cổ phiếu CMG

Trước phiên giao dịch ngày 18/11, các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy và khuyến nghị về cổ phiếu CMG.
Giao dịch với người liên quan, Công ty Bảo Ngọc bị xử phạt 225 triệu đồng

Giao dịch với người liên quan, Công ty Bảo Ngọc bị xử phạt 225 triệu đồng

Công ty Bảo Ngọc đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 225 triệu đồng vì không có giao dịch với người liên quan công ty và không công bố thông tin.
Chứng khoán hôm nay ngày 17/11: Nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu HPG

Chứng khoán hôm nay ngày 17/11: Nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu HPG

Các công ty chứng khoán đã nhận định khả năng VN-Index tăng trong phiên giao dịch ngày 17/11 và khuyến nghị về cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát.
Thị trường chứng khoán sáng 16/11:  “Rơi tự do”

Thị trường chứng khoán sáng 16/11: “Rơi tự do”

Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến nhiều phiên cổ phiếu tiếp tục giảm sàn, mốc 900 điểm bị bỏ xa.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động