Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 08:03

Chủ tịch Quốc Hội thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Nam

10:15 | 21/07/2020
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chiều ngày 20/7, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tại TP. Tam Kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lê Văn Trị, 78 tuổi, là thương binh 1/4, nhiễm chất độc hóa học 81% (trú tại lô 52 đường N10, khối phố Mỹ Hiệp, phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ); Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Âm, (98 tuổi, trú số 378 đường Hùng Vương, khối phố 2, phường An Sơn, TP. Tam Kỳ); bà Thi Thị Biên, (82 tuổi, là vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Tý; hiện gia đình đang thờ 2 liệt sĩ và 1 mẹ Việt Nam anh hùng ở số 27 đường Nguyễn Bá Ngọc, phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ).

2417 anh 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với gia đình chính sách

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc, thăm hỏi ân cần đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các thương - bệnh binh nhân kỷ niệm 73 ngày Thương binh liệt sĩ. Đồng thời, bày tỏ tình cảm, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời bình.

Đồng thời Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có công. Cùng với đó, toàn xã hội luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao công tác giúp đỡ, chăm lo gia đình chính sách của chính quyền, các cơ quan chức năng TP. Tam Kỳ cũng như toàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Thành Long