Trước đề xuất của Bộ Y tế về việc cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia Chương trình Sữa học đường, ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - cho hay, ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của Chương trình Sữa học đường Quốc gia mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác.
Trước diễn biến và nguy cơ bùng phát dịch bệnh, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018” tại Nhà văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức, sáng ngày 12/10.
Ngày 16/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FPT về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2018-2028.
Ngày 16/8, Bộ Y tế và Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2018-2028
Đây là nhận định của nhiều tổ chức y tế trong và ngoài nước về số người hút thuốc lá tại Việt Nam đã và đang có xu hướng giảm thông qua nhiều biện pháp tích cực của các bộ, ngành.
Nghiêm cấm quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dưới mọi hình thức, trên tất cả các phương tiện quảng cáo đối với rượu, bia từ 15 độ trở lên.
Tại buổi thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT, diễn ra chiều 2/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến cho rằng, có 3 bài toán công nghệ cấp thiết cần thúc đẩy làm nhanh, đó là Bệnh viện thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh, Quản trị hệ thống y tế thông minh.
Chiều 28/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị biểu dương 66 cô đỡ thôn bản tiêu biểu, đại diện cho gần 3.000 cô đỡ từ các vùng miền khác nhau trong công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em.
Tại Hội thảo “Tổng kết hoạt động giám sát, hậu kiểm vắc xin và sinh phẩm y tế giai đoạn 2015- 2017”, Zuellig Pharma Việt Nam đã ký kết với Viện Kiểm định Quốc gia về Vắc xin và Sinh phẩm Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương Biên bản Ghi nhớ Dự án hợp tác “Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin Tiêm chủng Mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018-2020”.
Ngày 20/10, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã cấp nhiều cơ số thuốc và phao cứu sinh cho y tế một số địa phương trong vùng ảnh hưởng lũ lụt khắc phục vụ hậu quả và triển khai tiếp công tác phòng chống lụt bão.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo về vấn đề Quỹ bảo hiểm y tế và việc đấu thầu tập trung quốc gia đối với thuốc bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện.
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp và các cuộc họp liên quan (SOM 3), chiều nay (23/8), tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển phòng xét nghiệm tham chiếu quốc gia giữa Bộ Y tế Việt Nam với Bộ Y tế và Dịch vụ con người Hoa Kỳ.
Sáng nay (23/8), Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh chính thức khai trương Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế cộng đồng (EOC) khu vực phía Nam.
Tại phiên chất vấn tại Quốc hội của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 14/6, một trong những vấn đề được các đại biểu quốc hội (ĐB) quan tâm là giá thuốc; giá dịch vụ y tế… Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Bộ đã, đang và sẽ quản lý chặt giá thuốc, hướng tới mục tiêu giảm 10% giá thuốc.
Những câu hỏi được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ra đã làm dịu không khí trong thời gian còn lại của cuộc đối thoại giữa Bộ Y tế và các DN sữa, chiều 13/3, xung quanh quy định sử dụng muối có I-ốt trong chế biến thực phẩm theo Nghị định 09/2016/ NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.
Hơn 1 tháng qua, đã có 30 loại mỹ phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn về hàm lượng, thành phần công thức trên nhãn không đúng với hồ sơ công bố đã bị Cục Quản lý dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.
Ngày 26/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Bệnh viêm não, viêm màng não do não mô cầu (viêm màng não mô cầu) lưu hành ở mọi nơi trên thế giới. Bệnh thường tản phát và có thể gây dịch.
Theo Bộ Y tế, hiện nay, thuốc sản xuất tại Việt Nam đã đáp ứng được hơn 50% nhu cầu sử dụng của thị trường. Người dân đã có ý thức sử dụng thuốc nội thay cho thuốc ngoại vì hiệu quả gần ngang nhau mà giá thành lại rẻ hơn từ 5 - 20%.
Công ty Thuốc gia truyền dân tộc Trà Vinh chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động tháng 1/2016. Hơn 100 năm qua, thuốc gia truyền dân tộc Trà Vinh đã được khẳng định uy tín trong việc hỗ trợ và giúp điều trị những căn bệnh hiểm nghèo trong xã hội.
Để siết chặt công tác quản lý, nâng cao chất lượng các dịch vụ khoán thuê ngoài ở các cơ sở y tế, tới đây Bộ Y tế sẽ ban hành một quy chế về lĩnh vực này.
Nhằm góp phần kiểm soát và quản lý hiệu quả hơn vấn đề an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đang xây dựng Thông tư quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế (Thông tư). Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, dự thảo còn bất cập, khó thực thi.
Hiện nay, công tác phòng chống dịch do virus Zika được Bộ Y tế duy trì ở cấp độ 2 (coi như đã có ca bệnh) trên toàn quốc.
Ngay sau khi có thông tin nguyên liệu để sản xuất thuốc Salbutamol có khả năng bị sử dụng sai mục đích trong chăn nuôi, Bộ Y tế đã tích cực thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc lạm dụng, sử dụng sai mục đích. Cục Quản lý Dược đã có Công văn số 21590/QLD-KD ngày 20/11/2015 thông báo đến các cơ sở nhập khẩu, các Sở Y tế, Tổng cục Hải quan về việc tạm ngừng nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol.
Sáng ngày 16/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo, Bộ Y tế đang chủ trương xét nghiệm miễn phí các trường hợp nghi ngờ có nhiễm virus Zika nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh.
Ngày 14/1, tại Hà Nội, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (mức độ cao nhất) về cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Hệ thống dịch vụ sẽ được triển khai từ ngày 1/2/2016.
Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã công bố dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 (cấp độ cao nhất) về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.
Hai nghi can lừa đảo thuê người đóng giả Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản... nhằm phục vụ việc chiếm đoạt hơn 4,6 tỷ đồng của nhiều người "chạy việc" vào ngành y.
Ngày 12/11/2014, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Bộ Y tế tổ chức Lễ ký kết thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Bộ Y tế gọi tắt là “Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế” do ông Phạm Lê Tuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng ban.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 3, trong đó có nhiều nội dung quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc số 4619/BYT-DP gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về sử dụng vắcxin.