Chiến sự Nga - Ukraine sáng 24/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%

Diễn biến quan trọng tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng ngày 24/9. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ngày đầu tiên trong cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 23/9: Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

92 đại biểu và nghị sĩ từ đảng nước Nga Thống nhất theo dõi diễn biến của các cuộc trưng cầu dân ý

Thư ký Hội đồng chung đảng nước Nga Thống nhất Andrey Turchak cho biết, 92 đại biểu và nghị sĩ từ đảng nước Nga Thống nhất đang theo dõi các cuộc trưng cầu dân ý ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk, các vùng Zaporozhye và Kherson.

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 24/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%

“Là một phần trong sứ mệnh của các quan sát viên quốc tế, mà chúng tôi đang tiến hành những ngày này trên lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Donetsk, các khu vực Zaporozhye và Kherson, chúng tôi có 92 đại biểu của Duma Quốc gia và các nghị sĩ của Nga được phân bổ trên các lãnh thổ để theo dõi quá trình bỏ phiếu”, ông Turchak nói.

Ông Turchak lưu ý rằng, các cư dân coi cuộc trưng cầu dân ý không phải là một quá trình bỏ phiếu, mà là một kỳ nghỉ.

“Thực tế, đây không phải là quá trình bỏ phiếu, đây là một kỳ nghỉ. Bởi vì trong mắt mọi người có hàng năm chờ đợi. Tám năm cái gọi là ‘vùng xám’ không còn ở Ukraine, mà là ở Nga. Và cuối cùng, lịch sử đang được viết ở đây. Mọi người đã chờ đợi từ rất lâu và kỳ vọng này đang biến thành một chuyến trở về nhà”, ông Turchak nhấn mạnh.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở vùng Kherson là 15,31%

Chủ tịch ủy ban bầu cử Kherson, bà Marina Zakharova cho biết, Ủy ban bầu cử của khu vực Kherson trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập khu vực này vào Nga đã ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bầu là 15,31%.

“Theo kết quả của ngày bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vùng Kherson vào Nga với tư cách là chủ thể, tỷ lệ cử tri đi bầu là 15,31%”, bà Zakharova nói.

Chủ tịch ủy ban bầu cử khu vực đã lưu ý, không có vi phạm nào được ghi nhận vào ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý ở DPR vào ngày bỏ phiếu đầu tiên là 23,64%

Chủ tịch Ủy ban bầu cử của DPR Vladimir Vysotsky cho biết, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) vào Nga là 23,64%.

Ông Vysotsky cho biết, hơn 370 nghìn người đã bỏ phiếu cho lãnh thổ của DPR vào ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý.

“Hơn 370.000 cử tri đã bỏ phiếu hôm nay. Tôi muốn cảm ơn các ủy ban bầu cử khu vực lãnh thổ, các cử tri trong ngày đầu tiên. Hôm nay, ngày đầu tiên của chúng tôi đã thành công”, ông Vysotsky nói.

Ông Vysotsky cho biết, không có khiếu nại từ cử tri và thông tin về các vi phạm trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở DPR.

“Mọi nơi đều có cảm giác về một kỳ nghỉ, mọi người thực sự đi bỏ phiếu như thể đó là một kỳ nghỉ. Không có thông tin về bất kỳ vi phạm nào”, ông Vysotsky nói thêm.

129 quan sát viên từ 26 quốc gia làm việc tại cuộc trưng cầu dân ý ở DPR

Trung tâm báo chí của DPR đưa tin, gần 600 nhà báo từ hơn 20 quốc gia được công nhận để làm việc trong cuộc trưng cầu dân ý tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

“Việc tổ chức trưng cầu dân ý đã gây ra sự phấn khích lớn, điều này được chứng minh bằng số lượng nhà báo được công nhận. Tính đến thời điểm hiện tại có 542 người từ hơn 20 quốc gia tham dự”, trung tâm báo chí cho biết trong một cuộc họp.

Cụ thể có 129 quan sát viên từ 26 quốc gia làm việc tại cuộc trưng cầu dân ý ở DPR.

Đại diện của Ủy ban cầu cử DPR cho biết, hơn 1,5 triệu lá phiếu đã được chuyển đến các điểm bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập DPR vào Nga.

Các nhà quan sát Nga tại DPR ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao trong ngày bỏ phiếu đầu tiên

Các nhà quan sát Nga tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao trong ngày đầu tiên bỏ phiếu tại cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập khu vực với Nga.

“Tôi hài lòng vì tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu rất cao. Thực tế, đã có những lo ngại về điều này, chúng tôi thấy mọi người tích cực bỏ phiếu. Tôi nghĩ rằng ngày nào cũng sẽ như vậy”, trung tâm báo chí của DPR cho biết.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý tại LPR vào lúc 20h00 là 21,97%

Người đứng đầu Ủy ban bầu cử của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LNR), Elena Kravchenko thông báo cho các nhà báo vào thứ Sáu (23/9), tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở LPR trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp ngập vào Nga lúc 20h00 (giờ địa phương) là 21,97%.

“Vào lúc 20h00 tỷ lệ cử tri đi bầu là 21,97%. Đây là 298.900 cử tri”, bà Elena nói.

Bộ Ngoại giao Nga: Các mối đe dọa từ phương Tây sẽ không thay đổi quyết tâm của Nga trong việc thực hiện các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova tuyên bố hôm 23/9, không có mối đe dọa nào từ EU hoặc các nước phương Tây khác sẽ làm thay đổi quyết tâm của Nga trong việc thực hiện các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine và đảm bảo sự an toàn của người dân Nga.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng không có mối đe dọa nào từ EU hoặc các nước phương Tây khác sẽ làm thay đổi quyết tâm của chúng tôi trong việc thực hiện tất cả các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt và đảm bảo sự an toàn của người dân Nga”, nhà ngoại giao nói.

Bà Zakharova cho hay, các cuộc trưng cầu dân ý bắt đầu vào thứ Sáu ở các vùng DPR và LPR, Zaporozhye và Kherson “hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế và là việc thực hiện các quyền hợp pháp của cư dân các vùng lãnh thổ này để tự quyết định và tổ chức cuộc sống phù hợp với truyền thống văn minh, văn hóa và tôn giáo của riêng họ”.

Tại Zaporozhye, lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng phá hủy một điểm bỏ phiếu ở làng Balki

Chính quyền quân sự - dân sự thành phố Energodar cho biết, Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng phá hủy một điểm bỏ phiếu ở làng Balki, vùng Zaporozhye, 6 cuộc tấn công bằng pháo từ các xe tăng Mỹ đã được ghi lại.

“Những người theo chủ nghĩa dân tộc của Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng phá hủy điểm bỏ phiếu được chuẩn bị cho ngày 27/9 dành cho người dân làng Balki”, chính quyền quân sự - dân sự của thành phố Energodar dẫn lời đại diện của chính quyền Dniprorudne báo cáo rằng 6 cuộc tấn công bằng pháo đã được ghi nhận vào làng Balki.

“Những người theo chủ nghĩa dân tộc của lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn từ vũ khí 155 mm của Mỹ”, thông báo cho biết.

Bình Nguyên (theo Tass.ru)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chiến sự Nga - Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cận cảnh 10 máy bay chiến đấu ‘độc nhất vô nhị’ Thế chiến II

Cận cảnh 10 máy bay chiến đấu ‘độc nhất vô nhị’ Thế chiến II

Dưới đây là những chiếc máy bay chiến đấu ‘độc nhất vô nhị’ trong Thế chiến II.
Top 9 vũ khí ‘siêu tưởng’ trong chiến tranh

Top 9 vũ khí ‘siêu tưởng’ trong chiến tranh

Vũ khí là thứ vô cùng quan trọng. Vũ khí hiện đại, mạnh mẽ, sức mạnh của quân đội càng được củng cố và mang lại lợi thế. Dưới đây là Top 9 vũ khí siêu tưởng.

'Mục sở thị’ những loại vũ khí côn trùng kinh khủng nhất từng được sử dụng

Theo tài liệu cổ còn sót lại, vũ khí côn trùng lần đầu được sử dụng là từ thời cổ đại. Đến đầu thế kỷ XX người ta mới xem xét phát triển vũ khí này nghiêm túc.
Mô hình mô phỏng “Make by Viettel”: Khẳng định trí tuệ Việt

Mô hình mô phỏng “Make by Viettel”: Khẳng định trí tuệ Việt

Từ mô hình mô phỏng xe tăng đến hệ thống mô phỏng huấn luyện chỉ huy bay và phi công của Viettel… đã khẳng định trí tuệ Việt trên “mặt trận” công nghệ.
Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 50 người mỗi ngày

Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 50 người mỗi ngày

Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng cho biết, Quân đội Ukraine đã mất tới 50 người, 3 xe tăng, 5 xe bọc thép và một vị trí phòng thủ kiên cố trong ngày qua.

Tin cùng chuyên mục

“Điểm mặt“ những máy bay chiến đấu ‘thảm họa’ nhất lịch sử quân đội Mỹ

“Điểm mặt“ những máy bay chiến đấu ‘thảm họa’ nhất lịch sử quân đội Mỹ

Những năm chiến tranh lạnh, các nhà chế tạo Mỹ “điên cuồng” phát triển các loại máy bay chiến đấu táo bạo, song nhiều sản phẩm quân đội Mỹ coi là “thảm họa”.
Top 10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới

Top 10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới

Cùng điểm qua 10 khẩu súng ngắn được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới qua bài viết dưới đây.
Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Trong cuộc đua nghiên cứu và sản xuất vũ khí hạt nhân, Mỹ và Liên Xô đã tiến hành thử nghiệm vũ khí này tại nhiều bãi thử bom hạt nhân.
Nga: Học thuyết hạt nhân sẽ áp dụng với cả "vùng lãnh thổ mới"

Nga: Học thuyết hạt nhân sẽ áp dụng với cả "vùng lãnh thổ mới"

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết: Toàn bộ vùng lãnh thổ mới của Nga, được xác nhận trong Hiến pháp, sẽ nằm dưới sự bảo vệ đầy đủ của Moscow.
Khu vực Kherson: Một nhóm chỉ điểm của SBU bị vô hiệu hóa

Khu vực Kherson: Một nhóm chỉ điểm của SBU bị vô hiệu hóa

Theo nhân viên cơ quan thực thi pháp luật Nga, khu vực Kherson, một nhóm chỉ điểm là kiểm lâm viên Khu dự trữ sinh quyển Biển Đen (Ukraine) đã bị vô hiệu hóa.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 25/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 25/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh

Diễn biến quan trọn đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine sáng ngày 25/9. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh.
Những phương tiện quân sự ‘hết đát’ có thể mua tự do ở Nga

Những phương tiện quân sự ‘hết đát’ có thể mua tự do ở Nga

Phương tiện quân sự bị bỏ khỏi biên chế sau khi phi quân sự hóa sẽ được bán dưới dạng thiết bị thông thường.Tuy nhiên, giá các phương tiện quân sự này không rẻ.
Người Nga mít tinh ủng hộ 4 vùng Ukraine tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga

Người Nga mít tinh ủng hộ 4 vùng Ukraine tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga

Các hành động được tổ chức trên khắp nước Nga nhằm ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Cộng hoà Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng (DPR và LPR).
Những loại vũ khí ‘không tưởng’ của tương lai khiến ai cũng phải kinh ngạc

Những loại vũ khí ‘không tưởng’ của tương lai khiến ai cũng phải kinh ngạc

Những loại vũ khí “không tưởng” về công nghệ quân sự đang được các nước tiếp tục hoàn thiện trong tương lai.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 23/9: Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 23/9: Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

Diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 23/9. Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ở các khu vực của Nga.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về Dự án Luật Phòng thủ dân sự

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về Dự án Luật Phòng thủ dân sự

Chiều 22/9, tiếp tục chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 9/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến (lần 2) Dự án Luật Phòng thủ dân sự.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 22/9: Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn một cuộc xung đột kéo dài

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 22/9: Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn một cuộc xung đột kéo dài

Diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 22/9. Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn 1 cuộc xung đột kéo dài.
Những siêu dự án quân sự không bao giờ xuất hiện trên chiến trường

Những siêu dự án quân sự không bao giờ xuất hiện trên chiến trường

Trên thế giới từng có nhiều dự án quân sự phát triển vũ khí khá ấn tượng, nhưng lại không thành công vì nhiều lí do khác nhau.
Chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng 21/9: Mỹ, Anh tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev

Chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng 21/9: Mỹ, Anh tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng ngày 21/9. Lầu Năm Góc ký hợp đồng mua UAV Switchblade 600 cho Kiev...
5 máy bay chiến đấu ‘làm mưa làm gió’ trong Thế chiến thứ II

5 máy bay chiến đấu ‘làm mưa làm gió’ trong Thế chiến thứ II

Những cái tên dưới đây không thể không nhắc đến khi đề cập tới các loại máy bay chiến đấu tốt nhất trong Thế chiến thứ II.
Những loại vũ khí

Những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới từng được phát minh

Con người đã tạo ra những vũ khí lợi hại và đôi khi cũng rất “bất thường”. Sau đây là những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới từng được phát minh.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 20/9: Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 20/9: Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân

Một số diễn biến quan trọng liên quan chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 20/9. Nga cho rằng; Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân.
Top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới

Top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới

Dưới đây là top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới.
Chiến sự Nga - Ukraine: Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson

Chiến sự Nga - Ukraine: Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 15/9. Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson...
Chiến sự Nga - Ukraine: Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev, Tổng thống Zelensky bất ngờ đến Izyum

Chiến sự Nga - Ukraine: Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev, Tổng thống Zelensky bất ngờ đến Izyum

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 14/9. Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong lĩnh vực quân sự.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động