Chiến sự Nga - Ukraine sáng 23/9: Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

Diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 23/9. Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ở các khu vực của Nga.
Chiến sự Nga - Ukraine: Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev, Tổng thống Zelensky bất ngờ đến Izyum Chiến sự Nga - Ukraine: Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson

Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

Các ủy ban bầu cử khu vực đã thông báo về việc tổ chức khoảng 300 điểm bỏ phiếu ở Nga để tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về sự gia nhập của các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các khu vực Zaporozhye và Kherson vào Nga.

Hầu hết các trang web sẽ mở ở phía nam của Nga. Như vậy, 135 điểm bỏ phiếu đang được tổ chức ở vùng Rostov. Ở Crimea, 5 điểm bỏ phiếu được tổ chức ở các thành phố khác nhau; ở Sevastopol 4 điểm bỏ phiếu. Tại Kuzbass, Lipetsk, Bắc Ossetia, cũng sẽ có 4 điểm bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý. Ngoài ra, các điểm bỏ phiếu sẽ mở tại Dagestan, Krasnodar, Stavropol và Cộng hòa Kabardino-Balkarian.

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 23/9: Hơn 300 điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực của Nga

Ở phía bắc Nga, các điểm bỏ phiếu sẽ mở ở các vùng Novgorod, Vologda và Murmansk, Karelia và vùng Leningrad. Năm điểm bỏ phiếu sẽ được tổ chức tại St.Petersburg. Tám địa điểm sẽ được mở ở Yakutia, và 7 địa điểm sẽ được mở ở vùng Yaroslavl, Rybinsk, Pereslavl và Uglich. Bốn địa điểm sẽ mở ở các vùng Sakhalin, Kursk, Orenburg, Pskov, Tver, Ivanovo, Volgograd, Ryazan, Astrakhan; trong khi ở Udmurtia, Mari El mỗi vùng 3 địa điểm.

Một số khu vực cho biết từ ngày 23-26/9, các cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra. Như vậy, tại Astrakhan, việc bỏ phiếu sẽ được tổ chức tại nhà theo yêu cầu của công dân và tại 4 trung tâm lưu trú tạm thời cho công dân sơ tán.

Vào ngày 27/9, việc bỏ phiếu được lên kế hoạch trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu. Chúng sẽ được mở trên cơ sở các nhà nghệ thuật dân gian, trung tâm giải trí, trường đại học, nhà văn hóa, rạp chiếu phim và khu phức hợp văn hóa.

Ngoại trưởng Lavrov: Cuộc pháo kích của Kiev vào nhà máy Zaporozhye có nguy cơ gây ra thảm họa hạt nhân

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine, việc Kiev nã pháo không trừng phạt vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye có nguy cơ dẫn đến một thảm họa hạt nhân.

Ông Lavrov nói: “Các cuộc pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của các chiến binh Kiev, vốn gây ra nguy cơ thảm họa hạt nhân, vẫn không bị trừng phạt”.

Bộ trưởng Lavrov tuyên bố, điều này đang diễn ra bất chấp việc các nhân viên của Cơ quan năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) liên tục có mặt tại nhà máy kể từ ngày 1/9 và không khó để thành lập bên chịu trách nhiệm về vụ pháo kích.

“Hãy để tôi nhắc bạn rằng chuyến thăm của phái bộ IAEA tới nhà máy này đã bị trì hoãn một cách giả tạo, mặc dù thực tế là vào ngày 3/6, tất cả các chi tiết đã được thống nhất và phái đoàn có thể đi đến Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye một cách an toàn”, ông Lavrov nói thêm.

Ngoại trưởng Nga: ICC bỏ qua hơn 3.000 khiếu nại về tội ác chống lại cư dân Donbass

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine, hơn 3.000 đơn khiếu nại về tội ác chống lại cư dân Donbass đã được gửi đến Tòa án Hình sự quốc tế (ICC), nhưng họ đã bị phớt lờ.

Ông Lavrov nói: “Hơn 3.000 báo cáo về tội ác chống lại cư dân của Donbass đã được gửi đến ICC và không có phản hồi nào”.

“Chúng tôi không còn tin tưởng vào cơ quan này. Chúng tôi đã chờ đợi trong vô vọng 8 năm để cuộc chiến chống lại sự trừng phạt ở Ukraine bắt đầu và chúng tôi không còn tin tưởng vào công lý từ cơ quan này cũng như một số tổ chức quốc tế khác. Thời gian chờ đợi đã qua”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Lavrov: Quân đội Ukraine sử dụng chiến thuật khủng bố, núp sau thường dân

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov phát biểu tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine, Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng chiến thuật của những kẻ khủng bố, nấp sau lưng dân thường trong cuộc giao tranh như một lá chắn của con người.

Ông Lavrov nói: “Không có gì ngạc nhiên khi Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia sử dụng các chiến thuật khủng bố, sử dụng dân thường làm lá chắn cho con người”.

Bộ Ngoại giao Belarus tuyên bố Minsk sẵn sàng tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kiev

Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei phát biểu hôm thứ Năm (22/9) tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine, Belarus muốn trở thành một bên tham gia vào các cuộc đàm phán giữa Nga - Ukraine và sẵn sàng hỗ trợ hai bên, kể cả trên lãnh thổ Belarus.

Ngoại trưởng Belarus cho biết: “Minsk, với tư cách là một nước láng giềng trực tiếp, quan tâm đến việc trở thành một bên tham gia vào các cuộc đàm phán giữa Nga - Ukraine về một giải pháp hòa bình chiến lược. Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện cần thiết cho sự tiếp tục của họ, kể cả trên đất Belarus”.

Nhà ngoại giao cho rằng, mọi cáo buộc chống lại Minsk từ phương Tây về việc nước này tham gia vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine là hoàn toàn không có căn cứ.

“Các chuyên gia độc lập của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận rằng Belarus không phải là một bên trong cuộc xung đột vũ trang quốc tế theo các chuẩn mực và nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Mọi cáo buộc chống lại Belarus của phương Tây là hoàn toàn vô căn cứ và không có thuyết phục”, Bộ trưởng Makei nói.

Theo ông Makei, không một binh sĩ Belarus nào và không có thiết bị nào được gửi đến Ukraine. “Belarus tuyên bố một cách có trách nhiệm rằng không một binh sĩ Belarus nào, không một thiết bị nào được cử đến Ukraine để tham gia vào các cuộc chiến”, Bộ trưởng Makei nói thêm.

Mỹ vẫn chưa quyết định cung cấp máy bay không người lái Grey Eagle cho Ukraine

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Patrick Ryder cho biết hôm 22/9 tại một cuộc họp báo thường kỳ, hiện nhà chức trách Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định về khả năng cung cấp cho Ukraine máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle mà Kiev yêu cầu.

“Chúng tôi biết rằng người Ukraine đã yêu cầu Grey Eagle, họ quan tâm đến chúng. Không có quyết định nào được đưa ra liên quan đến điều này”, ông Ryder nói.

Ngoài ra, ông Ryder chỉ rõ rằng liên quan đến vấn đề này, Lầu Năm Góc đang xem xét các vấn đề liên quan đến như “bảo vệ công nghệ” và “khả năng sống sót của các thiết bị trong khu vực tác chiến ở Ukraine”.

Ông Ryder nói thêm, Mỹ cũng cần tính đến tác động có thể có của việc giao vũ khí đối với “khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng của mình”.

Như Wall Street Journal đã đưa tin trước đó, một nhóm thành viên Quốc hội Mỹ đã chuyển sang Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin với yêu cầu chuyển giao các máy bay không người lái hiện đại, bao gồm cả MQ-1C Grey Eagle, cho Ukraine.

Bình Nguyên (theo Tass.ru)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chiến sự Nga - Ukraine

Tin mới nhất

Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Trong cuộc đua nghiên cứu và sản xuất vũ khí hạt nhân, Mỹ và Liên Xô đã tiến hành thử nghiệm vũ khí này tại nhiều bãi thử bom hạt nhân.
Những phương tiện quân sự ‘hết đát’ có thể mua tự do ở Nga

Những phương tiện quân sự ‘hết đát’ có thể mua tự do ở Nga

Phương tiện quân sự bị bỏ khỏi biên chế sau khi phi quân sự hóa sẽ được bán dưới dạng thiết bị thông thường.Tuy nhiên, giá các phương tiện quân sự này không rẻ.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 24/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 24/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%

Diễn biến quan trọng tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng ngày 24/9. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ngày đầu tiên trong cuộc trưng cầu dân ý ở DPR là 23,64%
Những loại vũ khí ‘không tưởng’ của tương lai khiến ai cũng phải kinh ngạc

Những loại vũ khí ‘không tưởng’ của tương lai khiến ai cũng phải kinh ngạc

Những loại vũ khí “không tưởng” về công nghệ quân sự đang được các nước tiếp tục hoàn thiện trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Nga: Học thuyết hạt nhân sẽ áp dụng với cả "vùng lãnh thổ mới"

Nga: Học thuyết hạt nhân sẽ áp dụng với cả "vùng lãnh thổ mới"

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết: Toàn bộ vùng lãnh thổ mới của Nga, được xác nhận trong Hiến pháp, sẽ nằm dưới sự bảo vệ đầy đủ của Moscow.
Khu vực Kherson: Một nhóm chỉ điểm của SBU bị vô hiệu hóa

Khu vực Kherson: Một nhóm chỉ điểm của SBU bị vô hiệu hóa

Theo nhân viên cơ quan thực thi pháp luật Nga, khu vực Kherson, một nhóm chỉ điểm là kiểm lâm viên Khu dự trữ sinh quyển Biển Đen (Ukraine) đã bị vô hiệu hóa.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 25/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 25/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh

Diễn biến quan trọn đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine sáng ngày 25/9. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở 4 vùng ở Ukraine sáp nhập vào Nga tăng mạnh.
Người Nga mít tinh ủng hộ 4 vùng Ukraine tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga

Người Nga mít tinh ủng hộ 4 vùng Ukraine tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga

Các hành động được tổ chức trên khắp nước Nga nhằm ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Cộng hoà Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng (DPR và LPR).
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về Dự án Luật Phòng thủ dân sự

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về Dự án Luật Phòng thủ dân sự

Chiều 22/9, tiếp tục chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 9/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến (lần 2) Dự án Luật Phòng thủ dân sự.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 22/9: Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn một cuộc xung đột kéo dài

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 22/9: Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn một cuộc xung đột kéo dài

Diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 22/9. Tổng thống Zelensky tuyên bố, Kiev không muốn 1 cuộc xung đột kéo dài.
Những siêu dự án quân sự không bao giờ xuất hiện trên chiến trường

Những siêu dự án quân sự không bao giờ xuất hiện trên chiến trường

Trên thế giới từng có nhiều dự án quân sự phát triển vũ khí khá ấn tượng, nhưng lại không thành công vì nhiều lí do khác nhau.
Chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng 21/9: Mỹ, Anh tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev

Chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng 21/9: Mỹ, Anh tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine tính đến sáng ngày 21/9. Lầu Năm Góc ký hợp đồng mua UAV Switchblade 600 cho Kiev...
5 máy bay chiến đấu ‘làm mưa làm gió’ trong Thế chiến thứ II

5 máy bay chiến đấu ‘làm mưa làm gió’ trong Thế chiến thứ II

Những cái tên dưới đây không thể không nhắc đến khi đề cập tới các loại máy bay chiến đấu tốt nhất trong Thế chiến thứ II.
Những loại vũ khí

Những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới từng được phát minh

Con người đã tạo ra những vũ khí lợi hại và đôi khi cũng rất “bất thường”. Sau đây là những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới từng được phát minh.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 20/9: Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 20/9: Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân

Một số diễn biến quan trọng liên quan chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 20/9. Nga cho rằng; Kiev pháo kích nhà máy điện có thể gây nguy cơ thảm họa hạt nhân.
Top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới

Top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới

Dưới đây là top 10 khẩu súng trường và súng máy tốt nhất thế giới.
Chiến sự Nga - Ukraine: Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson

Chiến sự Nga - Ukraine: Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 15/9. Kiev mất tới 500 quân nhân mỗi ngày ở các vùng Mykolaiv và Kherson...
Chiến sự Nga - Ukraine: Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev, Tổng thống Zelensky bất ngờ đến Izyum

Chiến sự Nga - Ukraine: Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev, Tổng thống Zelensky bất ngờ đến Izyum

Một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 14/9. Thủ tướng Đức hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong lĩnh vực quân sự.
Army Games 2022: Trận chung kết nội dung ‘Xe tăng hành tiến’, Nga xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch

Army Games 2022: Trận chung kết nội dung ‘Xe tăng hành tiến’, Nga xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch

Ngày 27/8, đã diễn ra trận chung kết Bảng 1 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022.
Army Games 2022: Đội tuyển Xe tăng Việt Nam thi đấu thành công, hạ 19/24 mục tiêu

Army Games 2022: Đội tuyển Xe tăng Việt Nam thi đấu thành công, hạ 19/24 mục tiêu

Ngày 24/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra trận bán kết 2.
Army Games 2022: Báo Công Thương sẽ tường thuật trận bán kết của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam

Army Games 2022: Báo Công Thương sẽ tường thuật trận bán kết của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam

Vào lúc 15 giờ, chiều 24/8, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu trận bán kết nội dung Xe tăng hành tiến tại Army Games 2022.
Army Games 2022: Trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’ đội Nga thể hiện bản lĩnh nhà vô địch

Army Games 2022: Trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’ đội Nga thể hiện bản lĩnh nhà vô địch

Ngày 23/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” trận bán kết 1 của Nhóm 1 đã diễn ra hết sức gay cấn.
Doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn hợp tác về công nghiệp quốc phòng với Việt Nam

Doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn hợp tác về công nghiệp quốc phòng với Việt Nam

Ngày 18/8, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng đã thăm quan tại Hội chợ Triển lãm công nghiệp quốc phòng, thị trấn Chandi Mandir, Ấn Độ.
Army Games 2022: Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu vòng bán kết vào 15 giờ ngày 24/8

Army Games 2022: Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu vòng bán kết vào 15 giờ ngày 24/8

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng bán kết của nội dung “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động