Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 09:56

Cam và nông sản Hưng Yên hấp dẫn người tiêu dùng Thủ đô

17:41 | 11/12/2020
Cùng với Nhãn lồng, những năm gần đây Cam Hưng Yên với nhiều đặc điểm vượt trội về độ thơm mát, mọng nước, ngọt dịu đã và đang được người tiêu dùng trong cả nước, trong đó có người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên tại Hà Nội” sáng 11/12 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thơ - Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên – cho biết: Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc bộ. Những năm qua, Hưng Yên không chỉ được biết đến là một địa phương thành công trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mà còn là tỉnh thành công trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

0737-img-0023-copy
Ông Nguyễn Văn Thơ - Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên phát biểu khai mạc

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh vừa đẩy mạnh tái cơ cấu phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại vừa phát huy những giá trị truyền thống nhất là các sản phẩm đặc sản của Hưng Yên - Phố Hiến xưa như Nhãn lồng tiến Vua, Gà Đông Tảo, Tương Bần,... đã đi vào tiềm thức của người Việt.

Những năm gần đây, tỉnh Hưng Yên không ngừng được mở rộng diện tích trồng cam tại 8/10 huyện thành phố với tổng diện tích trên 2.000ha, sản lượng hàng năm trên 35.000 tấn. Trên địa bàn tỉnh, đã hình thành những trang trại trồng cam tương đối lớn với quy trình sản xuất, thâm canh hiện đại theo hướng an toàn, đặc biệt đã có không ít trang trại, hợp tác xã thực hiện sản xuất theo Tiêu chuẩn Vietgap.

0739-img-0035-copy
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên tại Hà Nội

Đồng thời, nhờ làm tốt các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, nông sản chất lượng cao của Hưng Yên đã thâm nhập ngày càng mạnh mẽ vào các kênh phân phối chính thống, các chợ đầu mối, siêu thị... phục vụ người tiêu dùng trong cả nước và từng bước tiếp cận được các thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Úc,... mang lại cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm, hàng hóa Hưng Yên” - ông Nguyễn Văn Thơ nhấn mạnh.

Với sự hỗ trợ của các Bộ, Ngành, địa phương, doanh nghiệp của Thủ đô, những năm gần đây Hưng Yên đã tổ chức thành công các sự kiện xúc tiến thương mại nông sản của tỉnh, đưa nông sản Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô. Ngay trong những ngày cuối tháng 11 vừa qua, Hưng Yên đã tổ chức thành công Tuần Lễ Cam và nông sản Hưng Yên tại Siêu thị MMMega Market Hà Đông được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

0736-img-0007-copy
Người tiêu dùng tham quan và mua sắm tại các gian hàng nông sản của tỉnh Hưng Yên

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên tại Hà Nội lần này gồm 15 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh như: Cam, bưởi, ổi, mật ong, long nhãn… có thương hiệu, nhãn hiệu. Tất cả đều có nhãn mác và tem truy suất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá bán dao động từ 25 - 35 nghìn đồng/kg.

0735-img-0006-copy

Tại phiên chợ cam, người tiêu dùng Thủ đô bị hấp dẫn bởi hương vị ngọt đậm, thơm mát đặc trưng, mẫu mã đẹp. Chị Nguyễn Thu Hương (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, từ nhiều năm nay chị thường xuyên mua cam Hưng Yên vì chất lượng vượt trội so với cam ở các vùng khác, vị thơm ngọt, độ đường vừa phải và thanh, vỏ mỏng, ruột mọng nước. Hơn nữa, trái cam có tem truy xuất nguồn gốc nên rất yên tâm.

0742-img-0046-copy
0740-img-0041-copy
Ngoài cam, các gian hàng còn trưng bày, bán các sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh

Tiếp nối thành công của các sự kiện đã được tổ chức, Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên mong muốn, Tuần lễ Cam và nông sản Hưng Yên lần này sẽ mang tới những cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô tiếp tục trải nghiệm sản phẩm Cam Hưng Yên cùng các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Phố Hiến. Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Cam Hưng Yên trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ nhằm đưa Cam Hưng Yên không ngừng vươn xa.

Thu Trang - Vũ Cương