Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/04/2021 15:51

“Bom tấn" của ngành thiết kế nội thất: Sự trở lại mới mẻ của Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2020

17:37 | 07/09/2020
Từ những thành công ngoài mong đợi gặt hái được từ Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 (Vietnam Interior Design Student 2019 – ISA), ISA 2020 đã chính thức trở lại mùa thứ 2, hứa hẹn nhiều điểm đột phá, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất trên cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu đồng.

Kế thừa những thành công từ ISA 2019, Diễn đàn Sinh viên Nội thất chính thức khởi động ISA mùa 2 vào tháng 6 qua. Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam ra đời với mục đích tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp, mang đến cơ hội cho sinh viên ngành nội thất thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo tiềm ẩn bên trong và tạo nên một tác phẩm “để đời” của quãng đời sinh viên.

Với quy mô tổ chức trên toàn quốc, ISA đồng hành cùng nhiều đơn vị truyền thông uy tín trong ngành như Ashui.com (Interior Vietnam), ELLE Decoration Việt Nam, Kiến Việt, Tạp chí Kiến trúc, cộng đồng VietCG.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc cho 10 giải Hội đồng chuyên môn, 04 giải bình chọn với tổng giá trị lên đến 250 triệu đồng cho mỗi giải thưởng cùng các phần quà hiện vật có giá trị khác. Đặc biệt hơn nữa, hội đồng chuyên môn gồm 11 chuyên gia trong và ngoài nước sẽ là những người “cầm cân nảy mực” đưa ra quyết định cho các tác phẩm xuất sắc nhất, xứng danh nhận về chiếc Cup ISA danh giá.

Với sự trở lại này, Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam cùng sự đồng hành Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam dự kiến sẽ là mạng lưới chuyên nghiệp kết nối sự tham gia của hàng trăm nghìn sinh viên, doanh nghiệp và chuyên gia trên khắp cả nước.

Một điểm mới trong nội dung chương trình của ISA 2020 là sự cải tiến các khâu tổ chức hoạt động xuyên suốt cuộc thi. Tại giải thưởng năm nay, các thí sinh sẽ được tham gia các buổi workshop, tương tác trực tiếp với các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức chuyên ngành cho các sinh viên tham gia. Thoát khỏi danh nghĩa là một cuộc thi thông thường, ISA 2020 sẽ khẳng định vị thế là cầu nối liên kết sinh viên nội thất, kết nối sinh viên và các nhà thiết kế, các chuyên gia trong ngành.

0338-3-demo-triyn-lam-tac-phym-xuyt-syc-tyi-gala-isa
Demo khu vực triển lãm các tác phẩm xuất sắc trong chương trình Gala

ISA 2020 với tạo hình của sân khấu với luồng ánh sáng mới và được tô điểm bởi sắc xanh classic mang một thông điệp mới mẻ và ý nghĩa đến từ chương trình.

ISA năm đầu tiên đã tạo được tiếng vang đầu tiên khi nhận được gần 200 bài dự thi từ sinh viên 20 trường đại học trên khắp mọi miền tổ quốc và nhiều tác phẩm được hội đồng chuyên môn đánh giá cao. Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ Gala trao giải đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và thu hút hàng nghìn lượt quan tâm. ISA 2019 khép lại đầy ấn tượng khi vận dụng công nghệ hiện đại, mở ra xu hướng thích nghi mới với tình hình giãn cách xã hội.

Giải thưởng ISA năm nay được tổ chức với sự đồng hành của các thương hiệu lớn trong ngành nội thất Việt Nam như: thương hiệu Eurotile, thương hiệu nội thất Kenli, thương hiệu phụ kiện Blum, thương hiệu gỗ Minh Long, thương hiệu Lixil, thương hiệu thảm Interface.

Nguyễn Hường