Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/02/2020 13:40

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống ngành Công Thương

15:18 | 14/05/2019
Nhân ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 14/5/2019), thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương Việt Nam.

Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2019

Thân ái gửi các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương Việt Nam!

Ngày 14 tháng 5 năm 1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 21/SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương đã mở ra trang sử vẻ vang, hào hùng của ngành Công Thương Việt Nam. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 14/5/2019), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất.

Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu của cách mạng Việt Nam. Trong kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc trước đây, cũng như trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh cho độc lập dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công Thương.

Với những đóng góp to lớn trong suốt quá trình của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ Công Thương đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngành, Bộ Công Thương đã đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý nhất dành cho sự đóng góp to lớn và không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc ngành Công Thương như Điện, Than, Dầu khí, Dệt may… cũng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng. Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động tặng cho nhiều tập thể và cá nhân.

Trước những vinh quang và tự hào này, nhân ngày truyền thống của Ngành, thay mặt Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới các thế hệ các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Công Thương, đặc biệt là các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Ngành qua các thời kỳ, các đồng chí thương binh và gia đình liệt sĩ trong Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời tri ân sâu sắc nhất.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng và về chất vào nền kinh tế khu vực và thế giới, vị thế và vai trò của Việt Nam ngày càng lớn và quan trọng trên trường quốc tế, ngành Công Thương đang đứng trước những vận hội vô cùng to lớn, nhưng đồng thời đối mặt với không ít thách thức đòi hỏi tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương cần tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông, nỗ lực không ngừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chủ động và sáng tạo tiếp thu, nắm bắt cơ hội mới trong xu thế phát triển tất yếu hôm nay để đảm bảo giành được những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội, đóng góp vào sự phát triển giàu mạnh và bền vững của đất nước.

Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và viết tiếp những trang sử đáng tự hào trên chặng đường phát triển và hội nhập, xứng đáng với niềm tin, trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Thân ái

Trần Tuấn Anh

Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Bí thư Ban Cán sự đảng,

Bộ trưởng Bộ Công Thương