Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng

Ngày 30/6/2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tại trụ sở Tập đoàn.

Dự buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên với Tập đoàn Viettel có Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Công Thương.

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác Bộ Công Thương, Đại tá Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, kết quả kinh doanh của Tập đoàn trên phạm vi toàn cầu về tất cả các lĩnh vực như viễn thông trong nước và nước ngoài, chuyển đổi số, nghiên cứu sản xuất... đạt mức tăng trưởng gần 12%, dịch vụ tăng 1,7%, lợi nhuận tăng trưởng so cùng kỳ năm ngoái, gần 20 %.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng

Đại tá Tào Đức Thắng nhấn mạnh, trong 2 năm đại dịch Covid-19 , Tập đoàn đã tiên phong chuyển đổi số cho xã hội, được Chính phủ quan tâm và yêu cầu Viettel thực hiện các nhiệm vụ chống dịch, giải pháp đồng hành cùng Chính phủ phần mềm tiêm chủng, quản lý sức khỏe, ... Đồng hành cùng với chương trình xã hội, Vietel còn hỗ trợ gói về cước, hỗ trợ về sim, hỗ trợ về wifi... Đến nay, Viettel được xã hội, khách hàng, Chính phủ đánh giá cao nỗ lực trong việc chuyển đổi số, giúp cho Chính phủ kiểm soát được dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác Bộ Công Thương về hoạt động của Tập đoàn

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cũng cho biết trong bối cảnh hiện nay khi nền kinh tế đang phục hồi, hành vi xã hội của người dân, các cấp chính quyền, doanh nghiệp đã chuyển đổi sang môi trường số, đây là một thuận lợi đối với hoạt động của Tập đoàn.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã đề xuất một số nội dung hợp tác giữa Tập đoàn với Bộ Công Thương. Theo đó Tập đoàn Viettel mong muốn được cung các các nền tảng số, các giải pháp số hoá với các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương nhằm giúp Bộ Công Thương làm tốt hơn công tác quản lý, điều hành.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Viettel cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương cùng đồng hành trong việc triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt tại các thị trường mới để vừa bảo đảm các yếu tố chính trị, kinh tế, vừa bảo đảm đối ngoại, an ninh, quốc phòng…

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cũng cho biết, Tập đoàn đã và đang mở rộng hoạt động sang lĩnh vực năng lượng sạch, trong đó bao gồm cả sản xuất thiết bị. Tập đoàn mong muốn được sự ủng hộ của Bộ Công Thương để góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP26.

Đặc biệt, Viettel sẵn sàng hợp tác với Bộ Công Thương trong lĩnh vực logistics với việc tập trung đầu tư hệ thống kho hàng logistics vận tải để xây dựng, quy hoạch lại một loạt hệ thống kho hàng và hệ thống các tuyến đường để vận chuyển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel có rất nhiều nội dung, dư địa để hợp tác cùng nhau phát triển.

Bộ trưởng cũng nêu rõ, Công Thương là ngành có chức năng quản lý đa ngành kinh tế, bao gồm rất nhiều lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm và càng ngày đòi hỏi công tác quản lý càng phải được nâng cao. Ví dụ như là công nghiệp nền tảng không chỉ là cơ khí đơn thuần, cơ khí truyền thống mà cần lĩnh vực công nghệ rất hiện đại; trong thương mại trước đây là thương mại truyền thống, thì hiện nay cả thương mại điện tử.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gợi mở các định hướng hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel

Hoạt động của ngành Công Thương không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam mà trên toàn cầu. Hầu hết những nền kinh tế lớn, những quốc gia, vùng lãnh thổ mà chúng ta có hợp tác thương mại, hoạt động ngành Công Thương ở đó cũng rất sôi động. Nhưng để quản lý giám sát, phát huy hiệu quả, rõ ràng phải dùng công nghệ”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phân tích, kinh tế Việt Nam hiện có độ mở rất lớn. Hiện xuất nhập khẩu đạt hơn 200% GDP. Chúng ta thu hút đầu tư FDI rất lớn, thậm chí có nhiều dự báo, Việt Nam sớm trở thành công xưởng thế giới. Tuy nhiên, hội nhập kinh tế của chúng ta nếu chỉ đo đếm bằng các hiệp định thương mại, bằng các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam thì hoàn toàn chưa đúng.

Bởi lẽ hội nhập kinh tế quốc tế, chúng ta chỉ có thể đo bằng nỗ lực của nền kinh tế đất nước, đo bằng khả năng mà doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Đã đến lúc chúng ta không chỉ là thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam mà đã đến lúc phải thu hút đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài”- Bộ trưởng nêu quan điểm.

Theo Bộ trưởng, đối với ngành Công Thương, chiến lược phát triển ngành đã rõ, nhưng để thực hiện được chiến lược phát triển ngành, một trong những giải pháp Bộ tập trung là chuyển đổi số. Song đến thời điểm này nếu chỉ dừng lại ở chuyển đổi số thì chưa đủ, phải bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gợi mở một số định hướng hợp tác thời gian tới giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel.

Thứ nhất là xây dựng cơ chế hợp tác thường xuyên giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel, thúc đẩy chuyển đổ số của Bộ Công Thương.

Thứ hai là xây dựng cơ chế hợp tác rất cụ thể giữa Tập đoàn Viettel với các “đại sứ” kinh tế Việt Nam ở các nước, đó là hệ thống các Thương vụ Việt Nam ở các nước để từ đó có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới với kỹ thuật mới, kinh nghiệm quản trị mới, thông qua đó, chúng ta có được nguồn cung đa dạng và phong phú về các nguồn nguyên vật liệu phục vụ cho ngành sản xuất trong nước. Cùng đó

Việt Nam đang chuyển đổi rất mạnh về năng lượng, nhất là năng lượng sạch, các đại sứ về kinh tế của Việt Nam ở nước ngoài phải là cầu nối để các đối tác phát triển cùng với trong nước để có thể chủ động phát triển sản xuất, chế tạo và ứng dụng các công nghệ mới, thiết bị mới để có thể phát triển một cách tự chủ, độc lập”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Thứ ba, liên quan đến đầu tư của Viettel ra nước ngoài, nếu chúng ta sử dụng tốt lực lượng thương vụ của Việt Nam tại nước ngoài sẽ là những cầu nối quan trọng nhất. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thông tin giữa tháng 7 tới sẽ có hội nghị Thương vụ tại các khu vực châu Âu – châu Mỹ, sau đó là châu Á – châu Phi. Bộ trưởng mong Tập đoàn Viettel sẽ tham dự, đây sẽ là những bước đầu để hai bên trao đổi và hình dung ra công việc phải làm, trong quá trình làm sẽ nghiên cứu và xây dựng chương trình hợp tác cụ thể.

Thứ tư, bên cạnh lĩnh vực xăng dầu, trong tương lai sẽ còn nhiều lĩnh vực như điện, hàng hóa, dịch vụ nói riêng và nhiều lĩnh vực của ngành Công Thương nói chung cần ứng dụng công nghệ trong quản trị.

Bộ trưởng mong Tập đoàn Viettel có thể hỗ trợ công việc này. Theo hướng này Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn giúp xây dựng và quản lý phần mềm về xăng dầu, điện … ở các địa phương.

Thứ năm, liên quan đến hỗ trợ nghiên cứu cơ sở vật chất phục vụ năng lượng sạch, Bộ trưởng cho biết đã nhiều lần báo cáo Thủ tướng, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực nếu Việt Nam không vươn lên để làm chủ về mặt công nghệ và thiết bị, không vươn lên để các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ trong các lĩnh vực năng lượng, trong tương lai sẽ là rất khó.

Viettel hoàn toàn có thể tiếp cận và nhận chuyển giao các công nghệ mới này trong phân khúc mà mình làm chủ. Hai bên cần cụ thể từng chương trình hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, chế tạo các thiết bị phục vụ cho ngành năng lượng sạch, turbin gió, pin năng lượng mặt trời, sau này là thiết bị tích trữ điện, điều chế hydrogen và amoniac xanh…”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Thứ sáu, Bộ Công Thương đang được giao nhiệm vụ chính của ngành logistics và bán lẻ. Hiện nay, đây là 2 ngành mang lại lợi ích rất lớn, sau ngành sản xuất nội địa. Tuy nhiên ở Việt Nam, năng lực về những ngành này còn yếu, nếu có thì lại là của các doanh nghiệp nước ngoài. Hệ thống giao thông hiện đại sẽ hình thành nên những trung tâm phân phối, tập kết hàng hóa, thiết lập những kênh vận tải chuyên nghiệp. “Tôi mong Viettel sẽ cùng Bộ Công Thương nghiên cứu để xây dựng chiến lược phát triển logistics Việt Nam, cụ thể chiến lược này sẽ nhằm vào các cảng biển, sân bay, tuyến giao thông nội địa và quốc tế”- Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Viettel: Định hướng hợp tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong thương mại và năng lượng
Các đại biểu tham gia buổi làm việc

Cuối cùng là thương mại điện tử, hiện nay thương mại điện tử phát triển rất nhanh, Tuy nhiên thương mại điện tử phát triển cũng làm phát sinh những rủi ro trong quản lý. Bộ Công Thương mong Viettel cùng hợp tác để nghiên cứu để đưa ra những giải pháp kiểm soát, quản lý để giảm bớt những tác động ngược chiều.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong thời gian tới Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel sẽ xây dựng được một chiến lược hợp tác toàn diện hơn trên cơ sở các định hướng được nêu tại buổi làm việc.

Quang Lộc

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore

Ngày 12/8, tại Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore Tan See Leng.
Đồng hành, tạo điều kiện cho phát triển khoa học và công nghệ ngành Công Thương

Đồng hành, tạo điều kiện cho phát triển khoa học và công nghệ ngành Công Thương

Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành, tạo điều kiện cho phát triển khoa học và công nghệ ngành Công Thương.
"Thỏa thuận ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ của nhau giúp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng Việt Nam bền vững"

"Thỏa thuận ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ của nhau giúp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng Việt Nam bền vững"

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại Hội nghị giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) đủ điều kiện trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) đủ điều kiện trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) đủ điều kiện trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến trước khi trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4
Đối thoại chính sách cấp cao ASEAN: Sớm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ sử dụng than sang năng lượng sạch

Đối thoại chính sách cấp cao ASEAN: Sớm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ sử dụng than sang năng lượng sạch

Các nền kinh tế ASEAN đều đồng ý cần sớm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ sử dụng than sang năng lượng sạch.

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Sở Công Thương Hưng Yên

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Sở Công Thương Hưng Yên

Ngày 9/8/2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã thăm và làm việc với Sở Công Thương Hưng Yên. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương một số tỉnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An: Việt Nam ưu tiên phát triển năng lượng sạch

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An: Việt Nam ưu tiên phát triển năng lượng sạch

Tại buổi làm việc với Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An khẳng định, Việt Nam ưu tiên phát triển năng lượng sach.
Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại

Bộ Công Thương hỗ trợ, kết nối các địa phương có tiềm năng xuất khẩu, có nhu cầu kêu gọi và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.
Giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương tới các cơ quan ngoại giao nước ngoài

Giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương tới các cơ quan ngoại giao nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và chủ trì Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương...
Kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

Kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

Hàng loạt mặt hàng nông sản tại Đồng bằng sông Cửu Long đã được đưa vào hệ thống bán lẻ trong nước cũng như xuất khẩu ra thế giới nhờ kết nối giao thương.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 (EWEC Đà Nẵng 2022) với 419 gian hàng đến từ 235 doanh nghiệp, tổ chức.
Góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi): Thêm cơ chế ưu đãi, thu hút đầu tư vào ngành dầu khí

Góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi): Thêm cơ chế ưu đãi, thu hút đầu tư vào ngành dầu khí

Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) cần cân nhắc, bổ sung chính sách ưu đãi, đảm bảo hài hòa lợi ích để thu hút đầu tư vào ngành dầu khí.
Bộ trưởng Bộ Công Thương hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp, Năng lượng Hàn Quốc

Bộ trưởng Bộ Công Thương hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp, Năng lượng Hàn Quốc

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có buổi hội đàm với Ngài Lee Chang Yang, tân Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc tại Seoul ngày 02/08/2022.
Đối thoại An ninh năng lượng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 4

Đối thoại An ninh năng lượng Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 4

Từ ngày ngày 27 đến 28 tháng 7 năm 2022 tại Thủ đô Washington, Hoa Kỳ đã diễn ra Đối thoại thường niên An ninh năng lượng Việt Nam – Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc về dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc về dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Ngày 28/7, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số cơ quan, đơn vị về dự án Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở rộng
Công nghiệp khoáng sản cần phát triển có định hướng và theo quy hoạch chung của quốc gia

Công nghiệp khoáng sản cần phát triển có định hướng và theo quy hoạch chung của quốc gia

Ngành công nghiệp khoáng sản cần phát triển có định hướng và theo quy hoạch chung của quốc gia. Do đó, công tác quy hoạch khoáng sản là nhiệm vụ cấp thiết.
Nhân lực và hạ tầng: Hai điểm nghẽn trong phát triển công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhân lực và hạ tầng: Hai điểm nghẽn trong phát triển công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Để phát triển công nghiệp tương xứng với tiềm năng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần khắc phục hai điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Định hướng phát triển đưa Quảng Nam trở thành động lực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Định hướng phát triển đưa Quảng Nam trở thành động lực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đưa ra những định hướng phát triển để đưa Quảng Nam trở thành động lực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách tại Thanh Hóa

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách tại Thanh Hóa

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Thị Hoa đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh và gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ Công Thương hỗ trợ Tập đoàn Central Retail tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan

Bộ Công Thương hỗ trợ Tập đoàn Central Retail tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 26/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp đại diện Tập đoàn Central Retail về kế hoạch tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan.
Bộ Công Thương hoan nghênh PDA Ventures tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Bộ Công Thương hoan nghênh PDA Ventures tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Ngày 26/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn PDA Ventures (Ấn Độ).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường quán triệt 6 nhiệm vụ lớn

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường quán triệt 6 nhiệm vụ lớn

Đây là nhiệm vụ được Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đặt ra với lực lượng Quản lý thị trường cả nước tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022.
Bộ Công Thương gặp mặt, tri ân các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

Bộ Công Thương gặp mặt, tri ân các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

Sáng 25/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ Công Thương tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Việt Nam và Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại

Việt Nam và Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại

Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại là nội dung quan trọng Kỳ họp lần II Ủy ban liên Chính phủ về các vấn đề kinh tế và hợp tác kỹ thuật giữa Việt Nam và Peru.
Bộ Công Thương trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward

Bộ Công Thương trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward

Sáng 21/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam Gareth Ward.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động