Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 18:39

Bộ Công Thương làm việc với UBND TP. Hà Nội về bảo đảm hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19

14:38 | 21/03/2020
Chiều ngày 21/3/2020 đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dẫn đầu đã làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác chuẩn bị hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
bo cong thuong lam viec voi ubnd tp ha noi ve bao dam hang hoa ung pho voi dich covid 19
TP Hà Nội ngay từ đầu đã chủ động ứng phó với dich bệnh Covid-19

Báo cáo tại buổi làm việc, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ngay từ khi mới chớm dịch, Hà Nội đã chủ động bảo đảm nguồn cung hàng hóa, đặc biệt là các hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống Nhân dân cũng như các vật tư y tế hàng hóa chống dịch, bảo đảm hàng hóa vượt trên 30 -40% nhu cầu.

Đặc biệt ngay ngày 7/3/2020, khi trên địa bàn TP xuất hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên, lãnh đạo TP đã nhanh chóng chỉ đạo các hệ thống phân phối bảo đảm hàng hóa, nhanh chóng ổn định thị trường, nhờ đó, thị trường hàng hóa đã ổn định ngay trong ngày.

Với tinh thần luôn chủ động cho các kịch bản diễn biến của tình hình dịch bệnh từ lãnh đạo thành phố đến các sở ngành liên quan, có thể nói Hà Nội đã sẵn sàng tâm thế ứng phó với các diễn tiến của dịch bệnh, đặc biệt là chuẩn bị các khu vực cách ly tập trung. Hiện Hà Nội đã chuẩn bị cho phương án cung cấp lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân trong 3 tháng quý II/2020 với tổng trị giá 129,544 tỷ đồng, đặc biệt là về khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, gạo, thịt lợn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đánh giá cao tinh thần chủ động của Hà Nội trong việc bảo đảm hàng hóa đáp ứng nhu cầu ổn định thị trường, nhu yếu phẩm cho nhân dân cũng như lên cách kịch bản ứng phó với dịch bệnh trong bối cảnh dịch bệnh còn còn thể diễn biến phức tạp.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật nội dung buổi làm việc.

Quang Lộc