Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại

Bộ Công Thương hỗ trợ, kết nối các địa phương có tiềm năng xuất khẩu, có nhu cầu kêu gọi và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.
Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường Bờ Biển Ngà Giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương tới các cơ quan ngoại giao nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh như vậy, tại “Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương với các cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam” chiều ngày 4/8, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, phát biểu tại hội nghị

Ưu tiên mời gọi đầu tư vào các ngành công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ 30 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, cùng các tổ chức Xúc tiến thương mại quốc tế và các doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Tại hội nghị, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã giới thiệu các tiềm năng và lợi thế của địa phương tới các đại biểu tham dự hội nghị. Trong đó, chú trọng giới thiệu về môi trường đầu tư, cơ hội phát triển kinh doanh, chính sách ưu đãi và lợi thế thu hút đầu tư của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, quảng bá về các sản phẩm có thế mạnh và cơ hội hợp tác thương mại với doanh nghiệp của hai của hai tỉnh thành.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại
Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mời gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương quan tâm như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường cũng như đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực…

Đồng thời, mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, để cảm nhận đầy đủ hơn về môi trường đầu tư mà tỉnh Bình Dương phục vụ cho nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài. “Chúng tôi cũng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với Bình Dương” – Phó Chủ tịch UBND Bình Dương cam kết.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại
Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP. Hồ Chí Minh tại hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết: TP. Hồ Chí Minh ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có sử dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Đồng thời, có mức độ kết nối, thu hút và chuyển giao công nghệ của khu vực đầu tư nước ngoài đến khu vực đầu tư trong nước cao. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị gia tăng nội địa, sức cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam nói chung và của TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhìn chung thông qua việc kết nối, trao đổi sâu rộng với đại diện các Cơ quan ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam tham dự hội nghị, cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm hiểu các thông tin thị trường thế giới, xu hướng phát triển và nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa để từ đó xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp và hiệu quả.

Hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại

Tại hội nghị Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và các Sở, ban, ngành của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cũng đã trao đổi, giải đáp các vấn đề quan tâm với đại diện các doanh nghiệp và đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại giải đáp các câu hỏi của nhà đầu tư

Liên quan đến những hoạt động lồng ghép nào trong xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – cho biết: Chức năng của Cục là kết nối thương mại giữa các nhà sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại còn một chức năng nữa quan trọng đối với ngành Công Thương, đó là xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp để phát triển công nghiệp và thương mại. Và có một nhiệm vụ nữa đó là hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước để có thể nhập khẩu máy móc thiết bị để đổi mới dây chuyền, công nghệ phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong thời gian qua, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đã có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nói chung. Tuy nhiên những hoạt động lồng ghép giữa xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư còn ít được các tổ chức xúc tiến thương mại trên thế giới biết đến về chức năng nhiệm vụ này.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC)

Trong thời gian tới Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại sẽ tăng cường và thực hiện, để trao đổi thông tin, để các nhà đầu tư nước ngoài, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài biết được nhu cầu thu hút đầu tư của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Đồng thời cũng sẽ biết được nhu cầu về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam, của ngành công nghiệp của Việt Nam để phục vụ cho quá trình sản xuất, xuất khẩu cũng như trong quá trình công nghiệp hóa đất nước.

Tất cả những sự kiện mà xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại sẽ cố gắng lồng ghép cả nội dung để xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời. để thu hút cũng như tìm kiếm dây chuyền công nghệ phục vụ cho quá trình sản xuất, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bộ Công Thương hỗ trợ các địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải – cho biết: Thực hiện các chương trình và kế hoạch dành cho các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực công thương, hàng năm Bộ Công Thương phối hợp cùng với các địa phương của Việt Nam tổ chức các hội nghị giới thiệu cơ hội thương mại, đầu tư nhằm hỗ trợ, kết nối các địa phương có tiềm năng xuất khẩu, có nhu cầu kêu gọi và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Đặc biệt, những năm gần đây, Bộ Công Thương đã tổ chức thành công nhiều sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, thu hút sự tham gia đông đảo của đại biểu quốc tế. Trong đó, có các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

“Sự kiện được tổ chức ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng như các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tiềm năng thu hút đầu tư . Đồng thời, Hội nghị hôm nay cũng là dịp để Quý vị cùng trao đổi, thảo luận với các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chi Minh tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của hai địa phương, qua đó góp phân thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mạivà xúc tiến đầu tư giữa các bên” - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội nghị, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã ký kết biên bản ghi nhớ, với mục tiêu hợp phối hợp triển khai hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa và điều kiện thực tế của hai bên.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói bao bì trong ngành F&B lên ngôi

Thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói bao bì trong ngành F&B lên ngôi

Tại triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống lần thứ 26, nhiều thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói bao bì trong ngành F&B đã được giới thiệu.
5 tháng cuối năm, ngành da giày lo thiếu thông tin thị trường

5 tháng cuối năm, ngành da giày lo thiếu thông tin thị trường

Trong 5 tháng còn lại của năm 2022, doanh nghiệp ngành da giày xác định đối mặt với nhiều thách thức, trong đó nổi cộm là thiếu thông tin thị trường.
Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Canada: Cách làm hiệu quả phát huy vai trò cán bộ Bộ Công Thương biệt phái ở nước ngoài

Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Canada: Cách làm hiệu quả phát huy vai trò cán bộ Bộ Công Thương biệt phái ở nước ngoài

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước là để phát huy trí tuệ của bộ phận cán bộ Công Thương, các thương vụ Việt Nam ở nước ngoài.
Khoảng 100 doanh nghiệp hai nước sẽ tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Viêng Chăn

Khoảng 100 doanh nghiệp hai nước sẽ tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Viêng Chăn

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại “Hà Nội - Viêng Chăn hợp tác cùng phát triển”.
UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và Nông sản năm 2022

UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và Nông sản năm 2022

Ngày 9/8, tại Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và Nông sản năm 2022 nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Bifa Wood Vietnam 2022: Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành gỗ tiếp cận công nghệ mới

Bifa Wood Vietnam 2022: Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành gỗ tiếp cận công nghệ mới

Bifa Wood Vietnam 2022 quy tụ thương hiệu hàng đầu thế giới, trưng bày giới thiệu công nghệ mới, cơ hội để các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng ngành dọc.
Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022

Tối 5/8, “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022” đã khai mạc tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên.
Kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

Kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

Hàng loạt mặt hàng nông sản tại Đồng bằng sông Cửu Long đã được đưa vào hệ thống bán lẻ trong nước cũng như xuất khẩu ra thế giới nhờ kết nối giao thương.
Triển lãm METALEX Vietnam 2022: Định hình nền sản xuất tương lai

Triển lãm METALEX Vietnam 2022: Định hình nền sản xuất tương lai

Hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc sẽ gia tham gia Triển lãm METALEX Vietnam cùng Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022, tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 6-8/10/2022.
Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại Đà Nẵng

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại Đà Nẵng

Sáng 5/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của 27 tỉnh, thành trên cả nước.
Kết nối giao thương nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với doanh nghiệp xuất khẩu

Kết nối giao thương nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với doanh nghiệp xuất khẩu

Hội nghị kết nối giao thương giúp kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp với nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.
Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường Bờ Biển Ngà

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường Bờ Biển Ngà

Hội thảo, giao thương trực tuyến Kết nối kinh doanh Việt Nam – Bờ Biển Ngà được tổ chức ngày 4/8 đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Việt.
Sản phẩm công nghiệp xuất khẩu sang Anh kể từ ngày 1/1/2023 cần lưu ý gì?

Sản phẩm công nghiệp xuất khẩu sang Anh kể từ ngày 1/1/2023 cần lưu ý gì?

Từ ngày 1/1/2023, hầu hết sản phẩm công nghiệp của Việt Nam bắt buộc phải dán nhãn UKCA mới được xuất khẩu sang Anh.
Triển lãm VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược

Triển lãm VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược

Triển lãm VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược về ngành công nghiệp chế biến gỗ.
Cơ hội kết nối giao thương của doanh nghiệp các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây

Cơ hội kết nối giao thương của doanh nghiệp các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây

Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thuộc hành lang kinh tế Đông Tây tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương, hợp tác, đầu tư tại Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022.
Doanh nghiệp kỳ vọng hệ thống thương vụ thúc đẩy giao thương mạnh mẽ, sâu rộng và bền chặt

Doanh nghiệp kỳ vọng hệ thống thương vụ thúc đẩy giao thương mạnh mẽ, sâu rộng và bền chặt

Cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu mong muốn hê thống thương vụ đưa ra được giải pháp thiết thực để đưa hàng Việt Nam giao thương mạnh mẽ trên trường quốc tế.
Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước: “Cánh tay nối dài” cho hàng Việt ra thế giới

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước: “Cánh tay nối dài” cho hàng Việt ra thế giới

Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển chia sẻ về hiệu quả Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước.
Triển lãm Quốc tế Vietfood & Beverage Propack và Vietnam Medi pharm Expo 2022 sắp diễn ra

Triển lãm Quốc tế Vietfood & Beverage Propack và Vietnam Medi pharm Expo 2022 sắp diễn ra

Triển lãm Vietfood & Beverage – Propack và Vietnam Medi pharm Expo 2022 là triển lãm thương mại thường niên, do Công ty Vinexad tổ chức tại 1 địa điểm.
Tỉnh Thanh Hóa: Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển thương mại miền núi

Tỉnh Thanh Hóa: Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển thương mại miền núi

Để phát triển thương mại khu vực miền núi, ven biển hiệu quả, tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phát triển các loại hình thương mại.
Xúc tiến thương mại: “Chìa khóa” để nông sản Bắc Kạn vươn xa

Xúc tiến thương mại: “Chìa khóa” để nông sản Bắc Kạn vươn xa

Những năm gần đây, hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã đạt được những kết quả tích cực.
Đoàn doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ tơ lụa quốc tế Ấn Độ lần thứ 11

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ tơ lụa quốc tế Ấn Độ lần thứ 11

Hội chợ tơ lụa quốc tế Ấn Độ lần thứ 11 diễn ra từ ngày 28-30/07/2022 tại The Riviera House, Ambience Golf Drive, DLF Phase 3, Gurugram, Ấn Độ.
Đà Nẵng tổ chức kết nối cung cầu sản phẩm bao bì năm 2022

Đà Nẵng tổ chức kết nối cung cầu sản phẩm bao bì năm 2022

Tại chương trình kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng 2022, bước đầu đã có 6 cặp doanh nghiệp cung ứng và tiêu thụ sản phẩm bao bì kết nối thành công.
Sắp diễn ra triển lãm Bifa Wood Vietnam 2022 về công nghệ chế biến gỗ

Sắp diễn ra triển lãm Bifa Wood Vietnam 2022 về công nghệ chế biến gỗ

Triển lãm Bifa Wood Vietnam 2022 về công nghệ ngành chế biến gỗ sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 11/8/2022 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương.
Xuất khẩu gia vị sang Trung đông, châu Phi: Doanh nghiệp thiếu thông tin thị trường

Xuất khẩu gia vị sang Trung đông, châu Phi: Doanh nghiệp thiếu thông tin thị trường

Trung đông, châu Phi với nhu cầu lớn, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm không quá khắt khe là thị trường tiềm năng cho Việt Nam xuất khẩu gia vị.
Bộ Công Thương hoan nghênh PDA Ventures tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Bộ Công Thương hoan nghênh PDA Ventures tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Ngày 26/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn PDA Ventures (Ấn Độ).
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động