Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 07:37

BKAV ra mắt 4 mẫu Bphone mới với giá xấp xỉ 5,5 đến 10 triệu đồng

07:59 | 11/05/2020
Tối 10/5, thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Tập đoàn Công nghệ BKAV đã tổ chức buổi ra mắt trực tuyến bốn mẫu điện thoại thế hệ mới tại Đài truyền hình Việt Nam, và phát trực tiếp trên các kênh của VTV, VTC, báo điện tử và các kênh của Bkav.

Bốn mẫu điện thoại mới của BKAV gồm: Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s, trong đó B86 là “át chủ bài” của đợt ra mắt này và được CEO Nguyễn Tử Quảng tự hào giới thiệu: B86 là smartphone đầu tiên không phím bấm, với cụm camera lớn, và khả năng chịu nước ở độ sâu 2m trong vòng 30 phút.

Công nghệ nhiếp ảnh điện toán

Theo đội ngũ kỹ sư của BKAV, camera trên Bphone B86 đã vượt qua giới hạn của kỹ thuật truyền thống, với tính năng chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc, có thể sử dụng để chụp hình ảnh quảng cáo sản phẩm, rất sống động và dễ dàng. Khác với các kỹ thuật hiện nay, các hãng thường sử dụng công nghệ AI để xử lý, tái tạo thông tin hình ảnh dựa vào ảnh đã chụp để cải thiện chất lượng ảnh. Bkav sử dụng công nghệ điện toán, can thiệp ngay từ dữ liệu ánh sáng thô trước khi tái tạo hình ảnh. Bảo toàn tối đa độ trung thực của mầu sắc, độ sắc nét của hình ảnh, độ mềm mịn của chi tiết, giảm thiểu tối đa nhiễu hạt, tiệm cận độ chính xác nhất, trước khi tiếp tục xử lý bằng thuật toán AI. Bkav gọi đó là Nhiếp ảnh điện toán.

Không dừng lại ở đó, với công nghệ điện toán, Bkav đã làm cho một ống kính với tiêu cự tiêu chuẩn có thể chụp được những bức ảnh có hiệu ứng góc rộng. Với chỉ một Camera chính, Bphone B86 có thể cung cấp tính năng tương đương 3 Camera với các ống kính tiêu chuẩn, ống kính Macro và ống kính góc rộng.

bkav ra mat 4 mau bphone moi voi gia xap xi 55 den 10 trieu dong
CEO trình diễn B86 với cuộc gọi đến khi điện thoại đang ngập nước

Trang bị chuẩn chống nước IP68+

Không dừng lại ở tiêu chuẩn IP68, các kỹ sư Bkav đã vượt qua thách thức để nâng cấp tiêu chuẩn chống nước trên Bphone B86 cao hơn IP68. Bphone B86 được trang bị chuẩn chống nước ở mức 2m trong thời gian 30 phút. Bkav gọi đó là tiêu chuẩn IP68+ (plus).

Điều này đồng nghĩa tất cả các công đoạn sản xuất Bphone B86 liên quan tới chống nước đều phải được kiểm soát như: test áp suất, test áp lực nước. Được biết, số lượng quy trình kiểm soát và xử lý chống nước trên Bphone B86 là 106/193, chiếm 55% công đoạn sản xuất. Trên thị trường, chỉ vài sản phẩm có tiêu chuẩn sản xuất cao như vậy.

Ngoài nâng cấp tiêu chuẩn chống nước, khung máy Bphone B86 cũng được nâng cấp và tăng độ cứng lên tới 30% so với Bphone 3. Kiến trúc khung mới của Bphone B86, giúp cho việc chống nước trở nên bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, Bphone B86 còn được kiểm thử hoạt động ở môi trường nhiệt độ xuống tới -18 độ C, Đây là dải nhiệt độ chỉ xuất hiện ở những vùng khắc nghiệt. Điều này chỉ có được khi Bphone sử dụng các linh kiện rất cao cấp, nên có dải nhiệt độ hoạt động lớn như vậy.

Thiết kế tối giản

Bkav thiết kế Bphone như một khối kính. Bphone B86 là máy hiếm hoi trên thị trường có viền màn hình đều và không có cằm. Phần trán vốn là thương hiệu của Bphone 3 nay đã thu gọn hợp lý hơn.

Hơn thế nữa, Bphone B86 còn không có phím bấm. Vượt qua những thiết kế khác, Bkav sản xuất một thiết bị không có phím bấm đầu tiên. Chính vì vậy, thiết bị trông càng tối giản – Như một khối kính duy nhất. Hiếm có thiết bị nào trên thị trường có thể đạt được như vậy. Để đạt trình độ có thể bỏ tất cả phím bấm, Bkav đã giải quyết bằng công nghệ và phần mềm.

bkav ra mat 4 mau bphone moi voi gia xap xi 55 den 10 trieu dong
Ngoài màu trắng và đen truyền thống, Bphone năm nay còn có thêm hai màu mới là hồng và xanh

“Bkav tự hào mang đến 1 thiết bị không phím bấm vật lý đầu tiên, 1 thiết bị mang trong mình sức mạnh, tối giản và tinh xảo” – CEO Nguyễn Tử Quảng nói.

Tiếp thu những góp ý về thiết kế mạnh mẽ và có phần nam tính ở các phiên bản trước, năm nay, Bphone B86 lần đầu tiên có thêm màu hồng và xanh, các góc bo cũng mềm mại, gợi cảm hơn.

Bốn mẫu điện thoại được BKAV giới thiệu lần này gồm: Bphone B40, Bphone B60, Bphone B86 và Bphone B86s có mức giá tương ứng: 5.490.000 VND; 6.990.000 VND; 8.990.000 VND và 9.990.000 VND.

Thu Hằng