Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 09:07

Microchip ra mắt dòng sản phẩm vi điều khiển mới

15:09 | 06/05/2020
Ngày 6/5, Microchip Technology Inc. - nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và an toàn đã công bố dòng sản phẩm vi điều khiển AVR-DA thế hệ mới (MCU) - dòng sản phẩm đầu tiên có chứng nhận an toàn về chức năng với bộ điều khiển cảm ứng dành cho thiết bị ngoại vi (PTC).

Ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách marketing sản phẩm vi điều khiển 8-bit cho biết, với dòng sản phẩm vi điều khiển AVR DA này, Microchip kế thừa truyền thống về các thiết bị hiệu năng cao với chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau về các thiết bị ngoại vi độc lập và thiết bị analog chính cùng nhiều kênh cảm ứng điện dung trên các thiết bị hiện tại. Công nghệ này bao trùm nhiều ứng dụng, từ thiết bị bảo vệ nhà riêng kết nối, tự động hóa tòa nhà đến các hệ thống cảm biến hay tự động hóa ô tô và công nghiệp, hỗ trợ những thiết kế với đặc điểm ổn định, chính xác và có tính đáp ứng cao.

microchip ra mat dong san pham vi dieu khien moi
Dòng sản phẩm vi điều khiển AVR-DA thế hệ mới

Các dòng sản phẩm AVR-DA MCU bao gồm một số chức năng an toàn tích hợp để đảm bảo hoạt động ổn định như: Các tính năng đảm bảo mức điện áp cấp ổn định bao gồm reset khi bật nguồn, phát hiện chập cháy và công cụ giám sát mức điện áp. Việc scan kiểm tra mã CRC (cyclic redundancy check) đảm bảo rằng mã ứng dụng trong bộ nhớ flash là hợp lệ. Bằng cách đảm bảo tính toàn vẹn của mã phần mềm, giải pháp có thể loại bỏ được các hành vi không mong muốn và có thể là không an toàn của ứng dụng.

Dòng sản phẩm AVR-DA MCU mới của Microchip hỗ trợ tốc độ CPU tới 24 Mhz trên toàn bộ dải điện áp cấp, mật độ bộ nhớ lên tới 128 KB flash, 16 KB SRAM và 512 bytes EEPROM, 12-bit differential ADC, 10-bit DAC, các bộ so sánh analog và mạch phát hiện điểm ze-rô (zero cross detectors). PTC hỗ trợ các thiết kế giao diện cảm ứng điện dung với các nút, thanh trượt, bánh xe, touchpad, màn hình cảm ứng nhỏ cũng như là điều khiển cử chỉ được sử dụng trong nhiều sản phẩm và phương tiện giao thông tiêu dùng và công nghiệp.

Dòng sản phẩm AVR-DA hỗ trợ tới 46 kênh điện dung riêng (self-capacitance) và 529 kênh điện dung tương hỗ (mutual capacitive) cũng như được trang bị PTC thế hệ mới nhất với các công nghệ Driven Shield+ và chế độ ép xung (boost mode), qua đó đảm bảo khả năng chống nhiễu, chịu nước, độ nhạy cảm ứng và thời gian đáp ứng tốt hơn.

Ngoài ra, dòng sản phẩm AVR-DA MCU còn bổ sung thêm giá trị cho các hệ thống điều khiển thời gian thực. Hệ thống ghi nhận hệ thống tích hợp cho phép truyền thông liên thiết bị ngoại vi mà không cần sử dụng tài nguyên CPU. Thông tin về các sự kiện được trao đổi theo thời gian thực và không bao giờ bị mất, đảm bảo hiệu năng và độ ổn định cao hơn theo thời gian thực cho các thiết kế tin cậy và an toàn. Bằng cách rút ngắn thời gian hoạt động của CPU, mức tiêu thụ điện năng chung của ứng dụng được hạ thấp.

Quỳnh Nga