Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 07:23

IBM công bố giải pháp điện toán biên mới cho kỷ nguyên 5G

07:00 | 06/05/2020
Tại Hội nghị trực tuyến THINK 2020, IBM đã công bố các dịch vụ và giải pháp hoàn toàn mới với sự hỗ trợ to lớn của các đối tác nhằm tăng cường tốc độ chuyển đổi sáng điện toán biên trong kỷ nguyên 5G cho các doanh nghiệp và các công ty viễn thông.

Nỗ lực này là sự tổng hoà của kinh nghiệm và thực tiễn của IBM trong môi trường đa đám mây và công nghệ mở hàng đầu trong ngành công nghiệp của Red Hat - một doanh nghiệp đã được IBM thâu tóm trong phi vụ sát nhập đình đám nhất giới công nghệ năm ngoái.

Đối với các doanh nghiệp toàn cầu, việc triển khai mạng viễn thông 5G không dây, mang lại tốc độ nhanh và độ trễ cực thấp cũng như tối thiểu lỗi chậm trễ truyền tải dữ liệu di động, được thiết kế để tăng tốc tiện ích của điện toán biên. Với các dịch vụ biên mới, cùng sự hỗ trợ từ các đối tác và các giải pháp đa đám mây mở của IBM, các doanh nghiệp có thể khai thác tiềm năng của 5G để hỗ trợ các ứng dụng quan trọng như ứng phó khẩn cấp, phẫu thuật sử dụng robot hoặc các tính năng an toàn của phương tiện giao thông được kết nối không dây, là những hạng mục công việc sẽ có lợi thế độ trễ dù chỉ vài mili giây lưu thông băng truyền bằng cách không phải gửi yêu cầu công việc lên đám mây trung tâm.

ibm cong bo giai phap dien toan bien moi cho ky nguyen 5g
Tại Hội nghị trực tuyến THINK 2020, IBM đã công bố các dịch vụ và giải pháp hoàn toàn mới

Ông Dennis Kennelly, Tổng Giám đốc nhóm đám mây lai, IBM chia sẻ, trong môi trường nhiều biến động hiện tại, khách hàng của chúng tôi kỳ vọng tìm kiếm những sự khác biệt bằng cách tạo ra những trải nghiệm nhạy bén, sáng tạo hơn, có tính thích ứng và tính khả dụng liên tục cho người dùng - từ trung tâm dữ liệu cho đến tận ngoài biên. IBM cam kết hỗ trợ khách hàng mở khoá mọi tiềm năng của điện toán biên và công nghệ 5G mà không một công ty nào có thể cung cấp.

Các giải pháp mới bao gồm: IBM Edge Application Manager - giải pháp tự quản lý được thiết kế cho phép các khối lượng công việc ứng dụng AI, phân tích và IoT được triển khai và quản lý từ xa, cung cấp phân tích thời gian thực và hiểu biết sâu rộng hơn về quy mô. Giải pháp này cho phép quản lý đồng thời lên tới 10.000 góc của điện toán biên bởi một quản trị viên ảo; IBM Telco Network Cloud Manager - giải pháp mới của IBM chạy trên nền tảng Red Hat OpenShift, cung cấp khả năng tự động hóa thông minh nhằm phối hợp các chức năng mạng ảo và container trong vài phút; nhóm dịch vụ IBM được thành lập mới với đám mây có chức năng chuyên biệt cho công nghệ biên và mạng viễn thông cho phép những chuyên môn sâu của IBM có cơ hội hỗ trợ khách hàng cung cấp các giải pháp 5G và biên trong tất cả các ngành công nghiệp...

Bên cạnh đó, IBM cũng công bố thành lập hệ sinh thái IBM cho điện toán biên bao gồm đa dạng các nhà cung cấp phần mềm, các nhà phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội của điện toán biên với đa dạng các giải pháp được xây dựng trên nền tảng công nghệ của IBM. Đồng thời, IBM cũng khởi tạo hệ sinh tháo đám mây cho mạng viễn thông nhằm kết nối các đối tác trong ngành công nghiệp viễn thông, đa dạng hoá các chức năng mạng nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ triển khai nền tảng đám mây mạng viễn thông.

Quỳnh Nga