Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 15:49

Bình yên bản Ngòi

08:00 | 02/10/2020
Bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) có 91 hộ đồng bào dân tộc Mường sống chủ yếu bằng trồng rừng, trồng màu và đánh bắt cá ở lòng hồ Hòa Bình. Đến với bản Ngòi, du khách có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa, trải nghiệm cùng người Mường chân chất và thân thiện, tận hưởng cảm giác bình yên.

Từ xa, bản Ngòi ngút ngàn mầu xanh của những ruộng ngô, vườn cây trái phủ tràn đồi núi, thấp thoáng những nếp nhà mái cọ. Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách muốn đi bộ, hòa mình vào thiên nhiên. Càng đi sâu, phong cảnh càng đẹp và bình yên, bỏ lại phía sau cảm giác ngột ngạt, oi nồng của những ngày nắng nôi mùa hạ. Bản Ngòi có nhiều thác nước tự nhiên đẹp, mùa hè mát, mùa đông nước ấm.

3413-5a

Du khách có dịp trải nghiệm khám phá hang động Ngòi Hoa, động Karst hoàn toàn nguyên sơ. Đặc biệt đến với bản Ngòi sẽ được tìm hiểu đời sống văn hoá của người Mường: Những nếp nhà sàn với phong tục tập quán cổ xưa vẫn được lưu giữ cùng với tiếng chiêng, điệu múa sênh tiền, lời hát dân ca Mường, diễn xướng Mo Mường…

3412-4-58
Bản Ngòi đón du khách bằng tiếng cồng chiêng rộn ràng
Bình yên bản Ngòi
Khách thăm quan và trải nghiệm cuộc sống của người dân tại bản Ngòi

Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm hoạt động cất vó, đánh lưới bắt cá của ngư dân địa phương vào lúc mờ sáng. Buổi tối, du khách trải nghiệm làm bánh chưng, bánh ống, xôi ngũ sắc, đồng thời thưởng thức mâm cỗ lá Mường thơm ngào ngạt cùng với người dân bản Ngòi thân thiện, hiếu khách và nghỉ ngơi trong ngôi nhà sàn mái lá nguyên sơ.

Khánh Ngọc