Bình Thuận: Phản hồi của công dân liên quan đến dự án King Sea Phan Thiết

Sau khi đăng tải bài viết liên quan đến dự án King Sea tại tỉnh Bình Thuận, Báo Công Thương tiếp tục nhận được một số phản hồi gửi tới tòa soạn.
Bình Thuận: Vì sao vụ lấn chiếm hơn 2ha đất dự án còn "trên nóng dưới lạnh"? Bình Thuận công bố 33 dự án khu dân cư và du lịch chưa được phép mua bán Bình Thuận: 2 cán bộ lãnh đạo tỉnh không hoàn thành nhiệm vụ

Trước đó, ngày 4/4/2023, Báo Công Thương đăng tải bài viết với tiêu đề: “Bình Thuận: Vì sao vụ lấn chiếm hơn 2ha đất dự án còn "trên nóng dưới lạnh"?”. Bài viết phản ánh những ý kiến của các cơ quan chức năng liên quan tới Dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp King Sea Phan Thiết, tại thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do Công ty TNHH Đại Thanh Quang làm chủ đầu tư. Ngay sau khi đăng tải, ông Nguyễn Văn Thảo, trú tại phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết đã có những phản ánh kiến nghị và tài liệu gửi tới Báo Công Thương.

Trong đơn, ông Thảo cho rằng: Biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC ngày 6/2/2023 của UBND xã Tiến Thành do ông Đoàn Bảo Anh, cán bộ địa chính xã lập với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch xã Mai Thị Tường Vi có nội dung khẳng định ông tự ý lấn chiếm 22.717m đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn là sai sự thật.

Ông Thảo khẳng định: Phần đất kể trên của gia đình được nhận chuyển quyền hợp pháp từ bà Nguyễn Thị Huệ vào ngày 22/6/2004. Trước đó, thửa đất này được bà Huệ sử dụng ổn định từ năm 1988. Nguồn gốc đất do bà Huệ mua lại của ông Nguyễn Văn Cam (giấy sang nhượng viết tay, có địa phương xác nhận hợp pháp và UBND xã Tiến Thành cùng Phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết xác lập hồ sơ, đo vẽ diện tích).

Bình Thuận: Phản hồi của công dân liên quan đến dự án King Sea Phan Thiết
Giấy sang nhượng tài sản giữa ông Cam và bà Huệ kèm theo sơ đồ thửa đất có xác nhận của UBND xã Tiến Thành tỉnh Bình Thuận - Ảnh người dân cung cấp

Đồng thời, trong đơn (gửi kèm tài liệu) ông Thảo cũng cho biết: Ngày 15/11/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã có Thông báo số 705/TB -VPCQCSĐT tỉnh Bình Thuận về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, do Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan cảnh sát điều tra, thượng tá Vũ Xuân Tiếu ký. Trong đó, Công an tỉnh Bình Thuận khẳng định: Vào năm 1988, bà Nguyễn Thị Huệ sinh năm 1920 trú tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết mua lại thửa đất có diện tích khoảng 1,7ha tại dốc Campuchia thuộc thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành của ông Nguyễn Văn Cam với số tiền 400 nghìn đồng. Hai bên mua bán đã có xác nhận của chính quyền địa phương.

Sau khi mua được mảnh đất này, gia đình bà Huệ canh tác. Đến ngày 12/6/2004, bà Huệ bán cho ông Nguyễn Văn Thảo sinh năm 1965 trú tại phường Xuân An, Phan Thiết (17.359m) với số tiền 520 triệu đồng nhưng hai bên chỉ làm giấy tờ viết tay. Sau đó, ông Thảo canh tác trồng cây keo lá tràm, cây ăn trái và khai hoang thêm 4.701,7m2 diện tích đất (hiện nay thửa đất có diện tích 22.060,7m2). Ông Thảo đi đăng ký địa chính và TP. Phan Thiết đã xác lập bản đồ đủ tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”- văn bản của Công an tỉnh Bình Thuận khẳng định.

Công an tỉnh Bình Thuận còn cho biết, năm 2005, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định thu hồi, giao đất có thu tiền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đại Thanh Quang để xây dựng khu du lịch. Thửa đất ông Thảo mua của bà Huệ nằm trong diện tích Công ty Đại Thanh Quang được cấp phép xây dựng Khu du lịch Hố Lở nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bình Thuận: Phản hồi của công dân liên quan đến dự án King Sea Phan Thiết
Văn bản trả lời của Công an tỉnh Bình Thuận liên quan đến đơn thư của ông Thảo

Từ những căn cứ này, qua trao đổi ông Thảo cho rằng, UBND xã Tiến Thành đã lập biên bản với nội dung ông chiếm đất là hoàn toàn sai sự thật. Đồng thời, UBND xã đã báo cáo lên các cơ quan của TP. Phan Thiết, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận thiếu khách quan, toàn diện về sự việc. Các cơ quan đã lấy đó làm căn cứ để ban hành các văn bản chưa sát với thực tế nguồn gốc đất. Từ đó, chủ đầu tư dự án và một số cơ quan chức năng đã thông tin không đầy đủ, khách quan. Vì vậy, ông Thảo cho rằng, một số cơ quan truyền thông đã không nhận được thông tin đầy đủ, toàn diện sự việc nên đã phản ánh gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân ông.

Trong đơn, ông Thảo cũng cho biết gần 20 năm kể từ ngày Công ty Đại Thanh Quang lập dự án cho đến nay vẫn chưa thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng cho ông và nhiều hộ dân khác. Bản thân ông và các hộ dân đang là nạn nhân của “dự án treo”. Bên cạnh đó từ tháng 9 - 11/2021 Công ty TNHH Đại Thanh Quang đã nhiều lần cho xe ủi đến phá tường rào trên khu đất. Ông Thảo đã ngăn chặn và báo cáo UBND xã Tiến Thành nhưng không được giải quyết.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Đại Thanh Quang còn “tố ngược” tôi chiếm đất trên chính thửa đất của mình. Đồng thời, mới đây vào ngày 9/4/2023, một nhóm người lạ mặt đã đến “gây sức ép” yêu cầu tôi phải rời khỏi vị trí đất kể trên”- ông Thảo cho biết.

Đặc biệt, trong tài liệu, hồ sơ ông Thảo gửi đến cũng nổi lên một số vấn đề cần các cơ quan chức năng của Bình Thuận tiếp tục làm rõ như: Ông Thảo đã làm đơn gửi tới Công an tỉnh Bình Thuận tố cáo dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông N.H.C nguyên Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Đại Thanh Quang và ông N. N. Tr, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành liên quan đến việc làm giả hồ sơ về nguồn gốc đất để không bồi thường cho người dân và lập danh sách các hộ dân đã nhận tiền đền bù để báo cáo lên các cơ quan chức năng, hoàn tất thủ tục cấp phép cho Công ty Đại Thanh Quang. Đồng thời, ông C còn có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản, chuyển nhượng dự án trái quy định và trốn thuế. Ngoài ra, ông Thảo còn cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận đã ký gia hạn đầu tư cho Công ty Đại Thanh Quang không đúng quy định vào ngày 25/7/2022.

Trong khi đó, theo hồ sơ tài liệu thể hiện: Ngày 21/6/2022, Tổng cục Quản lý đất đai thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường có Thông báo kết luận thanh tra số 01/TB-TCQLĐĐ về việc quản lý, sử dụng đất đối với dự án không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất, các dự án có sử dụng đất được cho gia hạn hoặc bị chấm dứt hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Thông báo có nêu việc gia hạn sử dụng đất, gia hạn tiến độ đầu tư tại một số sự án chưa đúng quy định, trong đó nêu rõ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp King Sea Phan Thiết vi phạm như: Chưa thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục, cho gia hạn sử dụng đất; việc xác định thời điểm tính cho gia hạn sử dụng đất không đúng, việc xác định thời gian cho gia hạn sử dụng đất chưa phù hợp với các mốc thời gian ghi trong dự án đầu tư theo quy định của pháp luật….

Bình Thuận: Phản hồi của công dân liên quan đến dự án King Sea Phan Thiết
Khu đất nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, hồ sơ ông Thảo gửi Báo Công Thương còn thể hiện, ngày 15/11/2021, Ban quản lý rừng Hồng Phú thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận có Văn bản số 286/ BQL-HP phản hồi phúc đáp Văn bản số 802/UBND-ĐCXD ngày 11/11/2011 của UBND xã Tiến Thành về việc đề nghị xác định vị trí đất Công ty Đại Thanh Quang có đơn kiến nghị.

Ban quản lý rừng Hồng Phú cho biết, qua đối chiếu Quyết định 3656/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Thuận cho thấy, tại vị trí thửa đất được khống chế bởi các toạ độ thể hiện tại Văn bản số 802 nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng. Đồng thời, qua đối chiếu với kết quả kiểm kê rừng năm 2015, tại vị trí thửa đất nêu trên không có rừng trồng của Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Phú.

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến các kiến nghị tại khu vực này, Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Phú đề nghị UBND xã Tiến Thành yêu cầu Công ty Đại Thanh Quang cung cấp, kiểm tra, rà soát lại hồ sơ đền bù trước đây để làm cơ sở giải quyết. Ban quản lý rừng phòng hộ cũng gửi văn bản tới ông Thảo và khẳng định diện diện tích đất (mua của bà Huệ, theo tọa độ ông Thảo cung cấp) không có rừng trồng và không thuộc lâm phận quản lý của Ban.

Đồng thời, ngày 25/2/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận có Văn bản số 720/STNMT-CCQLĐĐ gửi Công ty TNHH Đại Thanh Quang liên quan đến dự án King Sea Phan Thiết. Tại mục 4, văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường nêu rõ: Sau khi có chủ trương chấp thuận cho phép nhận chuyển nhượng, góp vốn, cho thuê quyền sử dụng đất của UBND tỉnh, Công ty Đại Thanh Quang phối hợp với các hộ dân để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ dân đã đủ điều kiện. Các hộ dân không đủ điều kiện cấp thì công ty thực hiện thỏa thuận mua tài sản gắn liền với đất của người đang sử dụng đất theo quy định.

Tuy nhiên, đến ngày 21/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận có Văn bản số 1114/STNMT-CCQLĐĐ gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận khẳng định diện tích UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi, cho Công ty Đại Thanh Quang thuê thực hiện dự án khu du lịch có một phần diện tích nằm trong quy hoạch 3 loại rừng đất, đất lâm nghiệp nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ ven biển do Nhà nước quản lý, không có đất của các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng.

Qua trao đổi với Báo Công Thương về những kiến nghị, phản ánh, ông Thảo mong muốn các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và không muốn sự việc kéo dài. Báo cũng khẳng định về các thông tin, tài liệu ông Thảo cung cấp, Báo Công Thương sẽ tiếp tục nghiên cứu, chuyển một số nội dung đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm rõ, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, liên quan đến mội số nội dung ông Thảo cho rằng Báo Công Thương thông tin thiếu khách quan. Qua trao đổi với ông Thảo, Báo khẳng định hoàn toàn không có chuyện này và luôn thông tin khách quan, nhiều chiều trên cơ sở tài liệu và kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Liên quan đến sự việc, phía Công ty Đại Thanh Quang cũng cung cấp thêm một số thông tin, tài liệu, phản bác và làm rõ những nội dung liên quan đến khu đất kể trên. Báo Công Thương sẽ tiếp tục làm rõ các phản ánh, kiến nghị khi có xác minh, kết luận của cơ quan chức năng.

Trước sự việc này, Báo Công Thương đề nghị tỉnh ủy, UBND, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận sớm làm rõ, giải quyết dứt điểm sự việc một cách khách quan, có lý có tình, để ổn định tình hình, theo đúng các qui định của pháp luật.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc để thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân và doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục thông tin khách quan, đa chiều nếu như phản ánh thông tin chưa chính xác.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hộp thư bạn đọc

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công ty TNHH Tổng công ty CMC liên tục trúng thầu sát giá

Công ty TNHH Tổng công ty CMC liên tục trúng thầu sát giá

Công ty TNHH Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC trúng hơn 400 gói thầu, tổng giá trị gói thầu có sự tham gia của doanh nghiệp là hơn 3.000 tỷ đồng.
UBND tỉnh Lạng Sơn gửi thư cảm ơn Báo Công Thương

UBND tỉnh Lạng Sơn gửi thư cảm ơn Báo Công Thương

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã gửi thư cảm ơn tới Báo Công Thương vì đã góp phần tích cực trong quảng bá về Lễ hội hoa Đào xứ Lạng.
Thót tim cảnh ô tô lấn làn, vượt bất chấp trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thót tim cảnh ô tô lấn làn, vượt bất chấp trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đoạn camera hành trình ghi lại cảnh hàng loạt ô tô lao vun vút, lấn làn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến nhiều người thót tim.
Ca khúc về xứ Nghệ của "hiện tượng mạng" A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục

Ca khúc về xứ Nghệ của "hiện tượng mạng" A Páo bị tố đạo nhái, lời lẽ dung tục

"Khu mấn quê tôi" - bài hát về xứ Nghệ của A Páo có ca từ dung tục, mang nghĩa phản cảm khiến dư luận xôn xao những ngày qua.
Bamboo Airways bị ca sĩ nổi tiếng than phiền về chất lượng dịch vụ

Bamboo Airways bị ca sĩ nổi tiếng than phiền về chất lượng dịch vụ

Ngày 17/2, một nam ca sĩ nổi tiếng đã chia sẻ trên Facebook về trải nghiệm không tốt khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Bamboo Airways.

Tin cùng chuyên mục

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 bị cắt giảm nước do chủ đầu tư nợ tiền

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 bị cắt giảm nước do chủ đầu tư nợ tiền

Đơn vị cấp nước buộc phải giảm 50% lưu lượng nước vào Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 do chủ đầu tư còn nợ hơn 17 tỷ đồng tiền nước chưa thanh toán.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ đầu tư Khu công nghiệp nợ tiền nước, doanh nghiệp đồng loạt kêu cứu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ đầu tư Khu công nghiệp nợ tiền nước, doanh nghiệp đồng loạt kêu cứu

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa - Vũng Tàu) nợ đơn vị cấp nước gần 19 tỷ đồng. Các doanh nghiệp thứ cấp kêu cứu trước nguy cơ bị cắt nước.
Vụ trái phiếu Saigon Glory: Chủ tịch Bitexco viết tâm thư xin gia hạn thanh toán

Vụ trái phiếu Saigon Glory: Chủ tịch Bitexco viết tâm thư xin gia hạn thanh toán

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco vừa có tâm thư gửi các nhà đầu tư trái phiếu của Công ty Saigon Glory để xin gia hạn thời gian thanh toán.
Hộp thư ngày 29/1: Năm 2024 sẽ thanh tra HEINEKEN Việt Nam; xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư

Hộp thư ngày 29/1: Năm 2024 sẽ thanh tra HEINEKEN Việt Nam; xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh của Công ty Đầu tư thương mại tổng hợp Thái Hà; năm 2024 sẽ thanh tra Công ty HEINEKEN Việt Nam, xử phạt chủ đầu tư KCN Yên Lư...
Xác minh người xưng là cán bộ Viện KSND tối cao mâu thuẫn tiền bạc với người dân

Xác minh người xưng là cán bộ Viện KSND tối cao mâu thuẫn tiền bạc với người dân

Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao giao Vụ 12 xác minh phản ánh về người tên Nguyễn Văn Thắng, xưng là cán bộ Viện có mâu thuẫn tiền bạc với người dân.
Hộp thư ngày 25/1: Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; Phản ánh liên quan CCN Lâm Bình

Hộp thư ngày 25/1: Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; Phản ánh liên quan CCN Lâm Bình

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về việc Tập đoàn Đông Á khởi kiện UBND thành phố Thanh Hóa; UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo giải quyết liên quan CCN Lâm Bình...
Hộp thư ngày 22/1: Phản ánh liên quan Tập đoàn Vimedimex; Cảnh đìu hiu tại Cửa khẩu Bắc Luân II

Hộp thư ngày 22/1: Phản ánh liên quan Tập đoàn Vimedimex; Cảnh đìu hiu tại Cửa khẩu Bắc Luân II

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan tới Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bắc Từ Liêm và một số nội dung.
Thái Nguyên: HTX Chiến Công nhiều lần “phớt lờ” chỉ đạo di dời bãi quặng

Thái Nguyên: HTX Chiến Công nhiều lần “phớt lờ” chỉ đạo di dời bãi quặng

Bãi quặng tại phường Cải Đan (Sông Công, Thái Nguyên) của HTX Chiến Công vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, dù chính quyền đã yêu cầu di dời nhiều lần.
Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?

Dự án phố Bùi Sỹ Tiêm: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có coi thường tính mạng người dân?

UBND tỉnh Thái Bình đã quyết liệt chỉ đạo phải có giải pháp di dời hàng hóa ra khỏi dự án nhưng doanh nghiệp không thực hiện gây nguy cơ tai nạn chết người.
Hà Nội: Nhiều người mất tiền tỷ vì cài ứng dụng lạ cho điện thoại

Hà Nội: Nhiều người mất tiền tỷ vì cài ứng dụng lạ cho điện thoại

Chỉ trong tháng 1/2024, đã có 6 nạn nhân tới Công an TP. Hà Nội trình báo, về việc bị lừa mất hàng chục tỷ đồng do cài đặt phải ứng dụng công giả mạo.
Hòa Bình: Cầu mới thi công dang dở, dân phải ghép cây keo làm cầu tạm

Hòa Bình: Cầu mới thi công dang dở, dân phải ghép cây keo làm cầu tạm

Tuyến đường nối từ khu Ban Rừng đi khu Đồng Khì (Tân Lạc, Hòa Bình) đang bị chậm tiến độ, làm cầu dở dang ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 200 hộ dân.
Lừa bán đông trùng hạ thảo giá 140 triệu đồng/tấn, chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Lừa bán đông trùng hạ thảo giá 140 triệu đồng/tấn, chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn lừa bán đông trùng hạ thảo giá chỉ 140 triệu đồng/tấn cùng với các thủ đoạn khác, Vy và Lý đã lừa đảo nhiều người, với số tiền lên tới 30 tỷ đồng.
Hộp thư ngày 15/1: Phản ánh nạo vét đất tại hồ Ngũ Kiên vi phạm; Xử phạt Công ty Sao Thái Dương

Hộp thư ngày 15/1: Phản ánh nạo vét đất tại hồ Ngũ Kiên vi phạm; Xử phạt Công ty Sao Thái Dương

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về việc nạo vét, chở đất tại dự án hồ điều hòa Ngũ Kiên có dấu hiệu chưa bảo đảm các quy định về môi trường, khoáng sản...
Công ty Bình Phát Việt Nam xây dựng công trình không phép, vượt phép hàng nghìn m2

Công ty Bình Phát Việt Nam xây dựng công trình không phép, vượt phép hàng nghìn m2

Thực hiện việc kiểm tra công tác trật tự xây dựng tại Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phát hiện Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Bình Phát Việt Nam (Công ty Bình Phát Việt Nam) đã vi phạm xây dựng không phép, vượt phép hàng nghìn m2.
Hộp thư ngày 8/1: Bạn đọc kiến nghị điều tra, xử nghiêm chùa Ba Vàng; Phản ánh liên quan Onsen Thanh Thủy

Hộp thư ngày 8/1: Bạn đọc kiến nghị điều tra, xử nghiêm chùa Ba Vàng; Phản ánh liên quan Onsen Thanh Thủy

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan hợp đồng mua bán kỳ nghỉ dưỡng tại Onsen Thanh Thủy, kiến nghị xử lý nghiêm chùa Ba Vàng và một số nội dung...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khẩn trương giải quyết vụ việc xảy ra tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khẩn trương giải quyết vụ việc xảy ra tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh này khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc xảy ra tại Khu công n Mỹ Xuân A2.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiến nghị thanh tra chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiến nghị thanh tra chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2

Ban Quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị thanh tra toàn diện chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2 (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ).
Hộp thư ngày 4/1: Phản ánh Công ty Thuận Phát chậm trả nợ; Dự án của Tập đoàn Videc chậm tiến độ

Hộp thư ngày 4/1: Phản ánh Công ty Thuận Phát chậm trả nợ; Dự án của Tập đoàn Videc chậm tiến độ

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc sử dụng đất của Công ty Vận tải, cải tạo, sửa chữa ôtô Thái Sơn; Dự án của Tập đoàn Videc chậm tiến độ...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ đầu tư KCN liên tục “áp đặt” tăng phụ phí, doanh nghiệp đồng loạt phản đối

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ đầu tư KCN liên tục “áp đặt” tăng phụ phí, doanh nghiệp đồng loạt phản đối

Giữa lúc kinh tế khó khăn, chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã liên tục đưa ra những quy chế quản lý có phần “áp đặt” khiến doanh nghiệp bức xúc.
Bắc Ninh: Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô kêu cứu

Bắc Ninh: Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô kêu cứu

UBND tỉnh Bắc Ninh cần làm rõ một số vấn đề, để giải quyết thỏa đáng cho doanh nghiệp tránh phát sinh những hậu quả pháp lý phức tạp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động