Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 14:19

Bình Liêu: 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới

23:51 | 30/08/2021
Huyện Bình Liêu vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho 3 xã (Vô Ngại, Lục Hồn và Đồng Văn).

Đồng Văn, Lục Hồn, Vô Ngại là những xã khó khăn, kinh tế phát triển manh mún, hạ tầng giao thông kém phát triển của huyện Bình Liêu. Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến hết năm 2020, cả 3 xã này đều đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu xây dựng NTM. Trong đó, một số tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới tại 3 xã đạt mức cao như: 100% đường trục thôn, bản được cứng hóa; đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 100% trường học các cấp có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều dưới 2%…

Bình Liêu: 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Các xã Vô Ngại, Lục Hồn, Đồng Văn đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh Quảng Ninh

Trước đó, Hoành Mô là xã đầu tiên của huyện Bình Liêu về đích đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018. Tiếp đó, đến xã Húc Động đạt chuẩn NTM khi năm 2019 khép lại. Như vậy, đến nay Bình Liêu đã có 5/6 xã đạt chuẩn NTM.

Như vậy, đến nay trên địa bàn Bình Liêu, chỉ còn duy nhất xã Đồng Tâm chưa về đích chuẩn NTM. Hiện Đồng Tâm đã hoàn thành cơ bản về đích các chỉ tiêu và đang nỗ lực đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021 này.

Tháng 8 lịch sử, huyện Bình Liêu- địa bàn có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 96% số dân, (cao nhất tỉnh Quảng Ninh) đã có những kết quả đáng khích lệ về kinh tế- xã hội. Việc tiêm mũi 2 vắc-xin Sinopharm cho các đối tượng đã tiêm mũi 1, Bình Liêu tiến hành tiêm với thời gian trong 7 ngày (từ 9-15/8) cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch chỉ đạo của tỉnh. Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng 13,28%, tiếp tục giữ đà tăng trưởng trong 2 tháng 7 và tháng 8.

Đúng dịp kỷ niệm 76 năm Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, huyện tổ chức công bố 3 xã Vô Ngại, Lục Hồn và Đồng Văn được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận đạt chuẩn NTM. Nhân dịp này, huyện Bình Liêu cũng tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và xóa đói giảm nghèo trong năm 2020.

Bình Liêu: 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Các tập thể, cá nhân xuất sắc về công tác giảm nghèo được UBND huyện Bình Liêu khen thưởng

Tỉnh Quảng Ninh, trong đó có huyện Bình Liêu hiện tại vẫn giữ được vùng “xanh”, địa bàn an toàn về dịch bệnh. Thành quả này đưa lại niềm phấn chấn cho đồng bào dân tộc và người dân huyện BÌnh Liêu tự tin hơn, để chào đón kỷ niệm 76 năm Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 năm nay.

Trí Trung