Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/02/2020 14:30

Bifa Wood Vietnam 2018 kết nối công nghệ ngành gỗ trên toàn thế giới

17:28 | 24/10/2018
Sáng ngày 24/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đã chính thức khai mạc “Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương năm 2018 - Bifa Wood Vietnam 2018”. Hội chợ do Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (Bifa) và Công ty Pablo Publishing Pte Ltd (Singapore) phối hợp tổ chức.
bifa wood vietnam 2018 ket noi cong nghe nganh go tren toan the gioi
Nhấn nút khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương năm 2018

Bifa Wood Vietnam 2018 với sự tham gia của các hãng sản xuất máy chế biến gỗ nổi tiếng trên thế giới như: Ý, Đức, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, … cùng các công ty cung cấp nguyên liệu gỗ của châu Âu, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand.

Hội chợ với quy mô 780 gian hàng của hơn 180 doanh nghiệp (DN), trong đó có 70 DN trong nước và 150 DN nước ngoài.

bifa wood vietnam 2018 ket noi cong nghe nganh go tren toan the gioi
Những công nghệ hiện đại trình diễn tại Hội chợ

Ông Điền Quang Hiệp- Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (Bifa)- nhấn mạnh, các DN ngành chế biến gỗ Việt Nam cơ hội được trải nghiệm những công nghệ, máy móc, thiết bị chế biến gỗ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay và nguồn cung ứng gỗ nguyên liệu khắp thế giới tại Bifa Wood Vietnam 2018.

Bifa Wood Vietnam 2018 là dịp các DN ngành gỗ có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ kinh doanh với hầu hết các nhà sản xuất chế biến gỗ ở trong và ngoài nước. Hội chợ cũng là dịp để các DN chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng, tìm kiếm đối tác, gia tăng cơ hội kinh doanh trong khu vực và quốc tế.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn- Tổng giám đốc - Công ty Đại Phúc Vinh - cho biết, trước xu hướng công nghệ 4.0, Đại Phúc Vinh mang tới triển lãm lần này những máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất như: Máy phay chính xác, máy tiện tự động, máy cân bằng động điện tử… đáp ứng mọi nhu cầu về máy móc trong ngành chế biến gỗ, giúp tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất cho khách hàng.

bifa wood vietnam 2018 ket noi cong nghe nganh go tren toan the gioi
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm quan gian hàng

Hiện tại, Bình Dương được xem là trung tâm của ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu sản phẩm gỗ của Việt Nam, năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ngành chế biến gỗ của Bình Dương đạt hơn 4 tỷ USD, chiếm 14,7% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh và chiếm 54,8% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành gỗ cả nước.

Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương- cho biết, trong những năm qua, ngành chế biến gỗ chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp Bình Dương và có tốc độ tăng trưởng cao. Trong 9 tháng đầu năm 2018, ngành gỗ Việt Nam xuất khẩu trên 5,7 tỷ USD. Trong đó, tỉnh Bình Dương với kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 50%, là địa phương đứng đầu cả nước.

bifa wood vietnam 2018 ket noi cong nghe nganh go tren toan the gioi
Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu

“Bifa Wood Vietnam 2018 là cơ hội, điều kiện để các DN sản xuất tiếp cận công nghệ mới, nguồn nguyên liệu gỗ hợp pháp của thế giới ngay tại Việt Nam. Hội chợ cũng sẽ đem lại một cái nhìn mới về ngành công nghiệp gỗ tại Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng và một thị trường tiềm năng mà đối tác quốc tế hướng tới trong tương lai” - ông Trần Thanh Liêm nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, xuyên suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, sẽ diễn các hội thảo chuyên đề về công nghệ tự động hóa trong ngành gỗ, về nguồn gỗ nguyên liệu từ Mỹ, châu Âu.

Bifa Wood Vietnam 2018 sẽ diễn ra đến 27/10/2018.

Thanh Minh