Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Điều trông thấy sau cái gọi là “đẹp chuẩn Hàn”

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam quảng cáo nhiều mỹ từ về “đẹp chuẩn Hàn”. Phóng viên đã tìm hiểu ghi nhận những điều trông thấy ở đây.
Đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực nếu thủy điện không đền bù cho dân Một cửa hàng xăng dầu tại tỉnh Kon Tum bị rút giấy phép hoạt động

“Lưu viện tối thiểu 3 ngày, chi phí 1,5 triệu đồng/ngày đêm”?

Trong vai khách hàng có nhu cầu đi phẫu thuật thẩm mỹ, nhóm phóng viên Báo Công Thương đã nhiều lần đến cơ sở của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tại địa chỉ 190A-B đường Trường Chinh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Vừa bước vào bên trong, một nữ nhân viên niềm nở đón tiếp và hướng dẫn khách ngồi chờ. Ít phút sau, nữ nhân viên khác đến mời khách lên tầng 2 để bác sĩ thăm khám.

Sau màn tự giới thiệu, tư vấn và thăm khám cho khách có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, người phụ nữ tên Phạm Thị Kim Th, tự xưng là nhân viên tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Nếu phẫu thuật xương hàm thì mình sẽ phải gây mê và phải lưu viện tối thiểu 3 ngày ở tại đây. Một phòng sẽ có 2 giường, phòng khép kín, có điều hòa tủ lạnh, phòng tắm”.

Theo nữ nhân viên này, bất kỳ khách nào đến sử dụng dịch vụ phải tiến hành gây mê (như phẫu thuật xương hàm và phẫu thuật ngực) thì phải nằm ở lại viện. Bởi theo quy trình gây mê, khách phải nằm theo dõi tối thiểu trong vòng 24 giờ sau khi phẫu thuật.

Khi phóng viên đặt vấn đề lo ngại về điều kiện nằm lưu trú tại bệnh viện, nhân viên này liền trấn an: “Bệnh viện thẩm mỹ này có liên kết với Hàn Quốc, nên chị yên tâm về chất lượng. Chị có thể ở lại tối đa 3 ngày, nhưng có thể ra viện sớm hơn. Có người ở hôm trước, hôm sau đã ra viện, nó phụ thuộc vào sức khỏe mỗi người khác nhau. Trước khi ra viện, bác sĩ sẽ khám sức khỏe, nếu đủ điều kiện thì mới được ra viện. Còn bình thường, nếu chỉ cắm implant (kỹ thuật trồng răng giả), thì nằm 2 ngày thôi”.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Điều trông thấy sau cái gọi là “đẹp chuẩn Hàn”
Khám bệnh nhưng không đeo bảng tên (Ảnh cắt từ Clip)

Sau khi xong xuôi phần khám răng, biết tại đây có dịch vụ thẩm mỹ nâng ngực đang được quảng cáo với nhiều mỹ từ, phóng viên đã đề cập đến nhu cầu muốn thẩm mỹ nâng ngực, thì được nhân viên Th. đon đả: “Thời gian phẫu thuật nâng ngực chỉ mất khoảng 1,5-2 giờ. Chị sẽ ở lại nằm viện theo dõi 2-3 ngày. Chị cứ yên tâm, từ ăn uống đã có đội ngũ chăm sóc hậu phẫu cho chị. Phần này đã tính trong chi phí, chứ không tính thêm nữa. Sau phẫu thuật nâng ngực khoảng 10 ngày trở ra là bình thường”.

Tư vấn một hồi, nữ nhân viên này dẫn nhóm phóng viên đến một căn phòng ở tầng 2 và giới thiệu có bác sĩ thăm khám sàng lọc trước khi phẫu thuật nâng ngực. Qua quan sát, nam bác sĩ này không đeo bảng tên.

Nhìn thấy khách hàng, nam bác sỹ nhẹ nhàng bắt chuyện và tư vấn nhiệt tình. Thấy khách hàng tỏ vẻ lo lắng về sự an toàn khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện, thì vị bác sĩ này khẳng định: “Phẫu thuật phải an toàn vì liên quan đến giải phẫu. Em sẽ được khám tổng quát về sức khỏe, sau đó sẽ bàn tiếp có làm được không. Nếu khách làm thì sẽ phải gây mê và ở lại. Thời gian 2-3 hôm đầu tiên là thời điểm phức tạp nhất, em đã ở đây rồi”.

Vị bác sĩ này thông tin thêm, khi khách hàng thực hiện dịch vụ nâng ngực, thì người thân không phải ở lại trông coi, vì bệnh viện sẽ chăm sóc hết. “Ai cũng phải ở lại, gây mê xong phải theo dõi ít nhất 24 giờ mới được về. Không phải tiểu phẫu xong là về ngay đâu” – bác sĩ này cho hay.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: Điều trông thấy sau cái gọi là “đẹp chuẩn Hàn”
Nữ nhân viên tư vấn tại bệnh viện cho biết, chi phí sẽ là 1,5 triệu đồng/ngày đêm. (Ảnh cắt từ Clip)

Để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ, đứng bên cạnh, nữ nhân viên tên Th. cũng “chêm” thêm vài câu quảng cáo về chất lượng dịch vụ, cũng như uy tín của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật để tạo “niềm tin” khách hàng.

Khi đề cập đến việc, sau khi phẫu thuật nếu bệnh nhân muốn ở lại thêm thì có được không? Nữ nhân viên Th. cho biết, mọi chi phí đã có trong gói dịch vụ bao gồm: Gây mê, ăn uống, truyền dinh dưỡng, truyền giảm đau khi nằm viện… “Còn nếu bác sĩ bảo ra viện sau 2 ngày nhưng nếu chị muốn ở lại thêm 3-4 ngày chẳng hạn, thì chi phí sẽ là 1,5 triệu đồng/ngày đêm”.

Những ngày sau, nhóm phóng viên khác tiếp tục tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để trải nghiệm dịch vụ. Nhân viên tại đây tiếp tục khẳng định, khách hàng có thể lưu trú qua đêm tại cơ sở của bệnh viện ở địa chỉ 190A-B, đường Trường Chinh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Nhân viên nói “có”, đại diện bệnh viện nói “không”?

Để xác minh thông tin việc Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có được phép điều trị lưu trú hay không, nhóm phóng viên Báo Công Thương đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội. Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân cho biết, theo giấy phép hoạt động cấp năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có quy mô 20 giường bệnh, không có lưu trú qua đêm.

Ông Trung cho hay, tính đến thời điểm này, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chưa được phép chuyển đổi mô hình bệnh viện quy mô 20 giường nằm điều trị trong ngày thành điều trị nội trú tại cơ sở số 190A-B, đường Trường Chinh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. “Từ năm 2018 đến giờ, bệnh viện này không có thay đổi gì về quy mô, tính chất hoạt động theo Bộ Y tế cấp phép”, ông Trung thông tin.

Cũng theo ông Trung, nếu có việc quảng cáo, tư vấn cho khách hàng lưu trú tại bệnh viện là việc quảng cáo quá phạm vi được cấp phép. “Còn về tổ chức thực hiện có lưu trú thực sự hay không cần đủ thông tin. Nếu các bạn nhân viên tư vấn như vậy có thể cũng phải xử lý. Thanh tra Sở Y tế sẽ xử lý, thậm chí Bộ Y tế cũng xử lý nếu có sai phạm” – ông Trung nói.

Bài 1: Không được điều trị nội trú, nhân viên vẫn “nổ” 1,5 triệu đồng/ngày đêm?
Tại buổi làm việc, Sở Y tế Hà Nội cung cấp nội dung cấp phép hoạt động của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Liên quan đến những thông tin trên, bà Nguyễn Diệu Linh – Phụ trách truyền thông Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Hiện tại bên mình chưa cho lưu trú qua đêm. Một số khách có nhu cầu lưu trú qua đêm, thì bên mình sẽ chuyển qua một số bệnh viện có hợp tác như Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Mình cũng đã gửi hồ sơ lên UBND TP. Hà Nội xin chuyển đổi và đang chờ câu trả lời của cơ quan chức năng”.

Trước thông tin phóng viên cung cấp việc nhiều người tự xưng là bác sĩ, nhân viên tư vấn tại cơ sở của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khẳng định, khách hàng có nhu cầu sẽ được lưu trú qua đêm tại bệnh viện, bà Linh phân trần: “Việc tư vấn đó là phát ngôn của mọi người. Tôi chưa nhận được phản hồi gì về việc này. Trong trường hợp có, bên mình sẽ tổ chức kiểm điểm lại các bạn nhân viên, bác sĩ đã tư vấn như vậy”.

Khi phóng viên cung cấp thông tin việc tại các thời điểm khác nhau, nhiều cá nhân tư vấn về việc bệnh viện điều trị nội trú, bà Linh lý giải: “Việc này mình sẽ báo cáo lại lãnh đạo để cùng nhau xem xét phương án kỷ luật nhân sự, cũng như mức độ họ đã tự động phát ngôn và sẽ thông tin lại”.

Liên quan đến những nội dung trên, phóng viên đã liên hệ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), nhưng nhiều ngày trôi qua, đại diện đơn vị này chỉ “hứa hẹn” sẽ trả lời và đến nay chưa có phản hồi.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Y tế

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thái Bình: Khám nhà, bắt giám đốc doanh nghiệp vận tải Mạnh La

Thái Bình: Khám nhà, bắt giám đốc doanh nghiệp vận tải Mạnh La

Nguyễn Sơn La (biệt danh “La điên"), chủ doanh nghiệp vận tải Mạnh La vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khám xét nơi ở, bắt giam.
Lâm Đồng: Bất nhất trong xử lý vi phạm, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng?

Lâm Đồng: Bất nhất trong xử lý vi phạm, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng?

Sự bất nhất trong xử lý các dự án sai phép của chính quyền tỉnh Lâm Đồng gây dư luận không tốt về môi trường đầu tư, doanh nghiệp cũng không phục.
Hộp thư ngày 11/6: Phản ánh về ‘thần dược’ bỏ đói tế bào ung thư; nhà nghỉ Trường Hưng

Hộp thư ngày 11/6: Phản ánh về ‘thần dược’ bỏ đói tế bào ung thư; nhà nghỉ Trường Hưng

Hộp thư bạn đọc phản ánh “thần dược” bỏ đói tế bào ung thư; nhà nghỉ Trường Hưng nhiều tiềm ẩn; Đồ sơ sinh Ếch Cốm thiếu chứng nhận hợp quy.
Sao Bắc Đẩu ghi nhận nợ xấu từ hệ sinh thái Đèo Cả

Sao Bắc Đẩu ghi nhận nợ xấu từ hệ sinh thái Đèo Cả

Tại ngày 31/3/2024, Công ty Sao Bắc Đẩu ghi nhận nợ xấu từ Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả và Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa.
TP. Thủ Đức: Nhiều khu glamping lấn sông vẫn ngang nhiên tồn tại sau kết luận sai phạm

TP. Thủ Đức: Nhiều khu glamping lấn sông vẫn ngang nhiên tồn tại sau kết luận sai phạm

Hàng loạt công trình trong khu nghỉ dưỡng, glamping được xây dựng kiên cố tại phường Long Phước (TP. Thủ Đức) vẫn ngang nhiên tồn tại sau kết luận sai phạm.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Khách tố cây xăng trên đường Nguyễn Công Trứ có dấu hiệu gian lận, xóa dấu vết

Hà Nội: Khách tố cây xăng trên đường Nguyễn Công Trứ có dấu hiệu gian lận, xóa dấu vết

Sau khi yêu cầu nhân viên đổ đầy bình xăng, trả tiền xong, bà Hạnh kiểm tra thấy bình vơi nên đã yêu cầu cơ quan chức năng và đại lý cây xăng giải quyết.
SDI Corp: Liên tục nợ thuế, vẫn mang tỷ đô la cho vay

SDI Corp: Liên tục nợ thuế, vẫn mang tỷ đô la cho vay

Dù liên tục dẫn đầu trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhưng SDI Corp vẫn mang cả tỷ đô la cho vay.
SDI Corp: Lỗ lũy kế 3.096 tỷ, 1 đồng vốn "gánh" 156 đồng nợ

SDI Corp: Lỗ lũy kế 3.096 tỷ, 1 đồng vốn "gánh" 156 đồng nợ

SDI Corp có bức tranh tài chính mất cân đối khi lỗ lũy kế 3.096 tỷ đồng, 99,4% nguồn vốn là nợ nần.
Thị trường bất động sản Hà Tĩnh tăng nhiệt, cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Hà Tĩnh tăng nhiệt, cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang phát đi những tín hiệu rực rỡ, các nhà băng giảm lãi suất ở mức thấp kỷ lục, hoạt động đấu giá đất bất ngờ sôi động...
Hoà Bình: Đường bê tông thi công dang dở, dân chịu nhiều ảnh hưởng

Hoà Bình: Đường bê tông thi công dang dở, dân chịu nhiều ảnh hưởng

Tuyến đường bê tông ở đội 1, đội 2 thuộc xã Thanh Sơn (Lương Sơn, Hoà Bình) thi công dang dở gần 2 năm nay khiến người dân chịu nhiều ảnh hưởng.
Bị lật tẩy quay lén phụ nữ, TikToker cachep66666 khóa tài khoản,

Bị lật tẩy quay lén phụ nữ, TikToker cachep66666 khóa tài khoản, 'biến mất' khỏi mạng xã hội

Sau phản ánh của Báo Công Thương, TikToker cachep66666 đã khoá tài khoản đăng tải hơn 700 video quay lén phụ nữ ở bãi biển, biến mất khỏi mạng xã hội.
Dự án Lumi Hanoi chưa được huy động vốn, chủ đầu tư lỗ lũy kế 870 tỷ

Dự án Lumi Hanoi chưa được huy động vốn, chủ đầu tư lỗ lũy kế 870 tỷ

Dự án Lumi Hanoi chưa đủ điều kiện huy động vốn, trong khi đó chủ đầu tư nỗ lực thoát nguy cơ phá sản nhưng vẫn lỗ lũy kế 870 tỷ đồng.
Cô gái nhảy sexy hở nội y trước mặt trẻ nhỏ: Đừng vì đồng tiền làm hại mầm non đất nước!

Cô gái nhảy sexy hở nội y trước mặt trẻ nhỏ: Đừng vì đồng tiền làm hại mầm non đất nước!

Giữa nơi lộ thiên, điểm tham quan thưởng lãm của nhiều gia đình và trẻ nhỏ, hình ảnh cô gái ăn mặc hở hang, lộ nội y uốn éo động tác sexy đang gây tranh cãi.
Vàng Phú Quý: Doanh thu tăng, giảm thất thường, thuế thu nhập doanh nghiệp khiêm tốn

Vàng Phú Quý: Doanh thu tăng, giảm thất thường, thuế thu nhập doanh nghiệp khiêm tốn

Vàng Phú Quý có bức tranh tài chính thất thường khi doanh thu năm 2020 tăng gấp 5 lần nhưng sau đó giảm 90,5%.
Vì sao cơ quan chức năng TP.HCM ‘né’ cung cấp thông tin đầy đủ về mỹ phẩm Huyền Cò, Đăng Dương?

Vì sao cơ quan chức năng TP.HCM ‘né’ cung cấp thông tin đầy đủ về mỹ phẩm Huyền Cò, Đăng Dương?

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí gửi câu hỏi đến cơ quan chức năng ở TP. Hồ Chí Minh nhưng có lúc bị rơi vào tình trạng “hỏi một đằng, trả lời một nẻo".
TP. Hồ Chí Minh: Rạch Xuyên Tâm ô nhiễm nặng, người dân sống chung với mùi hôi thối

TP. Hồ Chí Minh: Rạch Xuyên Tâm ô nhiễm nặng, người dân sống chung với mùi hôi thối

Rạch Xuyên Tâm chảy qua địa bàn quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) từ lâu đã trở thành điểm đen về môi trường do tình trạng ô nhiễm nặng.
Hộp thư ngày 24/5: Phản ánh về công tác lập quy hoạch dự án của BQLDA Quảng Nam

Hộp thư ngày 24/5: Phản ánh về công tác lập quy hoạch dự án của BQLDA Quảng Nam

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh: BQLDA các KKT và KCN Quảng Nam “quên” thu hồi chi phí lập quy hoạch dự án của nhà đầu tư; vi phạm kê khai, thu nhập.
Nhà vàng Sacombank-SBJ ròng rã thua lỗ, đánh rơi 141 tỷ đồng vốn góp Sacombank

Nhà vàng Sacombank-SBJ ròng rã thua lỗ, đánh rơi 141 tỷ đồng vốn góp Sacombank

Giữa bối cảnh thị trường vàng gây sốt bởi tin tức thanh, kiểm tra, Sacombank-SBJ được nhắc đến nhiều hơn với doanh thu trồi sụt và tình trạng thua lỗ ròng rã.
4 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công Quảng Ninh đạt 10,9% kế hoạch

4 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công Quảng Ninh đạt 10,9% kế hoạch

Đến hết tháng 4/2024, toàn tỉnh Quảng Ninh có 12/23 chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân cao hơn bình quân toàn tỉnh, 11 chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân thấp hơn...
Hòa Bình: Cầu Sồ thi công dang dở, giao thông bị chia cắt khi trời mưa

Hòa Bình: Cầu Sồ thi công dang dở, giao thông bị chia cắt khi trời mưa

Cầu Sồ thuộc tuyến đường Cao Dương – Thanh Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) thi công dang dở, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 200 hộ dân đang sinh sống quanh đây.
BIDV và VietinBank tài trợ 1.700 tỷ đồng cho Taseco Land làm dự án hạ tầng KCN ở Hà Nam

BIDV và VietinBank tài trợ 1.700 tỷ đồng cho Taseco Land làm dự án hạ tầng KCN ở Hà Nam

Taseco Land xác định, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn 3 (Hà Nam) là dự án mũi nhọn hàng đầu trong năm nay.
Dính bẫy hoa hồng CTV online, người phụ nữ Hà Nội bị lừa 200 triệu đồng

Dính bẫy hoa hồng CTV online, người phụ nữ Hà Nội bị lừa 200 triệu đồng

Người phụ nữ ở quận Đống Đa, Hà Nội vừa bị các đối tượng lừa đảo mời làm CTV bán hàng online hưởng hoa hồng chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng.
Thủ phủ công nghiệp Việt Nam đón thêm khu công nghệ thông tin rộng 220ha

Thủ phủ công nghiệp Việt Nam đón thêm khu công nghệ thông tin rộng 220ha

Bình Dương là tỉnh thành nằm sát vách TP. Hồ Chí Minh và được nhiều chuyên gia đánh giá là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam.
Hòa Bình: Nhiều công trình nước sạch kém hiệu quả ở xã vùng 3 Ngổ Luông

Hòa Bình: Nhiều công trình nước sạch kém hiệu quả ở xã vùng 3 Ngổ Luông

Các công trình nước sạch tại xã Ngổ Luông (Tân Lạc, Hòa Bình) hiện đã xuống cấp, thậm chí không thể sử dụng, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.
Nhân vật đứng sau Vigory City, dự án vừa bị thanh tra vạch ra sai phạm

Nhân vật đứng sau Vigory City, dự án vừa bị thanh tra vạch ra sai phạm

Vigory là thương hiệu xây dựng, bất động sản xuất thân từ vùng đất Kinh Bắc do doanh nhân Nguyễn Văn Thanh cùng các đồng sự lao tâm khổ trí vun trồng nên...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động