Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 13:12

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập

17:27 | 23/11/2021
Ngày 23/11/2021, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã tổ chức chương trình Livestream đặc biệt kỷ niệm 3 năm thành lập và “Trải nghiệm diễn trình thưởng lãm Thiền cà phê” trên kênh fanpage chính thức, thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, chia sẻ.

Bảo tàng Thế giới Cà phê được Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng, chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 23/11/20218, cũng là ngày sinh nhật thương hiệu cà phê G7 nổi tiếng khắp hơn 80 quốc gia vùng lãnh thổ. Sau ba năm đi vào hoạt động, nơi đây đã trở thành điểm đến du lịch, trải nghiệm mua sắm, góp phần giúp doanh thu ngành du lịch Đắk Lắk tăng gần 40% năm 2019.

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập
Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập

Nhằm phát huy các giá trị văn hóa bản địa cùng với tinh hoa văn hóa thế giới, trong 3 năm hoạt động, Trung Nguyên Legend cùng Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức hơn 200 sự kiện văn hóa, trở thành trung tâm văn hóa cộng đồng của Đắk Lắk nói riêng và cả thủ phủ Tây Nguyên nói chung. Với mục tiêu nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam, hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, Trung Nguyên Legend tự nhận lãnh trọng trách trở thành đơn vị tiên phong, cùng Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức hàng chục triển lãm chuyên đề về ngành cà phê. Đây là kho tri thức khổng lồ giúp cộng đồng, những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới có thể tìm hiểu những đóng góp của ngành cà phê cho các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học, nghệ thuật,… Có nhiều triển lãm chuyên đề tiêu biểu, được giới chuyên gia đánh giá cao như: Lịch sử cà phê thế giới, Văn minh cà phê - Hành trình khám phá những giá trị nhân văn; Cà phê và sự trở về với tự nhiên; Cà phê và lối sống tỉnh thức… Không chỉ vậy, Bảo tàng Thế giới Cà phê cũng là nơi tổ chức hàng trăm các chương trình về đào tạo, trải nghiệm về nghệ thuật thưởng lãm, nghệ thuật pha chế cà phê…theo 3 văn minh cà phê: Thiền - Roman- Ottoman duy nhất trên thế giới, được cộng đồng yêu thích, hưởng ứng.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch toàn cầu nhưng Bảo tàng Thế giới Cà phê vẫn đón gần một triệu lượt khách. Tại Việt Nam, làn sóng đại dịch thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi ngành kinh tế, đời sống, xã hội, khiến Bảo tàng Thế giới Cà phê phải đóng cửa hơn nửa năm. Với tinh thần phụng sự và mục tiêu không ngừng nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam, nhằm giúp những người yêu và đam mê cà phê vẫn tiếp tục được thưởng lãm tinh hoa của 3 nền văn minh cà phê trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã tổ chức hàng chục chương trình livestream trực tuyến, thu hút ngàn trăm nghìn lượt quan tâm, chia sẻ.

Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày các cổ vật mà còn là nơi giúp con người học hỏi, tiếp cận những giá trị tinh hoa tri thức, giúp thúc đẩy giàu có toàn diện Thân - Tâm - Trí. Nhờ định vị khác biệt - duy nhất, nơi đây đã trở thành một trong 17 điểm đến tốt nhất phải đến khi tới Việt Nam - theo Wanderlust, tạp chí du lịch hàng đầu Anh Quốc, được hãng thông tấn Hòa Kỳ Ap đưa tin “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập
Trong đại dịch covid-19, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã chuyển đổi các hoạt động từ offline sang online rất nhanh chóng

Trong tiến trình nâng tầm vị thế cà phê Việt Nam, đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới, nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… Trung Nguyên Legend, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã không ngừng sáng tạo, đổi mới để giới thiệu tới các tín đồ yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới những giá trị về cà phê.

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập
Show trải nghiệm ba văn minh cà phê đã trở thành sản phẩm du lịch đặc biệt tại Buôn Ma Thuột

Ngoài hoạt động triển lãm định kỳ nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia, năm 2020, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã giới thiệu tới cộng đồng “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê: Ottoman - Thiền - Roman”, là sự kết hợp đỉnh cao giữa nghệ thuật, công nghệ hiện đại nhất và tinh hoa pha chế cà phê của thế giới. Đây là một trong những sản phẩm du lịch cà phê mới, khác biệt, đặc biệt và mang tính duy nhất được Trung Nguyên Legend công phu nghiên cứu sáng tạo, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng những người yêu và đam mê cà phê, khách du lịch.

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập
Bảo tàng Thế giới Cà phê giới thiệu chương trình trải nghiệm

Để du khách, các tín đồ cà phê hiểu rõ hơn về giá trị ba văn minh cà phê đối với đời sống, trong tiến trình phát triển nhân loại, Bảo tàng Thế giới Cà phê tiếp tục giới thiệu tới cộng đồng, du khách chương trình “Trải nghiệm diễn trình thưởng lãm Thiền cà phê” và tour “Trải nghiệm Chữa lành Thân - Tâm - Trí theo 3 văn minh cà phê”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê kỷ niệm 3 năm thành lập
Thưởng lãm Cà phê

Với diễn trình trải nghiệm thưởng lãm Thiền cà phê, người thưởng lãm sẽ được tìm hiểu toàn bộ quá trình tạo tác ra những hạt cà phê năng lượng tuyệt hảo, theo tiêu chuẩn của các chuyên gia Trung Nguyên Legend. Quá trình trải nghiệm các nghi thức đặc biệt trong diễn trình thưởng lãm sẽ giúp mỗi người mỗi người trở về với bản thân, tự soi chiếu với cuộc đời mình.

Chương trình “Trải nghiệm diễn trình thưởng lãm Thiền cà phê” và chương trình Trải nghiệm Chữa lành Thân - Tâm - Trí theo 3 văn minh cà phê của Bảo tàng Thế giới Cà phê bắt đầu đăng ký đón khách trải nghiệm từ ngày 1/12/2021.

Phạm Tiệp