Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả

Báo Công Thương cập nhật tình hình triển khai phong trào tiết kiệm điện do Bộ Công Thương phát động.
Bản tin tiết kiệm điện ngày 20/6/2023: Đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện Bản tin tiết kiệm điện ngày 22/6: Các tỉnh thành miền Nam tích cực hưởng ứng tiết kiệm điện

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 20/CT-TTg về tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; Hưởng ứng phong trào Tiết kiệm điện do Bộ Công Thương phát động, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam thực hiện tiết kiệm điện triệt để, giải pháp tiết kiệm linh hoạt.

TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm điện được gần 246 triệu KWh

Trước tình hình diễn biến thời tiết phức tạp cùng với hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng cực đoan, hạn hán kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước nói chung và của TP. Hồ Chí Minh nói riêng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tham mưu cho UBND TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Thành phố trong mùa khô và năm 2023.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả
Nhân viên ngành điện TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Đặc biệt, ngay sau khi có lời kêu gọi từ Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hồ Chí Minh đã gửi công văn yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong mùa khô và năm 2023, toàn thể các cấp, các ngành và người dân Thành phố đã cùng vào cuộc để thực hiện tiết kiệm điện.

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản gửi các sở, ban ngành Thành phố triển khai các giải pháp cấp bách tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh như: Đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ thông báo và đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất hoạt động trên địa bàn quản lý dịch chuyển một phần các hoạt động sản xuất sau 22 giờ; điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, đồng thời mở máy điều hòa trễ 60 phút và tắt sớm 60 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc; Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí, bảng hiệu từ 22 giờ… Tham gia các chương trình điều chỉnh phụ tải khi có đề nghị từ công ty điện lực. Cùng với đó, khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng (nếu có) để chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả
Sinh viên chung tay cùng ngành điện TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền tiết kiệm điện

Còn đối với Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (đơn vị quản lý chiếu sáng công cộng), Tổng công ty cũng đề nghị đơn vị triển khai ngay việc hiệu chỉnh thời gian mở tắt hệ thống đèn chiếu sáng so với kế hoạch hiện nay (mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút). Giảm 50% công suất hệ thống đèn chiếu sáng từ 22 giờ tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Song song với các hoạt động phối hợp với các sở, ban ngành của Tổng công ty, các đơn vị điện lực trực thuộc cũng đã tăng cường phối hợp với địa phương để đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện. Ông Lê Minh Vũ - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Củ Chi - cho biết: Đơn vị cũng đã nhanh chóng làm việc với với UBND huyện Củ Chi, đề nghị hỗ trợ chỉ đạo UBND 21 Xã/thị trấn và các ban ngành, đoàn thể tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Đồng thời, làm việc với các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tiết kiệm điện năm 2023 như (Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện) đề nghị hỗ trợ tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân thông qua các buổi họp chuyên đề, sinh hoạt cộng đồng, vận động cán bộ, cân nhân viên trong đơn vị thực hiện tiết kiệm điện tại nơi làm việc và trong gia đình.

Đồng thời, phối hợp Phòng kinh tế Huyện Củ Chi giao kế hoạch tiết kiệm điện 5% sản lượng các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn. Tổ chức lớp bồi huấn về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu các cho các ban ngành, chi hội của huyện nhằm để tuyên truyền lại cho người dân về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Tương tự, Công ty Điện lực Bình Chánh cũng đã phối hợp với với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Nông dân huyện, xã: tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tổ chức các buổi tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả năm 2023... Đơn vị cũng đã thông báo tới các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm để thực hiện các nhiệm vụ tiết kiệm điện theo đúng quy định, vận động khách hàng sản xuất lớn tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải năm 2023.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả

Doanh nghiệp tại tỉnh TP. Hồ Chí Minh giảm sản xuất vào giờ cao điểm, chuyển sản xuất giờ thấp điểm… để tiết kiệm điện

Hưởng ứng lời kêu gọi sử dụng điện tiết kiệm, ông Khưu Đức Vinh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Di Đại Hưng - cho biết: Là một đơn vị sản xuất, doanh nghiệp xác định điện là một trong những chi phí cần phải tiết kiệm tối đa. Chính vì vậy, không phải khi có lời kêu gọi của UBND TP. Hồ Chí Minh công ty mới thực hiện tiết kiệm điện, trong hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày lãnh đạo công ty đã quán triệt về công tác tiết kiệm điện. “Điện là một trong những chi phí lớn trong hoạt động sản xuất của công ty, do đó tiết kiệm điện là một trong những đối tượng mình tìm cách tiết kiệm thông qua những hoạt động như: cải tạo cơ sở hạ tầng, đầu tư máy móc hiện đại, thay đổi cách thức quy trình sản xuất cho hiệu quả hơn” - ông Khưu Đức Vinh chia sẻ.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Ngay từ đầu năm đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp để tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh về công tác tiết kiệm điện và trước đó là các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam về đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện, Tổng công ty đã triển khai và yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay các giải pháp tiết kiệm điện cấp bách.

Đến nay, tất cả các quận huyện, TP. Thủ Đức và HEPZA (Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh) đã ban hành công văn và triển khai chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh tới các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn quản lý về triển khai các giải pháp để thực hiện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. “Ngành điện thành phố rất hoan nghênh kết quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện của UBND TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn các cơ quan quản lý tại các quận huyện quan tâm hơn nữa nhằm thực hiện tốt các giải pháp cấp bách về tiết kiệm điện trong giai đoạn hiện nay" - ông Bùi Trung Kiên bày tỏ.

Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách, cũng như phối hợp với các sở ban ngành, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Lũy kế, trong 5 tháng năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện tiết kiệm điện đạt 245,54 triệu kWh. Riêng trong tháng 5, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện tiết kiệm được 50,76 triệu kWh điện.

Đồng Tháp: Triển khai đồng bộ nhiều nhiều giải pháp cấp bách tiết kiệm điện

Ngay sau khi có lời kêu gọi từ Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Tháp đã gửi công văn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô và năm 2023. Đồng thời yêu cầu các cơ quan đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, qua đó góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả

Nhân viên Điện lực TP. Hồng Ngự (thuộc Công ty Điện lực Đồng Tháp)tuyên truyền tiết kiệm điện tại các cơ quan hành chính sự nghiệp

Trong đó, yêu cầu Công ty Điện lực Đồng Tháp hướng dẫn các giải pháp tiết kiệm điện cụ thể cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh; theo dõi sát tình hình dự báo thời tiết nắng nóng trong thời gian tới, cập nhật kịp thời tình hình phụ tải điện và chỉ tiêu giao sản lượng điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam để có phương án cung cấp điện, kế hoạch tiết giảm từng đối tượng cụ thể.

Theo đó, ngành điện Đồng Tháp đã triển khai các biện pháp để tuyên truyền để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: Dán tờ rơi “Giải pháp tiết kiệm điện” để thực hiện truyền thông tại các khu vực công cộng, đông dân cư, trường học, trung tâm thương mại, phương tiện công cộng, tòa nhà... và sử dụng tài liệu tuyên truyền đến các tổ chức đoàn thể, hội nghị khách hàng và các sự kiện tại đơn vị;

Cùng với đó, cắt giảm chiếu sáng các tuyến đường, tiết kiệm điện chiếu sáng công cộng phấn đấu thực hiện đảm bảo thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ chiếu sáng công cộng hàng tháng giảm 50% so với cùng kỳ. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả tại đơn vị, tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 23/6: Tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phía Nam tiết kiệm điện hiệu quả

Tiết giảm 50% công suất đèn chiếu sáng và tắt đèn trang trí tại đường Hùng Vương, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) để tiết kiệm điện

Tuyên truyền cho bạn bè, người thân thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện và hiệu quả như tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và sử dụng ở chế độ, mức nhiệt độ phù hợp (chế độ làm lạnh từ 26 độ C trở lên); ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm điện của Bộ Công Thương...

Đặc biệt, ngành điện Đồng Tháp làm việc với các khách hàng công suất lớn để tuyên truyền tiết kiệm điện, thỏa thuận khách hàng dịch chuyển lịch sản xuất nhằm tránh các khung giờ cao điểm và đẩy mạnh công tác điều chỉnh phụ tải tự nguyện phi thương mại (DR). Qua đó, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải.

Theo đó, ngành điện đã ký thoả thuận điều chỉnh phụ tải tự nguyện phi thương mại (DR) với các cơ sở sử dụng điện có mức tiêu thụ hàng năm từ 1 triệu kWh trở lên, với toàn với 178 khách hàng. Trong đó có 72 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 3 triệu kWh/năm trở lên. Chủ trương này được đa số doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng, bởi tiết kiệm điện cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm chi phí cho sản xuất cũng như tăng sức cạnh tranh đối với với doanh nghiêp và thể hiện tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – cho biết: UBND TP. Hồng Ngự cũng đã chỉ đạo giao cho Phòng kinh tế phối hợp cùng Điện lực TP. Hồng ngự kiểm tra việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện của các cơ quan hành chánh, cơ quan chiếu sáng, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, báo cáo và tham mưu kịp thời cho UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp tiết kiệm điện.

TP. Hồng Ngự giao cho Ban Quản lý chợ rà soát và cắt giảm một số điện công cộng và điện trang trí nhưng vẫn đảm bảo điện chiếu sáng, qua đó tiết kiệm được 50% điện tiêu thụ. Cùng với đó chỉ đạo các phòng, ban, ngành Thành phố, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn TP. Hồng Ngự khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo cung ứng điện ngay trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hồng Ngự về tiết kiệm điện, ông Trần Trung Tín - Phó Trưởng phòng kinh tế TP. Hồng Ngự - cho hay: “Lãnh đạo phòng đã phổ biến đến tất cả cán bộ công nhân viên trong phòng kinh tế và hạ tầng nghiêm túc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, phấn đấu tiết kiệm 10% sản lượng tiêu thụ của cơ quan so với tháng cùng kỳ, các biện pháp cụ thể như: Tắt tất cả các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, cắt nguồn điện các thiết bị không sử dụng. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm.

“Giảm ít nhất 30% số lượng đèn chiếu sáng chung quanh ở hành lang, khu vực sân, vườn, hàng rào. Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và chỉ để chế độ làm mát từ 26 độ trở lên, dùng quạt thay thế máy điều hòa khi thời tiết không quá nóng, không để thiết bị như máy tính, máy in, máy photocopy … quá lâu ở trạng thái chờ” - ông Trần Trung Tín chia sẻ.

Thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo; Hưởng ứng phong trào Tiết kiệm điện do Bộ Công Thương phát động, Sở Công Thương, ngành điện sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Tháp tăng cường tuyên truyền cho người sử dụng điện nhận thức, thấy rõ được được lợi ích và hiệu quả trong sử dụng điện tiết kiệm.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Điện lực TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Phát động thi đua 120 ngày đêm về đích đường dây 500kV mạch 3

Phát động thi đua 120 ngày đêm về đích đường dây 500kV mạch 3

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và EVN vừa ban hành kế hoạch phát động thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Thuế carbon của EU có thể tác động tiêu cực đến các quốc gia châu Á

Thuế carbon của EU có thể tác động tiêu cực đến các quốc gia châu Á

Các tiểu vùng của châu Á có tỷ trọng hàng xuất khẩu thâm dụng carbon sang châu Âu lớn hơn, nhất là Trung và Tây Á...
Nâng cao năng lực truyền tải điện, vận hành an toàn mạch 500kV mùa khô năm 2024

Nâng cao năng lực truyền tải điện, vận hành an toàn mạch 500kV mùa khô năm 2024

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo EVN tại buổi làm việc với EVNNPT và Công ty Truyền tải điện 1 tại Truyền tải điện Ninh Bình và Thanh Hóa ngày 22/2 vừa qua.
Đầu tư gần 660 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn Đắk Lắk

Đầu tư gần 660 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn Đắk Lắk

Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam, vốn đầu tư tỷ USD sắp hoạt động

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam, vốn đầu tư tỷ USD sắp hoạt động

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 là dự án điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam với tổng mức đầu tư 1,4 tỉ USD đã hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tập trung hoàn thành vị trí móng đường dây 500kV mạch 3 trong tháng 3/2024

Tập trung hoàn thành vị trí móng đường dây 500kV mạch 3 trong tháng 3/2024

Chủ tịch EVN đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu ưu tiên nguồn lực hoàn thành vị trí móng đường dây 500kV mạch 3 trong tháng 3/2024.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, vướng mắc trong phát triển các dự án điện khí

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, vướng mắc trong phát triển các dự án điện khí

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị trong đó yêu cầu EVN, PVN, TKV chủ động đề xuất giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc trong phát triển dự án điện khí.
Tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ chậm lại; nhu cầu khí đốt châu Âu “chạm đáy”

Tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ chậm lại; nhu cầu khí đốt châu Âu “chạm đáy”

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, sản lượng dầu thô của nước này dự báo chỉ tăng ở mức 170.000 thùng/ngày trong năm 2024.
EVNNPT đẩy mạnh giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2024

EVNNPT đẩy mạnh giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2024

Nhằm đảm bảo hệ thống điện truyền tải vận hành an toàn cung điện mùa khô 2024 nhất là khu vực miền Bắc, EVNNPT đã và đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể.
Đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại các tỉnh, thành phía Nam

Đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại các tỉnh, thành phía Nam

Dự báo có khả năng xảy ra khô hạn kéo dài trong các tháng mùa khô tại Nam bộ, ngành điện miền Nam đang khẩn trương triển khai phương án đảm bảo cấp điện.
Triển khai Chiến lược Hydrogen: Doanh nghiệp, địa phương đề xuất gì?

Triển khai Chiến lược Hydrogen: Doanh nghiệp, địa phương đề xuất gì?

Tại Hội nghị triển khai Chiến lược Hydrogen, nhiều doanh nghiệp, địa phương, chuyên gia đã đưa ra các đề xuất, khuyến nghị.
Tập trung nguồn lực thi công Dự án cải tạo Trạm biến áp 500kV Thạnh Mỹ

Tập trung nguồn lực thi công Dự án cải tạo Trạm biến áp 500kV Thạnh Mỹ

Lãnh đạo EVN yêu cầu các đơn vị tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Mở rộng ngăn lộ và cải tạo Trạm biến áp 500kV Thạnh Mỹ.
Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư các dự án lưới điện ở Gia Lai

Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư các dự án lưới điện ở Gia Lai

Gia Lai sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, sớm đưa các dự án điện đi vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Chiến lược Hydrogen mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam

Sáng 22/2/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/2/2024: Xăng giảm từ 320-356 đồng/lít; giá dầu cũng giảm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/2/2024: Xăng giảm từ 320-356 đồng/lít; giá dầu cũng giảm

Giá xăng dầu hôm nay, từ 15h ngày 22/2, theo đó mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 356 đồng, xăng RON 95 giảm 320 đồng; giá dầu cũng giảm mạnh.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển năng lượng Hydrogen

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị triển khai Chiến lược năng lượng Hydrogen.
Những nguyên tắc nào của JETP nhà đầu tư cần quan tâm?

Những nguyên tắc nào của JETP nhà đầu tư cần quan tâm?

Kế hoạch huy động nguồn lực đặt ra những nguyên tắc chung để lựa chọn các dự án tham gia JETP, nhà đầu tư cần nắm rõ để đáp ứng các tiêu chí khi tham gia dự án.
Thái Bình phấn đấu bàn giao hành lang tuyến Dự án đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 15/3/2024

Thái Bình phấn đấu bàn giao hành lang tuyến Dự án đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 15/3/2024

Ngày 21/2/2024, tại Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã làm việc với lãnh đạo EVN/EVNNPT về đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.
EVN thúc các nhà thầu đẩy nhanh thi công đường dây 500kV mạch 3

EVN thúc các nhà thầu đẩy nhanh thi công đường dây 500kV mạch 3

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Lâm Đồng: Yêu cầu kiểm tra công trình xây dựng đường điện 22kV dọc tuyến đường tránh TP. Bảo Lộc

Lâm Đồng: Yêu cầu kiểm tra công trình xây dựng đường điện 22kV dọc tuyến đường tránh TP. Bảo Lộc

Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra việc xây dựng đường điện 22kV dọc tuyến đường tránh TP. Bảo Lộc.
Tăng cường các giải pháp đảm bảo điện mùa khô 2024

Tăng cường các giải pháp đảm bảo điện mùa khô 2024

Tăng cường các giải pháp đảm bảo điện mùa khô 2024
Sản lượng điện trung bình ngày trong tuần 7 đạt 573 triệu kWh

Sản lượng điện trung bình ngày trong tuần 7 đạt 573 triệu kWh

Cục Điều tiết Điện lực cho biết, sản lượng điện trung bình ngày trong tuần thứ 7 năm 2024 từ 12-18/2 đạt 573 tr.kWh, cao hơn so với tuần trước khoảng 14,3 tr.kW
Giá khí đốt ở Mỹ giảm mạnh; “gã khổng lồ” năng lượng Nga gặp khó

Giá khí đốt ở Mỹ giảm mạnh; “gã khổng lồ” năng lượng Nga gặp khó

Giá khí đốt ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 3 thập kỷ trong bối cảnh mùa đông được cho là ấm kỷ lục ở nước này khiến nhu cầu khí đốt cho sưởi ấm giảm sút.
EVNHANOI: Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

EVNHANOI: Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Từ ngày 29/02/2024, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.
Cận cảnh trang trại điện mặt trời, lưu trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới đi vào hoạt động

Cận cảnh trang trại điện mặt trời, lưu trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới đi vào hoạt động

Điện mặt trời sẽ trở thành một nguồn năng lượng tái tạo quan trọng giúp thế giới cắt giảm nhiên liệu hóa thạch.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động