Longform
25/05/2024 06:00
Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

25/05/2024 06:00

Đây không chỉ là niềm tin, sự kỳ vọng mà còn là nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho những người trẻ tuổi.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Hơn nửa thế kỷ trên hành trình "đi tìm lửa" của ngành Dầu khí Việt Nam, có vai trò đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân trẻ về tuổi đời, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

Đánh giá của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ rõ: "Thanh niên luôn là những người dám xông pha, tình nguyện và có khát vọng sáng tạo, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới, tham gia các dự án Dầu khí tại những vùng khó khăn ở trong và ngoài nước"

Đây không chỉ là niềm tin, sự kỳ vọng mà còn là nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao cho những người trẻ tuổi đang đảm đương sứ mệnh tiếp nối truyền thống anh hùng.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Hòa cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ ngành Dầu khí luôn quyết tâm, xung kích tiến lên trong học tập, lao động, làm chủ khoa học công nghệ, trong hội nhập quốc tế, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và nhân dân cả nước.

Đoàn thanh niên Tập đoàn có 32 cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 10.000 đoàn viên. Hầu hết đoàn viên thanh niên dầu khí đều có trình độ tay nghề cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, giàu sáng tạo và tràn đầy tinh thần nhiệt huyết.

Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phạm Đăng An khẳng định, tuổi trẻ Dầu khí luôn là lực lượng xung kích trong việc đảm nhận các khâu khó trong công việc, khát khao chinh phục, tạo ra hiệu quả kinh tế cho đơn vị, cho ngành và cho đất nước.

Từ những thời điểm khó khăn ban đầu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ công nhân viên, người lao động trong Tập đoàn đã nỗ lực hết mình, vượt qua mọi thách thức để tìm ra nguồn tài nguyên dầu khí cho Tổ quốc, đến nay đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, hiện đại từ khâu thượng nguồn, trung nguồn cho đến hạ nguồn.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống
Lễ chào cờ đặc biệt được tổ chức mỗi sáng thứ Hai ở cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh. Tiếng quốc ca hoà cùng tiếng sóng, thể hiện tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc của các kỹ sư dầu khí

Trong giai đoạn vừa qua, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các sơ sở Đoàn trong ngành Dầu khí đã đẩy mạnh, thực hiện phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" thông qua việc khuyến khích, hướng dẫn các cơ sở Đoàn đăng ký, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Từ đó, thể hiện được rõ nét vai trò, vị trí của đoàn viên thanh niên, thúc đẩy năng suất lao động của từng cá nhân, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như của Tập đoàn.

Đặc biệt, trong những năm qua các công trình, phần việc thanh niên của đoàn viên thanh niên đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm được cho đơn vị giá trị kinh tế lớn.

Trong 5 năm (2017-2022), tuổi trẻ các đơn vị trong Tập đoàn đã đóng góp 2.792 sáng kiến, đề tài, đề án, ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất kinh doanh; đảm nhận thực hiện 1.372 công trình, phần việc thanh niên.

Trong đó, cấp Trung ương có 4 công trình, cấp Đoàn khối có 185 công trình, cấp Đoàn Tập đoàn/cấp trên cơ sở có 383 công trình và 804 công trình cấp cơ sở với giá trị làm lợi là 1.136 tỷ đồng và hơn 34 triệu USD;

Có 13 đề tài sáng tạo được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc; 62 đoàn viên thanh niên được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc; 9 công trình, sản phẩm sáng tạo được trao giải thưởng "Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp"; 68 đề tài được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ cấp Tập đoàn…

Trong năm 2023, đã có 89 công trình được công nhận công trình thanh niên cấp Tập đoàn, gần 30 hồ sơ công trình thanh niên trình cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương công nhận, đăng ký 1 công trình tiêu biểu cấp toàn quốc năm 2023.

Tại Lễ trao giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" lần thứ XIV, năm 2023 do Trung ương Đoàn tổ chức, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 7 đoàn viên được nhận danh hiệu "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" năm 2023.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống
Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phạm Đăng An

Theo anh Phạm Đăng An, để đạt được kết quả đó, không thể thiếu sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, cấp ủy các cấp; sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sẵn sàng giao việc mới, việc khó cho thanh niên, tạo cơ hội để thanh niên phát huy khả năng, ngày một tự tin, bản lĩnh.

Cùng với đó là sự chủ động của các cấp bộ Đoàn trong toàn Tập đoàn kịp thời, đổi mới triển khai các phong trào thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên.

Khuyến khích thanh niên hăng say lao động, đam mê nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình quản lý, xử lý công việc, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí…, tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo khoa học để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thanh niên.

Các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, đối thoại, nói chuyện chuyên đề phát huy sáng kiến của thanh niên tiếp tục được các cơ sở Đoàn tổ chức. Các chủ đề trải dài trên các lĩnh vực hoạt động của đơn vị cũng như các nội dung, chủ đề bàn luận nóng của xã hội.

Thông qua các diễn đàn tuổi trẻ các đơn vị được bày tỏ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, các tình huống, điều kiện trong thực tiễn và thay đổi môi trường kinh doanh để Petrovietnam thực hiện được nhiều hoạt động đầu tư, thu được nhiều kết quả, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, phối hợp với Công đoàn tổ chức phát động các phong trào thi đua trên các công trường, dự án trọng điểm, thi đua về đích các kỳ bảo dưỡng sữa chữa nhà máy. Định kỳ tiến hành sơ, tổng kết, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định mục tiêu, tầm nhìn phát triển đất nước, đó là "phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa". Để hiện thực mục tiêu đó, cùng với việc hoàn thiện đồng bộ thể chế, phát triển và xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng thì "phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý và các lĩnh vực then chốt" là một trong các đột phá chiến lược cần tập trung triển khai trong nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực trẻ là một trong những nội dung trọng tâm của Tập đoàn, trong đó chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực thông qua đào tạo trực tiếp, tại chỗ, từ xa… đồng thời nâng tầm về văn hoá, góp phần vào sự thành công của Tập đoàn.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

"Chúng tôi đã có những chủ trương trong thời gian tới trong việc xây dựng chính sách tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ có tầm nhìn dài hạn, hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu để đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu thực tế, xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp để thu hút và giữ chân nhân tài trẻ. Ngoài ra, Tập đoàn còn đầu tư vào đào tạo nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ nhân lực trẻ”, ông Sơn thông tin.

Cùng với đó, thông qua các phong trào thi đua đã tạo môi trường lao động, làm việc, học tập để thanh niên được rèn luyện, được phát huy sức sáng tạo, khẳng định bản thân, cống hiến và trưởng thành; đồng thời thực hiện trách nhiệm của mình đối với đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn.

Nhiều cán bộ, công nhân, kỹ sư lành nghề được phát hiện thông qua các phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên trở thành những nhân tố nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Nhiều thanh niên đã thay thế những vị trí của các chuyên gia nước ngoài, làm chủ công nghệ, phát kiến ra những kỹ thuật mới được bạn bè quốc tế công nhận. Nhiều đảng viên trẻ, lãnh đạo trẻ trưởng thành từ phong trào thanh niên được giao những trọng trách quan trọng tại đơn vị.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Đánh giá cao phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo của tuổi trẻ ngành Dầu khí, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, các tập thể và cá nhân đã lao động vất vả, nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, ngày đêm tư duy trăn trở, đổi mới sáng tạo, mang lại lợi ích cao cho doanh nghiệp và xã hội.

Các bạn luôn nhận thức rằng cuộc sống luôn thay đổi, hoạt động sản xuất, kinh doanh không dừng lại và khoa học công nghệ ngày càng phát triển để đáp ứng yêu cầu và bắt nhịp với những yêu cầu đó. Sáng tạo sẽ tạo ra những giá trị mới, sáng tạo chính là "chìa khoá" để giúp các doanh nghiệp phát triển và phát triển bền vững, là cách để mỗi cá nhân gia tăng giá trị và khẳng định mình với xã hội. Quan trọng hơn, khi chúng ta sáng tạo là cách để chúng ta sống nhiều hơn, sống có ý nghĩa hơn.

Ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đặc biệt trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang diễn ra như vũ bão trên toàn cầu, nhiệm vụ đặt ra với ngành Dầu khí nói chung, với công tác khoa học công nghệ của ngành Dầu khí nói riêng rất lớn.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Phó Chủ tịch Tổng Lao động Việt Nam cũng gợi mở, đề nghị các cấp ủy Đảng, lãnh đạo đơn vị, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cần tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền về công tác thi đua và phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cho cán bộ, đảng viên, công nhân lao động ngành Dầu khí trong phong trào; coi trọng và gắn liền phong trào thi đua lao động sáng tạo với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nòng cốt là thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến để thu hút đông đảo cán bộ, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên tham gia; gắn chặt các công trình nghiên cứu vào việc giải quyết các vấn đề về khoa học và công nghệ theo yêu cầu thực tế sản xuất kinh doanh, phục vụ và áp dụng trực tiếp vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, của đất nước.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Theo anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đất nước chúng ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với khát vọng xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, trở thành một nước công nghiệp hiện đại, thu nhập cao vào năm 2045.

Khát vọng đó không tự nhiên thành hiện thực được nếu không có những người thực hiện. Thực hiện khát vọng đó cần có sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân, trong đó có một bộ phận cực kỳ quan trọng: Đó là những người trẻ.

"Con đường hiện thực hóa khát vọng có thể gập ghềnh, nhiều chông gai, nhưng nếu vượt qua những điều đó, chúng ta sẽ đạt được thành công. Thành công của chúng ta, dù là nhỏ bé, nhưng sẽ là những viên gạch góp phần vào thành công chung của cả đất nước”, Bí thứ thứ nhất Bùi Quang Huy nói.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Nhấn mạnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ luôn gắn bó, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, Bí thư thứ nhất Bùi Quang Huy cho biết, Trung ương Đoàn đã đề nghị các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai, tổ chức tốt các phong trào thi đua tăng năng suất lao động, nâng cao trình độ tay nghề;

Thông qua các hoạt động tạo môi trường cho những người thợ trẻ đảm nhận nghiên cứu, ứng dụng, vận hành các chương trình, đề án, dây chuyền, thiết bị hiện đại; đề xuất sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu; nghiên cứu sáng tác mẫu mã, kiểu dáng, nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất kinh doanh...

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống
Kỹ sư Nguyễn Tiến Đạt (SN 1999) gửi câu hỏi tới diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" từ giàn khoan CNTT-3

Trước đó, tại diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức kết nối với hàng chục nghìn điểm cầu trong và ngoài nước vào tháng 3 vừa qua; từ giàn CNTT-3 (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), kỹ sư trẻ Nguyễn Tiến Đạt đã đặt vấn đề về giải pháp của Đoàn hỗ trợ đoàn viên, thanh niên hiện thực hóa các ý tưởng, sáng tạo, nâng cao chất lượng phong trào Tuổi trẻ sáng tạo.

Chia sẻ, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương hoan nghênh các ý tưởng, sáng kiến tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên đã và đang triển khai hiệu quả nhằm nâng cao thu nhập, doanh thu cho doanh nghiệp đơn vị của mình.

Theo anh Ngô Văn Cương, nhắc đến sáng tạo, người ta hãy nghĩ đến người trẻ. Và Nghị quyết Đại hội Đoàn XII cũng đã xác định phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" là một trong ba phong trào hành động cách mạng.

"Bên cạnh việc tuyên dương, trao thưởng các ý tưởng, sáng kiến, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn dưới sự định hướng của Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tạo môi trường, tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ, hỗ trợ ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực đem lại hiệu quả cao", Bí thư Ngô Văn Cương khẳng định.

Cùng với đó, tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hình thành quỹ cho các ý tưởng sáng tạo, hỗ trợ kinh phí cho các đề tài, sáng kiến của đoàn viên thanh niên.

Trung ương Đoàn đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành Đề án "Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030". Trung ương Đoàn giao cho các cấp bộ Đoàn vừa phát hiện, vừa bồi dưỡng và hỗ trợ tài năng trẻ phát triển.

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

  • Nội dung: Nguyên Thảo - Nguyễn Cường - Hoàng Hải
  • Trình bày: Nguyên Thảo
Bài 5: Tiếp lửa truyền thống
(Click ảnh để xem loạt bài)

Nguyên Thảo

Có thể bạn quan tâm

6 tháng đầu năm, Petrovietnam tiếp tục lập kỷ lục trong sản xuất, kinh doanh

6 tháng đầu năm, Petrovietnam tiếp tục lập kỷ lục trong sản xuất, kinh doanh

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024.
Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng tiếp xúc cử tri tại Cà Mau

Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng tiếp xúc cử tri tại Cà Mau

Những nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV được ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông tin đến cử tri tỉnh Cà Mau.
Petrovietnam được vinh danh Top đầu các doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024

Petrovietnam được vinh danh Top đầu các doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024

Ngày 24/6, Báo đầu tư và Viet Research tổ chức Lễ công bố Top 10 doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2014 (VIE 10), Petrovietnam ở Top đầu.

Xem thêm

Nữ tướng U60 và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng

Nữ tướng U60 và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng

184 lái xe tại TP. Đà Nẵng tiên phong tham gia Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab TP. Đà Nẵng, đứng vào hàng ngũ tổ chức công đoàn Việt Nam.
Những

Những 'chiến binh dũng cảm' trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Mặc nắng gắt, nhiệt độ thân cột “nóng bỏng tay” hay mưa dông những người thợ truyền tải điện vẫn đu mình trên cao, đẩy nhanh tiến độ thi công lắp dựng cột.
Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Trong quá trình thi công đường dây 500kV mạch 3, nhờ đoàn kết, sáng tạo, những người lính truyền tải đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Hơn một nửa quân số của Truyền tải điện Nghệ An đang tham gia tăng cường cho dự án đường dây 500kV mạch 3, Phó giám đốc cũng tham gia thi công, dựng cột.
Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Nắng gắt rồi mưa xối xả liên tiếp, không vì thế mà “cản” tiến độ của những người lính truyền tải trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Việc chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã mở ra những cơ hội phát triển mới, khẳng định uy tín, chất lượng, giá trị thương hiệu...
Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Cuộc chiến với tội phạm ma túy là cuộc chiến thầm lặng, vô cùng hiểm nguy nhưng các chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống ma túy vẫn luôn kiên cường bám trụ.
Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Nhờ bám sát dân, nhiều khu vực được coi là điểm nóng về buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy tại Sơn La đã kịp thời được Bộ đội biên phòng ngăn chặn, xóa sổ.
Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Biên giới Việt Nam – Lào đoạn qua tỉnh Sơn La luôn là một trong những điểm nóng về vận chuyển, buôn bán ma túy trái phép từ bên kia biên giới.
Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Tin tưởng, hy vọng và chờ đợi, diện mạo mới của du lịch vùng đất hoa lửa Điện Biên sẽ mang đến cho nhân dân và du khách quốc tế những trải nghiệm bất tận…
Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Xác định di tích lịch sử là khởi điểm, là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch, thời gian qua Điện Biên tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng.
Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Di tích lịch sử Điện Biên Phủ tháng 5 rực màu hoa phượng đỏ, từng đoàn khách du lịch tấp nập về với vùng đất hoa lửa trong niềm hân hoan.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Ở giữa biển khơi mênh mông ấy, những người chiến sĩ hải quân với làn da sạm nắng và nụ cười ấm áp, họ vẫn kiên định, vững vàng trước sóng gió biển khơi.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Trong hành trình này, tôi đã có dịp gặp gỡ với những thiên thần – những người đã mang đến cuộc đời mới cho những người không may gặp nạn ở Trường Sa.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Ở Trường Sa, cùng với Hải quân Việt Nam và biên phòng, các âu tàu, làng chài như vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi giúp ngư dân vươn khơi, bám biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Trong hành trình ra Trường Sa lần này, tôi may mắn được nói chuyện với Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, ông đã kể câu chuyện của mình khi làm nhiệm vụ trên biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Được đến với Trường Sa là ước mơ của bất cứ phóng viên nào trong suốt cuộc đời làm báo. Với tôi ước mơ đó đã trở thành hiện thực sau 22 năm cầm bút.
Loạt bài: Những

Loạt bài: Những ''ngọn lửa'' giữa biển khơi

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài khơi cũng chính là ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí hôm nay.
Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Đây không chỉ là niềm tin, sự kỳ vọng mà còn là nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho những người trẻ tuổi.
Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Được đào tạo bài bản về chuyên ngành máy tàu biển nhưng kỹ sư Nguyễn Văn Sơn (SN 1990) lại có duyên với ngành Dầu khí và gặt hái được nhiều thành công.
Bài 3: Vươn ra biển lớn

Bài 3: Vươn ra biển lớn

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài biển khơi cũng chính là lòng nhiệt huyết, là sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí...
Bài 2:

Bài 2: ''Cây sáng kiến'' ở Vietsovpetro

Đầu quân về Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro 5 năm, đến nay kỹ sư trẻ Nguyễn Quốc Cường (28 tuổi) đã có "bộ sưu tập” đồ sộ sáng kiến được ứng dụng vào công việc.
Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Chỉ sau 6 năm không ngừng nỗ lực, năm 2023, Lưu Thế Anh đã trở thành một trong những giàn trưởng trẻ tuổi nhất Petrovietnam khi đảm nhiệm vị trí này ở tuổi 29.
Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài được nối từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, có vai trò đặc biệt quan trọng...
Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Làm sao để phát triển doanh nghiệp dân tộc, có quy mô lớn, đóng vai trò dẫn dắt một số ngành trọng yếu và có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu?
Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Không chỉ lớn mạnh về lượng và chất, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định vai trò trong việc “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước.
Longform | Bài 1:  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Longform | Bài 1: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân. Vì thế, ngày 13/10/1945, Người đã viết thư gửi giới Công Thương Việt Nam.
Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Đẩy mạnh phát triển đảng viên mới chính là tăng cường sức mạnh tổ chức đảng cơ sở lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương
Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Vào một buổi chiều xuân Hà Nội, Báo Công Thương đã có cuộc trò chuyện với Tuấn Hưng về vai diễn của anh trong bộ phim "Đào, phở và piano”.
Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu
|< < 1 2 3 4 > >|