Australia mua thêm trực thăng Airbus năm cánh quạt H145
Quốc tế 01/09/2021 20:10 Theo dõi Congthuong.vn trên
Thủ hiến Tây Úc - ông Mark McGowan cho biết, trực thăng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động của cảnh sát trên toàn tiểu bang và việc bổ sung hai trực thăng H145 mới sẽ tăng cường khả năng của cảnh sát để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và tội phạm nói chung.
![]() |
Trực thăng Airbus năm cánh quạt H145 |
Chiếc trực thăng H145 thứ hai sẽ thay thế máy bay trực thăng AS365 hiện của lực lượng cảnh sát Tây Úc, đem đến hiệu suất vận hành cao, tính tương đồng về nền tảng và giúp tăng số giờ bay hàng năm với một đội bay gồm hai chiếc giống nhau.
Cụ thể, trực thăng H145 mới sẽ cung cấp năng lực toàn diện cho lực lượng cảnh sát Tây Úc, bao gồm các quy tắc bay một phi công và thiết bị bay, cùng với khả năng nhìn rõ vào ban đêm. Khi các tính năng này được tích hợp với hệ thống nhiệm vụ cảnh sát trên máy bay, H145 là đối tác thực thi pháp luật hoàn hảo cho lực lượng cảnh sát Tây Úc trong tất cả các nhiệm vụ trên không. Trực thăng được lắp đặt thêm bộ thiết bị điện tử hàng không Helionix của Airbus và hệ thống lái tự động 4 trục giúp giảm đáng kể khối lượng công việc của phi hành đoàn và tăng cường an toàn bay.
Đại diện Airbus chia sẻ, chúng tôi rất vinh dự khi lực lượng cảnh sát Tây Úc tiếp tục tin tưởng vào các sản phẩm của hãng hỗ trợ cho các hoạt động quan trọng của họ. H145 được xem là một máy bay trực thăng thực thi pháp luật tham khảo và có thể hỗ trợ lực lượng cảnh sát Tây Úc với đội bay H145 được thiết kế gồm bộ chỉ huy cảnh sát di động mà Airbus tự hào là một phần của sáng kiến này.
Với mức độ tác động đến môi trường thấp hơn so với các trực thăng cùng loại, H145 thiết lập nên tiêu chuẩn về mức độ phát thải carbon và âm thanh cho phân khúc cùng loại. Trực thăng có tỷ lệ sẵn sàng vận hành lên đến 95%, tác động tích cực đến khả năng sẵn sàng hoạt động của máy bay và chi phí. Chiếc trực thăng H145 thứ hai này sẽ sớm gia nhập đội bay lớn gồm hơn 300 trực thăng Airbus đang được khai thác tại Australia.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Ban bố tình trạng khẩn cấp khi hơn 7.800 người thiệt mạng trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Chiến sự Nga-Ukraine 8/2: Nga cảnh báo NATO bị kéo vào xung đột Ukraine, tăng viện binh đến miền đông Ukraine

EU sửa luật dược phẩm để giảm giá thuốc cho người tiêu dùng

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay (7/2): Đã có dấu hiệu Ukraine triệt thoái khỏi Bakhmut

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng có thể lên tới 8.000
Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine 7/2: Nga củng cố trận địa miền Đông, cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass

Tờ Die Welt của Đức: Ukraine đã gần như không còn cơ hội chiến thắng

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay (6/2): Chiến sự đang diễn ra ở nội đô Bakhmut

Chiến sự Nga-Ukraine 6/2: Ukraine cảnh báo Nga tấn công vào tháng 2, trừng phạt ngành CN hạt nhân Nga

Chiến sự Nga-Ukraine 5/2: Phương Tây yêu cầu Ukraine không sử dụng vũ khí viện trợ tấn công lãnh thổ Nga

Mỹ dùng tên lửa có tuổi đời 70 năm để hạ khinh khí cầu “bay lạc” của Trung Quốc

Hội nhập Đông Nam Á: Những cơ hội và thách thức khi Timor-Leste gia nhập ASEAN

Mỹ công bố gói viện trợ mới bao gồm bom tầm xa cho Ukraine

EU công bố gói trừng phạt thứ 10 đối với Nga đánh dấu 1 năm cuộc chiến Ukraine

Chiến sự Nga - Ukraine 5/2: Moscow sẵn sàng sử dụng tất cả vũ khí nếu Ukraine tấn công lãnh thổ Nga

Chiến sự Nga-Ukraine 4/2: Ukraine đang có nguy cơ nghiêm trọng; Bakhmut đã bị hợp vây

Các chuyên gia quốc tế lý giải nền kinh tế Nga tiếp tục tăng trưởng bất chấp các lệnh trừng phạt

Châu Âu đạt thỏa thuận mức giá trần 100 USD/thùng đối với dầu diesel của Nga

Ukraine kêu gọi EU trừng phạt tập đoàn năng lượng hạt nhân Nga

Chiến sự Nga - Ukraine 4/2: Ukraine tuyên bố đẩy lùi nhiều đợt tấn công của Nga, Kiev quyết bảo vệ Bakhmut

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 3/2: Chiến sự ác liệt, Ugledar bắt đầu bị vây hãm

Nhập khẩu dầu thô của châu Á đạt mức cao kỷ lục trong tháng đầu năm 2023

EU cam kết tăng gấp đôi chương trình viện trợ quân sự cho Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine 3/2: Ông Putin cảnh báo sẽ dùng vũ khí hạt nhân, Nga cắt tuyến hậu cần của Kiev
