Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 09:51

Alphabooks ra mắt bộ sách Trí tuệ xúc cảm

23:26 | 10/03/2021
Mới đây, series 10 cuốn sách Trí tuệ xúc cảm do Alphabooks mua bản quyền, tổ chức biên dịch và xuất bản đã ra mắt thị trường. Đây là bộ sách tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết.

Thông qua những bài viết của Daniel Goleman, Heidi Grant, Annie McKee... các tác giả, chuyên gia khai vấn và nhà diễn thuyết hàng đầu thế giới, độc giả sẽ học được cách khám phá bản ngã, biết thấu cảm, lắng nghe người khác, kiểm soát quyền lực, ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn hay với người “khó nhằn”.

Alphabooks ra mắt bộ sách Trí tuệ xúc cảm

Đặc biệt, bộ sách mang đến một nguồn tinh thần tích cực cho người đọc đó là biết vượt qua nghịch cảnh, thuyết phục và gây ảnh hưởng đến người khác, cải thiện khả năng tập trung, duy trì sự cân bằng, sảng khoái, cảm giác hạnh phúc cùng thái độ lạc quan,… Hay thậm chí có thể ứng dụng trí tuệ xúc cảm để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, thật sự lấy khách hàng làm trung tâm.

Hành trình khám phá bộ sách, độc giả sẽ cùng đến với câu chuyện của một nhân viên có năng lực chuyên môn xuất sắc nhưng lại đang gặp vấn đề với sếp khi hai bên không thể hiểu nhau; một viên thị trưởng – người vươn lên từ nghịch cảnh, là ngôi sao chính trị đang lên và tấm gương mẫu mực cho giới trẻ – tự đánh mất mình do bị quyền lực làm cho tha hóa; triết lý mà Facebook sử dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng; cách Ford nghiên cứu để thiết kế xe hơi phù hợp với bà bầu; cùng thảo luận với Daniel Goleman về tầm nhìn của Đức Đạt Lai Lạt Ma cho thế giới lẫn tương lai nhân loại;… hay đơn giản là học cách chợp mắt 10 phút cho não bộ được nghỉ ngơi từ một nhà khai vấn lãnh đạo kiêm giáo sư thỉnh giảng tại trường Y Khoa Harvard, …

Không chỉ là nguồn tài liệu khoa học, bộ sách còn là một công cụ tuyệt vời, giúp mỗi cá nhân tự rèn luyện hàng ngày và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đồng thời, sẽ mang lại cho người đọc các trải nghiệm và phát hiện mới mẻ về thành công, hạnh phúc, hay ít nhất là đạt được sự an lạc khi đọc từng cuốn sách.

Bộ sách càng trở nên ý nghĩa hơn trong khi làn sóng của cuộc Cách mạng 4.0 bên cạnh cơ hội, các tiến bộ khoa học và công nghệ cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho người lao động trong mọi ngành nghề.

Hoa Quỳnh