Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 06:25

Airasia khai trương đường bay thẳng Cam Ranh- BangKok và ngược lại

20:02 | 01/05/2019
Sáng nay (1/5/2019), tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không AirAsia (Malaisia) đã chính thức khai trương đường bay thẳng từ Cam Ranh đi Bangkok- Thái Lan và ngược lại.

Chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Bangkok- Thái Lan số hiệu FD647đã đáp cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, đưa du khách đến thành phố biển Nha Trang lúc 10 giờ hôm nay, mang theo 135 du khách và phi hành đoàn. Chuyến bay khởi hành từ Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, số hiệu FD645 cũng đáp xuống sân bay Quốc tế Bangkok lúc 12 giờ, 15 phút sáng nay (giờ địa phương), chở theo 130 hành khách và phi hành đoàn. Sự kiện cất cánh và hạ cánh an toàn của 2 chuyến bay tuyến Cam Ranh- Bangkok và ngược lại đã đánh dấu sự thành công của đường bay thẳng thứ hai thuộc hãng AirAsia đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Sự kiện cũng đã góp phần nâng tầng suất 4 chuyến/tuần lên 8 chuyến/tuần của tuyến bay này. Cụ thể, Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật, chuyến bay xuất phát từ Cam Ranh lúc 10 giờ 30 phút, đến Bangkok 12 giờ 15 phút; chuyến bay xuất phát từ Bangkok lúc 8 giờ 15 phút, đến Cam Ranh 10 giờ (giờ địa phương).

airasia khai truong duong bay thang cam ranh bangkok va nguoc lai
Lãnh đạo hãng hàng không AirAsia, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa và lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh cắt băng khai trương đường bay thẳng

Trước sự kiện đáng phấn khởi này, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa có thêm nhiều hứa hẹn phát triển. Đại diện lãnh đạo Sở du lịch Khánh Hòa đã có mặt từ sáng sớm để chào đón chuyến bay AirAsia đầu tiên từ Bangkok; tặng hoa cho những vị khách đầu tiên trên chuyên bay này và phi hành đoàn.

Ông Laddawan Meesupwatana- Giám đốc điều hành của AirAsia thị trường Đông Dương nhấn mạnh: “Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với AirAsia kể từ khi trở thành hãng hàng không đầu tiên bay đến Nha Trang từ Kuala Lumpur năm 2017. Đường bay thẳng giữa Nha Trang và Bangkok sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho cả hai các quốc gia. Đó là sự kết nối tuyệt vời để người dân Khánh Hòa khám phá Thái Lan, Đông Nam Á và hơn 130 điểm đến của chúng tôi trên khắp Châu Á Thái Bình Dương...”

airasia khai truong duong bay thang cam ranh bangkok va nguoc lai
Những du khách đầu tiên xuống từ chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok được lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa chào đón
airasia khai truong duong bay thang cam ranh bangkok va nguoc lai
Du khách trên chuyên bay thẳng từ Bangkok chụp ảnh lưu niệm với các vũ công chào đón tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh
airasia khai truong duong bay thang cam ranh bangkok va nguoc lai
Vòi rồng phun nước chào đón chuyến bay số hiệu FD647 của AirAsia hạ cánh sân bay quốc tế Cam Ranh

Đường bay thẳng Bangkok- Cam Ranh và ngược lại, không chỉ là cơ hội tốt để Nha Trang- Khánh Hòa mời gọi du khách Thái Lan và nhiều nước trong khu vực khám phá những danh lam thắng cảnh của Xứ Trầm Hương, mà đây còn là cơ hội thuận tiện để du khách Việt tham quan khám phá Xứ Sở Chùa Vàng với lối kiến ​​trúc độc đáo khác biệt với các ngôi chùa khác trên thế giới của Thái Lan như: Wat Arun - Chùa bình minh, Wat Phra Kaew - Chùa Phật Ngọc Hoàng gia, Wat Pho - Ngôi chùa cổ nhất ở Bangkok; thưởng thức các món ăn ngon của Thái Lan có thể được tìm thấy dễ dàng trên đường phố và các chợ đêm như Rot Fai, Chatuchak,...

Đặc biệt, từ nay đến ngày 30/9/2019, giá vé khuyến mại cho mỗi chuyến chỉ có 810.000 đồng/người (đã bao gồm thuế và phí). Du khách có thể đặt vé từ hôm nay đến ngày 5/5/2019 trên trang web airasia.com và ứng dụng di động AirAsia để có vé khuyến mại.

Quỳnh Mỹ