Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 02:51

AEON Việt Nam triển khai nhiều dự án trách nhiệm xã hội tại Hải Phòng

14:02 | 06/10/2020
Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”, Ngày hội tuyển dụng và Dự án Giáo dục Bền vững cho thế hệ tương lai đã được Công ty TNHH AEON Việt Nam triển khai tại Hải Phòng. Các sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Lê Chân nhằm đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững tại Hải Phòng.
AEON Việt Nam: Triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai” AEON Việt Nam chăm sóc khách hàng trong mùa dịch Xuất khẩu hàng Việt qua AEON: Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

AEON Việt Nam dự kiến sẽ khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị đầu tiên tại thành phố cảng Hải Phòng, AEON – Lê Chân, vào giữa tháng 12 năm nay. Điều này không chỉ góp phần nâng cao phong cách sống hàng ngày cho khách hàng bằng việc mang đến sự thoải mái và tiện lợi, các sản phẩm chất lượng, dịch vụ và tiện ích đa dạng cho khách hàng.

2058-yayi-dieyyn-tp-hayi-phoyng-phoy-yayi-suyy-nhayyt-bayn-vay-yayi-dieyyn-aeon-vieyyt-nam-tham-duyy-leyy-troyyng-cayy
Chung tay trồng 1.000 cây xanh tại Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”

Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhiều dự án trách nhiệm xã hội tại Hải Phòng đã được AEON Việt Nam triển khai. Theo đó, ngày 3/10, tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam đã triển khai Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON” tại Trung tâm Mua sắm AEON – Lê Chân. Gần 400 khách mời cùng với nhân viên của Tập đoàn AEON tại Việt Nam đã chung tay trồng hơn 1.000 cây xanh từ 30 chủng loại khác nhau, đặc biệt có 10 cây Hoa anh đào Sakura, góp phần vào tổng số 10.000 cây sẽ được trồng xung quanh Trung tâm mua sắm, mang theo đó là niềm tin dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để lại nơi đây là những mảng xanh hi vọng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng phát biểu: “Hoạt động Lễ trồng cây được tổ chức trước ngày khai trương Trung tâm Mua sắm AEON - Lê Chân mang ý nghĩa thiết thực,tạo cảnh quan môi trường, góp phần làm xanh, sạch, đẹp thành phố, ngoài ra còn mang ý nghĩa tốt lành cho tương lai phát triển đầy hứa hẹn của thành phố Hải Phòng”.

Cũng trong buổi lễ, ông Shinichi Asazuma – Phó đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định: “Việc tích cực triển khai hoạt động kinh doanh của Tập đoàn AEON đã và đang đóng góp to lớn vào sự phát triển hơn nữa của địa phương cũng như tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động”.

2059-ngayy-hoyyi-tuyeyyn-duyng-cuya-aeon-vieyyt-nam-mang-yeyyn-hayng-traym-coy-hoyyi-vieyyc-laym-tayi-tp-hayi-phoyng
Ngày hội tuyển dụng của AEON Việt Nam mang đến hàng trăm cơ hội việc làm tại TP Hải Phòng

Song song với hoạt động này, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON –Lê Chân, AEON Việt Nam đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng trong hai ngày 3 và 4/10. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần với sự tham dự ứng tuyển của hơn 2.000 ứng viên vào các vị trí như: nhân viên thu ngân, nhân viên chăm sóc Khách hàng,... ở nhiều ngành hàng bao gồm thực phẩm, thời trang, điện gia dụng, hóa mỹ phẩm,... Ngày hội tuyển dụng dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 10/10 sắp tới tại Khách sạn Mercure (12 Lạch Tray, Hải Phòng).

Với nguồn nhân lực mới đầy tiềm năng, AEON Việt Nam kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới và góp phần nâng cao phong cách sống cho Khách hàng tại Thành phố Hải Phòng, đồng thời chung tay cùng cộng đồng địa phương xây dựng một tương lai bền vững.

Trước đó, vào ngày 25/09, tại Trường mầm non 1/6 (quận Lê Chân, Hải Phòng), AEON Việt Nam cũng đã chính thức ra mắt Dự án “Giáo dục Bền vững cho thế hệ tương lai”, sẽ được triển khai trong 5 năm 2020 – 2024. Với mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và trang bị cho các em nhỏ mầm non và tiểu học những kiến thức để phát triển tư duy và kỹ năng hướng đến tương lai bền vững của cộng đồng, trong bối cảnh Covid-19, chương trình năm học 2020 – 2021 chọn thông điệp “Sạch đôi tay – Vững tương lai”nhằm giúp các em nhỏ hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người người xung quanh.

Nguyễn Hạnh