Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 22:16

AEON Việt Nam: Triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

17:57 | 25/09/2020
Ngày 25/9, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng tổ chức lễ khởi động dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai” với chủ đề năm học 2020 - 2021 “Sạch đôi tay – Vững tương lai”. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hạn của doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Hoà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng- cho biết: Hoạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc biệt và cung cấp nước rửa tay kháng khuẩn của AEON Việt Nam tại TP. Hải Phòng sẽ giúp cho các em nhỏ luôn ghi nhớ việc rửa tay cũng như 6 bước rửa tay đúng cách. Dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai thể hiện cam kết của AEON Việt Nam trong việc chung tay cùng cộng đồng địa phương hướng đến một tương lai phát triển bền vững hơn.

Ông Nishitohge Yasuo – Tổng giám Đốc AEON Việt Nam - chia sẻ: “Trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội, việc khởi động Dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai, AEON Việt Nam tin rằng giải pháp tốt nhất chính là hỗ trợ cộng đồng địa phương nâng cao nhận thức và trang bị tốt nhất có thể cho những khủng hoảng không thể lường trước, đặc biệt là cho trẻ em, thế hệ tương lai của xã hội”.

Dự án sẽ được triển khai trong 5 năm, từ 2020 - 2024, với sự hợp tác từ các Sở Giáo dục và Đào tạo 4 tỉnh thành Việt Nam nơi AEON Việt Nam hiện diện, nhằm mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và trang bị cho các em nhỏ trong độ tuổi tuổi mầm non (3 - 5 tuổi) và tiểu học (6 - 10 tuổi) những kiến thức để phát triển tư duy và kỹ năng, hướng đến tương lai bền vững của xã hội.

4357-huong-dan-rua-tay
AEON Việt Nam triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Trong mỗi năm học, AEON Việt Nam sẽ lựa chọn chủ đề chương trình dựa trên định hướng về giáo dục bền vững của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của công ty.

Cụ thể, năm 2020, dưới tác động phức tạp của dịch bệnh Covid-19, dự án đã chọn chủ đề giáo dục về vệ sinh cá nhân với thông điệp “Sạch đôi tay – Vững tương lai” cho năm học đầu tiên triển khai dự án, nhằm giúp các em nhỏ hiểu về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân trong việc phòng chống dịch bệnh và thực hành rửa tay, vệ sinh cá nhân đúng cách.

Trong năm học 2020 - 2021, AEON Việt Nam đặt mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho 100 trường mầm non, tiểu học tại 6 quận huyện, 4 tỉnh thành Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào 2 hoạt động chính: Lắp đặt bồn rửa tay và cung cấp gần 15.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn TOPVALU – Nhãn hàng riêng của AEON - với sự đồng hành từ Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam và Chương trình giáo dục ngoại khóa và gửi tặng cẩm nang giữ sạch đôi tay cho hơn 65.000 em học sinh được đồng hành bởi Công ty TNHH SARAYA Greentek.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hạn của doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. AEON Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại 50 trường mầm non, tiểu học tại 2 TP. Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh cho đến cuối tháng 11/2020 và 50 trường tại TP. Hà Nội, tỉnh Bình Dương vào tháng 5/2021.

Nguyễn Hạnh