Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 12:31

9 sinh viên ưu tú ngành nhiệt lạnh được nhận học bổng của Panasonic Việt Nam

15:45 | 30/09/2020
Panasonic Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao học bổng Panasonic AirCon Scholarship vinh danh 9 sinh viên ưu tú và xuất sắc ngành nhiệt lạnh.

Học bổng Panasonic dành cho sinh viên ngành nhiệt lạnh hay còn gọi là Panasonic Air Conditioner Scholarship (PACS) được thành lập năm 2019, bên cạnh học bổng Panasonic thường niên, là một trong nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn của Panasonic tại Việt Nam.

Chương trình nhằm hỗ trợ và truyền động lực cho các sinh viên năm cuối theo học chuyên ngành nhiệt lạnh hoặc liên quan, có đam mê trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nỗ lực trong học tập, luôn khát khao phát triển bản thân và cống hiến cho đất nước. Mỗi sinh viên thành công với chương trình sẽ nhận học bổng trị giá 2.000.000 đồng/tháng cho đến hết năm học. Ước tính đến nay, tổng giá trị trao học bổng cho các sinh viên là 400 triệu đồng.

2227-sinh-vien-va-yyi-tac-tryi-nghiym-cong-nghy-yiyu-hoa-va-syn-phym-chyt-lyyng-nhyt-byn-cya-panasonic
Sinh viên và đối tác trải nghiệm công nghệ điều hòa và sản phẩm chất lượng Nhật Bản của Panasonic

Cùng với việc nhận học bổng, các sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động đào tạo về chuyên ngành nhiệt lạnh và thực tập cùng chuyên gia của Panasonic. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tham gia các khóa học kỹ năng mềm tại trung tâm Panasonic Air-Conditioning Việt Nam. Trung tâm được khánh thành vào tháng 10 năm 2019, đóng vai trò là không gian giao tiếp giữa Panasonic và các đối tác, doanh nghiệp.

Tại đây, các sinh viên và đối tác có thể trải nghiệm những công nghệ điều hòa và sản phẩm chất lượng Nhật Bản của Panasonic thông qua nhiều hoạt động như trưng bày, giới thiệu và đào tạo về điều hòa dân dụng, điều hòa công nghiệp, máy lọc không khí, thiết bị thông gió thu hồi năng lượng, các loại quạt cũng như công nghệ lọc khí tiên tiến nanoeTM.

Ông Taniguchi Kei, Giám đốc điều hành Panasonic Air Conditioning Việt Nam chia sẻ, bên cạnh việc nỗ lực đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm góp phần giải quyết những vấn đề xã hội của Việt Nam như ô nhiễm không khí, đất, nước… nhằm mang tới cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người dân Việt Nam, chương trình học bổng Panasonic dành cho sinh viên ngành nhiệt lạnh là một trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà Panasonic thực hiện tại Việt Nam. Đây cũng là một trong nhiều lĩnh vực mà Panasonic triển khai trên toàn cầu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên Hợp Quốc đưa ra năm 2015, để xây dựng xã hội phát triển bền vững và thịnh vượng.

Nguyễn Hường