Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 09:46

21 sản phẩm OCOP Đồng Nai được đưa vào kinh doanh tại 2 siêu thị Big C ở Đồng Nai

16:28 | 04/01/2021
Tại Hội nghị tổng kết đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018 - 2020 mới đây, đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm OCOP với 7 nhà cung cấp sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai (cung ứng 21 sản phẩm OCOP từ ba sao trở lên). Đây là nỗ lực xúc tiến thương mại của Sở Công Thương Đồng Nai cùng Tập đoàn Central Retail sau 4 tháng làm việc.

Dự kiến, ngay trong tháng 1/2021, các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai đến từ các Hợp tác xã, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẽ có mặt trên quầy kệ của siêu thị Big C Đồng Nai, Big C Tân Hiệp để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.

Các sản phẩm này bao gồm: trà khổ qua rừng (Công ty TNHH Khổ qua rừng Hiệp Vân); bột cacao (Công ty TNHH Cacao Trọng Đức); cà phê Halo (HTX dịch vụ nông nghiệp Trường Phát); trà tim sen, hạt sen sấy (Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Thực phẩm Sơn Lâm); mít sấy, khoai môn sấy, khoai lang sấy, chuối sấy (Công ty TNHH Thương mại sản xuất Thuận Hương); thanh long đỏ lên men (hộ kinh doanh thanh long Anna)…

21 sản phẩm OCOP Đồng Nai được đưa vào kinh doanh tại 2 siêu thị Big C ở Đồng Nai
Một trong những khu vực giới thiệu sản phẩm OCOP tại Big C

Theo Central Retail tại Việt Nam, dự kiến trong năm 2021 các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai sẽ được phân phối mở rộng ra các siêu thị GO! / Big C khác, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đặc sản vùng miền đến từ các địa phương của người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam - cho biết: Đây là một trong 3 cam kết từ Tập đoàn Central Retail hỗ trợ các sản phẩm OCOP Đồng Nai nói riêng, sản phẩm OCOP trên cả nước nói chung. Các cam kết này gồm, cam kết chiết khấu 0% trong năm đầu tiên, hỗ trợ quảng bá, trưng bày tại các siêu thị thuộc hệ thống Big C, và hướng dẫn hoàn thiện, tem nhãn bao bì phù hợp với quy định và xu hướng thị trường.

“Hiện nay, các siêu thị GO! và Big C trên toàn quốc đã tăng cường lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán. Chúng tôi hy vọng việc ký kết hợp tác đưa 21 sản phẩm OCOP Đồng Nai vào kinh doanh tại 2 siêu thị Big C Đồng Nai và Big C Tân Hiệp sẽ kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa Tết tăng mạnh của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận” - bà Vân cho biết thêm.

Trước đó, tại Hội thảo “Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp”, diễn ra ngày 11/12/2020, tại UBND tỉnh Đồng Tháp, các chuyên viên thuộc bộ phận thu mua của GO! và Big C cùng tham gia kết nối, và ký kết hợp đồng, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp, và nhanh chóng đưa các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp vào kinh doanh tại chuỗi đại siêu thị GO!/Big C.

Mai Ca