Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/11/2018 22:35

140 doanh nghiệp tham gia hội nghị xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản tại Lào Cai

18:03 | 04/07/2018
Ngày 13/7/2018, tại Lào Cai, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp với Ty Thương vụ tỉnh Vân Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2018.
Tỉnh Lào Cai đã tích cực trong xúc tiến thương mại nông sản cho các địa phương

Nội dung hội nghị giới thiệu về nhu cầu thị trường và các quy định của Việt Nam và Trung Quốc về xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông sản, trái cây và mặt hàng thủy, hải sản qua cửa khẩu Lào Cai – Hà Khẩu (Trung Quốc). Đồng thời, bố trí để các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc giao thương trực tiếp theo nhóm ngành hàng, tìm hiểu đối tác để tạo cơ hội hợp tác kinh doanh; bố trí cho mỗi địa phương, doanh nghiệp một gian hàng miễn phí để trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong thời gian diễn ra hội nghị.

Theo đó, đây là cơ hội tốt để các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước nắm bắt thông tin về cơ chế chính sách xuất nhập khẩu hàng nông sản, trái cây và thủy hải sản qua cửa khẩu Lào Cai và Hà Khẩu (Trung Quốc), tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa đặc biệt là mặt hàng nông sản, trái cây và thủy hải sản sang thị trường Vân Nam và vùng Tây Nam – Trung Quốc. Từ đó, góp phần phát huy vai trò cầu nối của Lào Cai - Hà Khẩu trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và thị trường Việt Nam, các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Hà Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai (Sở Công Thương tỉnh Lào Cai) cho biết, đến nay, Ban tổ chức đã nhận được sự đăng ký tham dự của 140 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối, xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2018 tại Lào Cai. Trong đó, có 83 doanh nghiệp Việt Nam, đến từ các các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Sơn La, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Long An, Bình Thuận, Kiên Giang, Hậu Giang; 57 doanh nghiệp đến từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Về tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm gồm 25 đơn vị và 3 đơn vị đăng ký gặp gỡ doanh nghiệp Trung Quốc, 3 đơn vị đăng ký giao thương...

Quỳnh Nga