Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/11/2018 01:10

Vietnam Manufacturing Expo 2018 quy tụ trên 200 thương hiệu lớn trên thế giới

15:48 | 04/07/2018
Ngày 4/7/2018, tại Hà Nội, Công ty Reedtradex (Thái Lan) đã tổ chức họp báo thông tin về triển lãm quốc tế “Vietnam Manufacturing Expo 2018”. Theo đó, triển lãm dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8, tập trung giới thiệu các công nghệ và giải pháp sản xuất mới cũng như những bí quyết kinh doanh từ hơn 200 thương hiệu lớn trên thế giới.
Ông Suttisak Wilanan: Có trên 200 thương hiệu lớn trên thế giới tham gia triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo 2018”

Cụ thể, triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo 2018” sẽ diễn ra vào ngày 8 -10/8 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE - Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội. Diễn ra cũng thời điểm sẽ có 4 sự kiện, tạo nền tảng toàn diện cho ngành sản xuất, gồm: "Vietnam Sheet Metal" phiên bản đặc biệt của triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ cho ngành chế tạo kim loại tấm tại Việt Nam; "Electronics Assembly" Triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ trong sản xuất phụ tùng và linh kiện điện tử; "Robot X" Chuỗi sự kiện toàn diện nhất về robot công nghiệp tại ASEAN; "Industrial Components & Subcontracting Vietnam" nền tảng tìm nguồn cung ứng toàn diện nhất cho các bộ phận và linh kiện công nghiệp của Việt Nam. 

Ban tổ chức cũng thông báo sẽ có nhiều hoạt động khác được tổ chức để hỗ trợ kết nối kinh doanh, giúp người tham gia tìm được đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm, Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt - Đức và Công ty Reed Tradex sẽ cùng tổ chức "Cuộc thi tay nghề thợ hàn Việt Nam" trong suốt những ngày diễn ra triển lãm để tìm ra người thợ hàn giỏi nhất và khuyến khích các nhà công nghiệp Việt Nam nhìn thấy tầm quan trọng trong việc nâng cấp kỹ năng hàn của họ.

Tại buổi họp báo, ông Suttisak Wilanan - Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex - chia sẻ, trong kỷ nguyên 4.0, sự tích hợp của một số công nghệ mới đã hình thành các loại hình hệ thống tự động, như: “Robot hợp tác” hoặc Cobots - một hệ thống robot được thiết kế để làm việc an toàn cùng với con người, giúp nâng cao năng suất sản xuất và giảm thiểu các lỗi trong quá trình sản xuất.

“Với mong muốn giới thiệu đến các nhà sản xuất của Việt Nam những hệ thống và công nghệ mới nhất này,  tại Vietnam Manufacturing Expo, Công ty Reedtradex sẽ phối hợp với Universal Robots để tổ chức khu trưng bày “Co-bot Showcase”” - ông Suttisak Wilanan nói và cho biết thêm, công ty cũng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức diễn đàn tại “Vietnam Manufacturing Expo”. Tại diễn đàn, người tham gia có cơ hội thảo luận và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, như: ngành công nghiệp ô tô, điện tử và các ngành công nghiệp hỗ trợ khác...

Hoàng Châu - Hoa Quỳnh