Yên Bái triển khai công tác cán bộ: Ngày ấy, bây giờ…

Mục đích của chuyến công tác là để tìm hiểu về vai trò của công tác cán bộ trong phát triển kinh tế, thương mại, chúng tôi đến Yên Bái vào những ngày trung tuần tháng 8. Nhắc đến Yên Bái, dù không muốn, vẫn phải nhớ lại một câu chuyện buồn. Cũng vào trung tuần tháng 8 cách đây 2 năm (ngày 18/8/2016), ở đây đã xảy ra vụ việc đau lòng, một vụ nổ súng khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có những cán bộ cấp cao, cán bộ đứng đầu tỉnh. Vụ án đã khép lại, đình chỉ điều tra do những người liên quan, và cả người nổ súng đã chết. Cơ quan điều tra cũng đã loại bỏ mọi đồn đoán và nêu rõ nguyên nhân vụ việc là do bức xúc trong sắp xếp nhân sự… Vụ nổ súng đã gây bàng hoàng, đau xót, day dứt trong mỗi cán bộ, đảng viên trên cả nước. Riêng với Đảng bộ tỉnh Yên Bái, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo được xem đấy như là một bài học đắt giá...

KỲ I: QUYẾT TÂM, ĐỒNG THUẬN ĐỂ TẠO CHUYỂN BIẾN

yen bai trien khai cong tac can bo ngay ay bay gio
Yên Bái tạo được sự đồng thuận cao trong triển khai các Nghị quyết, chương trình hành động nhờ những chuyển động tích cực trong công tác cán bộ

Một điều khá bất ngờ, khi tiếp xúc với cán bộ, công chức, viên chức ở Yên Bái những ngày này đều nhận thấy tuyệt đối không có một sự e dè, ngần ngại như những gì người ta hay hình dung về những địa phương từng có "sự cố". Trái lại, các vấn đề chúng tôi quan tâm về công tác cán bộ đều được giải đáp, chỉ dẫn chu đáo. "Công khai, chặt chẽ, quyết tâm…" là những đánh giá, nhận xét của mỗi cán bộ, công chức, viên chức tại Yên Bái khi nói về triển khai công tác cán bộ tại địa phương trong thời gian gần đây. Cụ thể hơn, trong việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập" của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tỉnh Yên Bái được Trung ương ghi nhận là địa phương tiên phong thực hiện. Cách triển khai mạnh mẽ, sáng tạo và tạo được đồng thuận cao ở Yên Bái đã tạo sức lan tỏa, xây dựng nên "mô hình điểm" cho nhiều địa phương đến với Yên Bái tìm hiểu, học tập. "Nếu địa phương nào chưa nhận thức đầy đủ, còn những ý kiến khác… thì sẽ chưa cho triển khai. Đã triển khai thì phải thống nhất, đồng thuận, quyết tâm thực hiện, làm chặt chẽ, hiệu quả" - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh khi chia sẻ với phóng viên về triển khai công tác cán bộ, tinh gọn bộ máy tại địa phương…

Tinh gọn bộ máy, tiết kiệm chi phí

Ngay sau khi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII được ban hành, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã chủ động, khẩn trương và quyết tâm bắt tay ngay vào chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong đó, xác định rõ việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là nhiệm vụ cơ bản và cấp bách...

Thông tin với phóng viên, ông Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái - cho biết, tính đến tháng 8/2018, Yên Bái đã thực hiện sắp xếp, thu gọn được 381 đầu mối và tổ chức trong các cơ quan, đơn vị cấp sở, ngành. Địa phương cũng đã tiến hành thí điểm một số mô hình tổ chức mới ở 9/9 huyện, thị xã, thành phố như: Hợp nhất văn phòng cấp ủy với văn phòng hội đồng nhân dân - ủy ban nhân dân; hợp nhất ban tổ chức cấp ủy với phòng nội vụ, ủy ban kiểm tra cấp ủy với thanh tra; thực hiện mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trước cả thời điểm Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 34 về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW; sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố tại tại một số huyện, thị… Để triển khai việc sắp xếp hiệu quả, các địa phương trong tỉnh thực hiện tổng rà soát, địa phương nào đủ điều kiện sẽ thực hiện trước. Tuy nhiên, sau khi Thường vụ Tỉnh ủy chọn 3 địa phương để triển khai trước thì một số huyện thị khác dù còn những khó khăn nhưng với tinh thần quán triệt chỉ đạo của Trung ương, khi có sự đồng thuận, thống nhất cao trong Đảng bộ cơ sở cũng đã xung phong triển khai thực hiện sớm. Đến nay, tất cả các địa phương (9/9 huyện, thị) đều đang triển khai sắp xếp theo chỉ đạo.

Về tinh giản biên chế, tính từ đầu năm 2016 đến thời điểm hiện tại, Yên Bái đã tinh giản được trên 3.700 biên chế công chức, viên chức. Như vậy, nếu so với năm 2015, đến nay Yên Bái đã giảm được 14% biên chế. "Với số lượng biên chế giảm này, sau khi hoàn thành sắp xếp lại bộ máy, chi thường xuyên của Yên Bái sơ bộ giảm trên 900 tỷ đồng" - ông Dương Văn Thống cho hay.

Trách nhiệm gắn với chữ "tâm"

Bộ máy tinh gọn, biên chế tinh giản, tiết kiệm chi thường xuyên là những kết quả nhìn thấy khi thực hiện công tác tổ chức, sắp xếp lại bộ máy. Tuy nhiên, nhìn đi phải nhìn lại. Con số trên 3.700 cán bộ công chức, biên chế giảm biên chế (và sẽ còn cắt giảm thời gian tới) sẽ bố trí như thế nào, làm thế nào để họ ổn định cuộc sống và tư tưởng. Phải tìm cho được lời giải và thực hiện tốt điều đó thì công tác tổ chức sắp xếp lại bộ máy, tinh giảm biên chế mới đạt "hiệu quả kép".

Lãnh đạo tỉnh trăn trở, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái cũng đã có nhiều cuộc trao đổi, hội ý… và rồi sau đó nhiều kế hoạch và chương trình hành động của Tỉnh ủy - HĐND, UBND tỉnh đã ban hành triển khai thực hiện, trong đó đáng chú ý có các đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII thông qua Nghị quyết số 07 ngày 10/4/2018 về việc hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng.

yen bai trien khai cong tac can bo ngay ay bay gio
Với những quyết sách đúng đắn trong phát triển kinh tế, Yên Bái thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn làm thay đổi diện mạo thành phố và hạ tầng kinh tế

Triển khai nghị quyết, ngoài được hưởng các chế độ thôi việc theo quy định của pháp luật, các đối tượng sẽ được tỉnh hỗ trợ một lần với mức 500.000 đồng/tháng làm việc có đóng bảo hiểm xã hội (kể cả thời gian làm việc ngoài tỉnh). Tổng mức hỗ trợ không quá 150.000.000 đồng/người. Chế độ hỗ trợ này được áp dụng từ ngày 1/5/2018 đến hết ngày 31/5/2020.

Với cách làm bài bản, công tâm hướng đến hỗ trợ thiết thực, thỏa đáng nhất cho những cán bộ, viên chức tự nguyện nghỉ ở những cơ quan, đơn vị sắp xếp tinh gọn bộ máy nên khi triển khai thực hiện tạo được sự đồng thuận cao, đặc biệt là tâm lý thoải mái cho những cán bộ tự nguyện "tinh giảm biên chế".

Việc Yên Bái dành nguồn lực, vận dụng các chính sách ban hành nghị quyết để hỗ trợ các đối tượng giảm biên chế khi thôi việc theo nguyện vọng, không chỉ thể hiện sự quyết tâm nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của bộ máy mà còn thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của tập thể với cá nhân, quyết sách gắn với chữ "tâm".

Kỳ II: Công táccán bộ không thể như… gặt lúa trời!

Quang Dương - Phạm Tiệp
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì

Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì

Nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.
Phát động Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Phát động Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Lễ phát động cuộc thi được kết nối trực tuyến tới 11 điểm cầu các huyện, thành phố và 193 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 7.000 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Đảng ủy Tổng công ty; được sự chấp thuận của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 11/1/2022, tại tòa nhà PV GAS Tower, TP HCM, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
Vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai dự án lưới điện trọng điểm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai dự án lưới điện trọng điểm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Vượt qua nhiều khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Đảng ủy Ban Quản lý dự án Điện 1 trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định được vai trò lãnh đạo hiệu quả và ý chí quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch chính trị đã đề ra, đặc biệt trong việc khẩn trương triển khai thực hiện Dự án Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) –Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
Học tập Bác là rèn luyện hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ

Học tập Bác là rèn luyện hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ

Anh Phạm Chí Trung (Chuyên viên chính tư vấn pháp lý – Bí thư Đoàn cơ sở Cơ quan Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí) luôn tâm niệm rằng cần phải luôn trao dồi, rèn luyện các phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong mọi mặt của cuộc sống thường ngày.

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, nhiều hoạt động cụ thể đã được tổ chức, nhiều phong trào đã được phát động và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả, thu hút tập hợp đông đảo Đoàn viên thanh niên nhiệt tình, hăng hái tham gia, phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quan trọng của đất nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quan trọng của đất nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Với việc thực hiện chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định, hòa nhập và phát triển, gắn bó với quê hương và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đảng ủy Báo Công Thương quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng

Đảng ủy Báo Công Thương quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng

Ngày 7/7/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Bộ Công Thương. Toàn thể đảng viên, đại diện các đoàn thể, Liên chi hội Nhà báo của Báo Công Thương đã tham dự Hội nghị, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối

Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối

Ngày 30/6/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bằng hình thức trực tuyến tới 252 điểm cầu và gần 6.000 đảng viên tham dự. Đồng chí Đặng Hoàng An- Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Công Thương chủ trì điểm cầu Đảng ủy Bộ Công Thương
Sự chủ động của Trung tâm Báo chí góp phần vào thành công của Đại hội XIII

Sự chủ động của Trung tâm Báo chí góp phần vào thành công của Đại hội XIII

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm Báo chí, của hệ thống báo chí trong và ngoài nước trong việc tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được dư luận đồng tình, phấn khởi đón nhận.
Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Thành công của Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt nhận thức đối với cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cấp ủy các cấp, là cơ sở quan trọng để các tổ chức đảng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành thực tiễn sinh động trong cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành thực tiễn sinh động trong cuộc sống

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, sáng ngày 27/3/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Thực hiện các đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện các đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu những quan điểm lớn với các nội dung rất cụ thể trong triển khai thực hiện các đột phá chiến lược.
Tổ chức xây dựng, thực hiện tốt hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách để phát triển đất nước

Tổ chức xây dựng, thực hiện tốt hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách để phát triển đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng là một sự kiện chính trị trọng đại của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, đồng bộ đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng.
Nắm vững nghị quyết để hiện thực hóa ý chí của Đảng

Nắm vững nghị quyết để hiện thực hóa ý chí của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, định hướng cho một giai đoạn mới, đến giữa thế kỷ 21, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Ý chí, khát vọng ấy có hiện thực hóa được hay không là ở nơi thực hiện; trước hết là việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, giúp cán bộ và đảng viên nắm vững những quan điểm cơ bản, nội dung cốt lõi của Nghị quyết. Qua đó để thống nhất ý chí và hành động trong quá trình thực hiện.
Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ

Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ đã đánh dấu thời khắc quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho đất nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam được ghi nhận dấu ấn về năng lực quản lý của Chính phủ.
Tuổi trẻ EVN vững niềm tin tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ EVN vững niềm tin tiến bước dưới cờ Đảng

Tự hào 91 năm mùa xuân có Đảng (3/2/1930-3/2/2021), Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn khẳng định niềm tin vào Đảng, Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn. Chính niềm tin sắt son đó mà trong thời gian qua, tuổi trẻ Tập đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện và không ngừng cống hiến.
Vững niềm tin, sáng kỳ vọng!

Vững niềm tin, sáng kỳ vọng!

Mùa xuân khởi đầu cho một năm, và cũng vào mùa xuân lịch sử của 91 năm trước Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời để khởi đầu tiến trình lãnh đạo đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đang tự tin hiện thực hóa khát vọng đưa đất nước hùng cường và thịnh vượng.
Ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho Đại hội XIII của Đảng

Ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho Đại hội XIII của Đảng

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về công tác đảm bảo điện cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội sáng ngày 1/2/2021.
Tổng Bí thư chủ trì họp báo kết thúc Đại hội Đảng lần thứ XIII

Tổng Bí thư chủ trì họp báo kết thúc Đại hội Đảng lần thứ XIII

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Báo chí Đại hội đã diễn ra buổi họp báo thông báo kết quả về thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chủ trì họp báo.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp

Ngày 1/2/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã họp phiên bế mạc sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
(Infographic) Bộ Công Thương - Dấu ấn một nhiệm kỳ

(Infographic) Bộ Công Thương - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Ngày 31/1, tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII. Một nhiệm kỳ 5 năm, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và sự nỗ lực đoàn kết của Lãnh đạo, tập thể cán bộ, Bộ Công Thương đã có những dấu ấn phát triển đặc biệt.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội

Sáng 1/2/2021, tại lễ bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ra mắt Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh được bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh được bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII

Ngày 31/1, Đại hội XIII đã công bố danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương Khóa XIII. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động