Đảng bộ Công ty CP Tập đoàn Intimex

Xây dựng Đảng bộ mạnh để kinh doanh hiệu quả

Từ một đơn vị nhỏ được cổ phần hóa, sau 11 năm phát triển, đến nay Công ty CP Tập đoàn Intimex (Intimex Group) trở thành doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đứng đầu Việt Nam; riêng xuất khẩu cà phê đứng đầu thế giới. Đó là kết quả của công tác lãnh đạo của Đảng bộ Intimex Group, cho thấy sức mạnh của tổ chức đảng của doanh nghiệp.

Đảng mạnh, doanh nghiệp phát triển

Ông Đỗ Hà Nam, Bí thư Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex chia sẻ, Đảng bộ Intimex được kế thừa từ doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa. Nền tảng vững trãi này đã giúp Đảng bộ phát huy liên tục và có hệ thống công tác xây dựng Đảng bộ, lãnh đạo mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển của đơn vị. Ông cho biết thêm, với mô hình hoạt động công ty cổ phần, không còn vốn nhà nước cùng sự phát triển nhanh, mạnh của công ty trong những năm qua nên Đảng bộ Intimex luôn có những bước đi thích hợp, tổ chức cơ sở đảng phù hợp, cùng với công tác lãnh đạo điều hành linh hoạt để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Xây dựng Đảng bộ mạnh để kinh doanh hiệu quả
Intimex là một trong 5 doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn của Việt Nam

Đến nay Đảng bộ Intimex có hơn 130 đảng viên, sinh hoạt trong 14 chi bộ, trong đó có 4 chi bộ sinh hoạt các tại địa phương. Trong những năm qua Đảng bộ đã không ngừng xây dựng Đảng bộ mạnh về chất lượng, số lượng và tổ chức. Trước hết là kiện toàn các cơ sở đảng ở mỗi bộ phận thuộc cơ quan công ty, các đơn vị sản xuất kinh doanh ở các địa phương. Đến nay 100% đơn vị của Intimex đều có tổ chức đảng cơ sở, làm lòng cốt trong các hoạt động của các đơn vị.

Đối với các chi bộ số lượng đảng viên ít, Đảng bộ chỉ đạo tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố mới, quần chúng tích cực để bổ sung lực lượng, tăng cường sức mạnh tại chỗ cho đảng. Trung bình trong nhiều năm gần đây mỗi năm toàn Đảng bộ kết nạp 17-20 đảng viên mới.

Do đặc thù, Đảng bộ Itimex có các chi bộ ở các đơn vị công ty giữ cổ phần chi phối, đang sinh hoạt tại các địa phương, Đảng bộ Intimex cùng với Đảng bộ địa phương thực hiện lãnh đạo song trùng vừa đảm bảo nguyên tắc, điều lệ đảng vừa đảm bảo công tác lãnh đạo xuyên suốt của Đảng bộ đối với các hoạt động của đơn vị.

Trong điều kiện các chi bộ nằm rải rác tại các cơ sở ở khắp cả ba miền đất nước nên công tác sinh hoạt đảng của mỗi Chi bộ và Đảng bộ cũng linh hoạt, phù hợp với yêu cầu công việc và đặc thù của đơn vị, trong đó thường xuyên tổ chức các cuộc họp, sinh hoạt, trao đổi trực tuyến.

Theo ông Nam, một trong những vấn đề trọng tâm của Đảng bộ Intimex trong thời gian qua là công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của đơn vị. Đó là sự lãnh đạo thống nhất, nhất quán, dân chủ và đồng thuận từ Đảng bộ đến các Chi bộ và các Đảng viên trong toàn Đảng bộ, trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ và chỉ đạo của tổ chức đảng cấp trên. Các Chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ luôn bám sát nhiệm vụ, mục tiêu sản xuất kinh doanh từng tháng, quí, từng năm của đơn vị để tổ chức hoạt động có hiệu quả cao nhất. Đảng bộ tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ và đảng viên công khai và dân chủ nhằm tạo lực đẩy cho các mặt hoạt động của Đảng bộ cũng như của công ty.

Một trong những bài học mà Đảng bộ Intimex rút ra từ thực tiễn trong những năm qua là, cùng với việc xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phải gắn liền với việc xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị mạnh như công đoàn, đoàn thanh niên. Đây, một mặt là cánh tay nối dài của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ, mặt khác là nơi cọ sát, trui rèn và sàng lọc những quần chúng tích cực cho đảng. Hiện 100% CBCNV là đoàn viên công đoàn, 35% CBCNV là đoàn viên thanh niên. Các tổ chức này đã cùng với Đảng bộ thực hiện các chương trình hoạt động, tổ chức phong trào thi đua trong công nhân viên chức, người lao động thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời góp phần xây dựng Đảng bộ công ty liên tục nhiều năm được công nhận là Đảng bộ “trong sạch vững mạnh”, trong đó có 4 năm đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Tổ chức đảng cũng năng động trong hội nhập

Theo ông Đỗ Hà Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sau 11 năm phát triển, Intimex Group đã trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam ở các lĩnh vực chế biến, xuất khẩu nông sản (cà phê, hồ tiêu, gạo…); nhập khẩu thực phẩm đông lạnh, sắt thép; sản xuất vật liệu xây dựng; kinh doanh siêu thị…; đưa Intimex Group lớn mạnh, đứng thứ 21 trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu nông sản năm 2016 đạt 1,2 tỷ USD, năm 2017 dự kiến trên 1 tỷ USD.

Nói về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh những năm qua, ông Nam chia sẻ: Một là, những kết quả đó luôn gắn liền với công tác lãnh đạo của Đảng bộ, trong đó phát huy tính sáng tạo của Đảng bộ và từng đảng viên trong việc định hướng, đưa ra các quyết sách thực tế, chính xác trong kinh doanh, trong đầu tư và nhất là con người gắn với yêu cầu của thị trường năng động, biến động và thay đổi liên tục, trong nước và trên thế giới. Hai là việc lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của Đảng bộ luôn được thực hiện nghiêm túc, nhất quán và am hiểu trong toàn hệ thống, đảm bảo hoạt động của toàn đơn vị không bị chệch mục tiêu lớn. Ba là phát huy tốt vai trò đầu tàu của từng tổ chức đảng, các tổ chức chính trị, quần chúng, của đảng viên và quần chúng tích cực trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các phong trào.

Dương - Uyên - Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Xây dựng Đảng - Phát triển kinh tế

Tin mới nhất

Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì

Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì

Nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là nội dung lớn, quan trọng và thiết thực, phải tiến hành thường xuyên, lâu dài, kiên trì.
Phát động Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Phát động Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Lễ phát động cuộc thi được kết nối trực tuyến tới 11 điểm cầu các huyện, thành phố và 193 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 7.000 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Đảng ủy Tổng công ty; được sự chấp thuận của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 11/1/2022, tại tòa nhà PV GAS Tower, TP HCM, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
Vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai dự án lưới điện trọng điểm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai dự án lưới điện trọng điểm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Vượt qua nhiều khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Đảng ủy Ban Quản lý dự án Điện 1 trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định được vai trò lãnh đạo hiệu quả và ý chí quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch chính trị đã đề ra, đặc biệt trong việc khẩn trương triển khai thực hiện Dự án Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) –Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
Học tập Bác là rèn luyện hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ

Học tập Bác là rèn luyện hoàn thiện bản thân từng ngày, từng giờ

Anh Phạm Chí Trung (Chuyên viên chính tư vấn pháp lý – Bí thư Đoàn cơ sở Cơ quan Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí) luôn tâm niệm rằng cần phải luôn trao dồi, rèn luyện các phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong mọi mặt của cuộc sống thường ngày.

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Hiệu quả từ việc gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh

Những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, nhiều hoạt động cụ thể đã được tổ chức, nhiều phong trào đã được phát động và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả, thu hút tập hợp đông đảo Đoàn viên thanh niên nhiệt tình, hăng hái tham gia, phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quan trọng của đất nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quan trọng của đất nước

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Với việc thực hiện chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định, hòa nhập và phát triển, gắn bó với quê hương và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đảng ủy Báo Công Thương quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng

Đảng ủy Báo Công Thương quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng

Ngày 7/7/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Bộ Công Thương. Toàn thể đảng viên, đại diện các đoàn thể, Liên chi hội Nhà báo của Báo Công Thương đã tham dự Hội nghị, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối

Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối

Ngày 30/6/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bằng hình thức trực tuyến tới 252 điểm cầu và gần 6.000 đảng viên tham dự. Đồng chí Đặng Hoàng An- Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Công Thương chủ trì điểm cầu Đảng ủy Bộ Công Thương
Sự chủ động của Trung tâm Báo chí góp phần vào thành công của Đại hội XIII

Sự chủ động của Trung tâm Báo chí góp phần vào thành công của Đại hội XIII

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm Báo chí, của hệ thống báo chí trong và ngoài nước trong việc tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được dư luận đồng tình, phấn khởi đón nhận.
Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Thành công của Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt nhận thức đối với cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cấp ủy các cấp, là cơ sở quan trọng để các tổ chức đảng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết. Đây là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành thực tiễn sinh động trong cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành thực tiễn sinh động trong cuộc sống

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, sáng ngày 27/3/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Thực hiện các đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện các đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu những quan điểm lớn với các nội dung rất cụ thể trong triển khai thực hiện các đột phá chiến lược.
Tổ chức xây dựng, thực hiện tốt hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách để phát triển đất nước

Tổ chức xây dựng, thực hiện tốt hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách để phát triển đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng là một sự kiện chính trị trọng đại của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, đồng bộ đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng.
Nắm vững nghị quyết để hiện thực hóa ý chí của Đảng

Nắm vững nghị quyết để hiện thực hóa ý chí của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, định hướng cho một giai đoạn mới, đến giữa thế kỷ 21, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Ý chí, khát vọng ấy có hiện thực hóa được hay không là ở nơi thực hiện; trước hết là việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, giúp cán bộ và đảng viên nắm vững những quan điểm cơ bản, nội dung cốt lõi của Nghị quyết. Qua đó để thống nhất ý chí và hành động trong quá trình thực hiện.
Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ

Sẵn sàng cho một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ đã đánh dấu thời khắc quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho đất nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam được ghi nhận dấu ấn về năng lực quản lý của Chính phủ.
Tuổi trẻ EVN vững niềm tin tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ EVN vững niềm tin tiến bước dưới cờ Đảng

Tự hào 91 năm mùa xuân có Đảng (3/2/1930-3/2/2021), Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn khẳng định niềm tin vào Đảng, Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn. Chính niềm tin sắt son đó mà trong thời gian qua, tuổi trẻ Tập đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện và không ngừng cống hiến.
Vững niềm tin, sáng kỳ vọng!

Vững niềm tin, sáng kỳ vọng!

Mùa xuân khởi đầu cho một năm, và cũng vào mùa xuân lịch sử của 91 năm trước Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời để khởi đầu tiến trình lãnh đạo đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đang tự tin hiện thực hóa khát vọng đưa đất nước hùng cường và thịnh vượng.
Ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho Đại hội XIII của Đảng

Ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho Đại hội XIII của Đảng

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về công tác đảm bảo điện cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội sáng ngày 1/2/2021.
Tổng Bí thư chủ trì họp báo kết thúc Đại hội Đảng lần thứ XIII

Tổng Bí thư chủ trì họp báo kết thúc Đại hội Đảng lần thứ XIII

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Báo chí Đại hội đã diễn ra buổi họp báo thông báo kết quả về thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chủ trì họp báo.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp

Ngày 1/2/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã họp phiên bế mạc sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
(Infographic) Bộ Công Thương - Dấu ấn một nhiệm kỳ

(Infographic) Bộ Công Thương - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Ngày 31/1, tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII. Một nhiệm kỳ 5 năm, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và sự nỗ lực đoàn kết của Lãnh đạo, tập thể cán bộ, Bộ Công Thương đã có những dấu ấn phát triển đặc biệt.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội

Sáng 1/2/2021, tại lễ bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ra mắt Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh được bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh được bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII

Ngày 31/1, Đại hội XIII đã công bố danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương Khóa XIII. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị khoá XIII.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động