Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 15:22

Vụ Thủy điện Rào Trăng: Cứu 19 người, tìm thấy 1 thi thể đầu tiên

22:29 | 14/10/2020
Chính quyền và lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã đưa được 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam ra ngoài an toàn. Một thi thể cũng được đưa ra ngoài.
Vụ Thủy điện Rào Trăng 3: Khẩn trương tìm kiếm 30 người mất tích Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo vụ thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở

Chiều 14/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đã đưa được 19 người từ Thủy điện Rào Trăng 4 theo đường thủy về an toàn. Một thi thể công nhân ở đây cũng được đưa về. Như vậy, trong số 17 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích thì nay còn lại 16 người.

Ngoài ra, Đội cứu hộ cũng đưa 1 thi thể ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 4 trở về. Thi thể được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định.

5704-dua-thi-the
Nhóm công nhân Thủy điện Rào Trăng được đưa ra ngoài bằng thuyền

Cụ thể, 14h30 ngày 14/10, đội cứu hộ bằng canô đã ngược dòng sông Bồ lên Thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm, cứu hộ những người còn kẹt lại.

19 công nhân và một thi thể được đưa về tại bến đò trạm kiểm lâm ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi lực lượng cứu hộ do Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm trách, dùng cano và đò gắn cu le ngược sông lên thủy điện Rào Trăng 4. Thời gian di chuyển theo tuyến đường này tầm 1 giờ đồng hồ.

Lực lượng cứu hộ sau khi tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 4 đã bê thuyền vượt đập để tiếp tục di chuyển ngược dòng Rào Trăng đến tìm kiếm, cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3.

5706-dua-thi-the-ra-ngoai
Thi thể đầu tiên được tìm thấy trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

Hiện công tác cứu hộ bằng đường thủy vẫn đang khẩn trương bởi có hơn 40 người từ Thủy điện Rào Trăng 3 xuống Thủy điện Rào Trăng 4 khi gặp sự cố sạt lở đất.

Được biết, Thủy điện Rào Trăng 4 nằm ở hạ nguồn sông Rào Trăng, cách Thủy điện Rào Trăng 3 tầm 10km, tất cả đều thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền và do một chủ đầu tư. 19 công nhân và một thi thể được đưa về tại bến đò trạm kiểm lâm ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà sau khi lực lượng cứu hộ do Công an tỉnh đảm trách, dùng cano và đò gắn cole ngược sông lên Thủy điện Rào Trăng 4. Thời gian di chuyển theo tuyến đường này tầm 1 giờ đồng hồ. Lực lượng này sau khi tiếp cận Rào Trăng 4 đã bưng thuyền vượt đập để tiếp tục di chuyển ngược dòng Rào Trăng, đến tìm kiếm, cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Hầu Tỷ