Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 03/12/2020 23:26

Thừa Thiên Huế: Tiếp tục cứu trợ khẩn cấp lương thực, thuốc men tại các thủy điện bị mưa lũ chia cắt

15:49 | 14/10/2020
Sở Công Thương Thừa Thiên Huế cho biết, sáng ngày 14/10 sau khi 20 thùng hàng cứu trợ là nhu yếu phẩm cần thiết, thuốc men được máy bay tiếp tế cho công nhân thủy điện A Lin B2, ngay sau đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở cùng các đơn vị liên quan đã vận chuyển tiếp 180 thùng hàng về sân bay Phú Bài giao cho lực lượng cứu hộ hàng không để tiếp tục cứu trợ khẩn cấp cho các công nhân thủy điện bị mắc kẹt do mưa lũ chia cắt.
Thừa Thiên Huế: Tiếp tục cứu trợ khẩn cấp lương thực, thuốc men tại các thủy điện bị mưa lũ chia cắt
Tiếp tục giao hàng cứu trợ cho lực lượng cứu hộ hàng không tại sân bay Phú Bài

Cũng theo Sở Công Thương Thừa Thiên Huế, hàng hóa cứu trợ là các nhu yếu phẩm cần thiết, thức ăn nhanh như mì tôm, bánh, sữa, nước uống, thuốc men và dụng cụ y tế để sơ cứu… Số hàng này sẽ ưu tiên tiếp tế cho các công nhân ở các vùng cao thủy điện (Rào Trăng 3, 4, thủy điện A Lin B2) bị mắc kẹt do mưa lũ chia cắt nhiều ngày, thiếu thức ăn, ông Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công Thương cho biết.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông cáo báo chí về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Theo đó, sáng ngày 14/10, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã họp để tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn các điểm sạt lở tại khu vực các thủy điện thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền; Ban Chỉ huy yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết nắng ráo để triển khai các biện pháp, phương tiện cứu hộ đảm bảo tiếp cận mục tiêu một cách sớm nhất và an toàn nhất.

Mục tiêu tiếp cận để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ là Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3,4 và thủy điện A Lin B1, B2. Hướng cứu hộ tiếp cận 3 mũi: đường không (máy bay trực thăng), đường thủy và đường bộ. Dự kiến trong ngày hôm nay (14/10) hướng tiếp cận đương bộ sẽ được thông tuyến để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn điểm sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Công tác thông tin liên lạc được các đơn vị quân đội và viễn thông phối hợp triển khai đảm bảo thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn.

Công tác cứu hộ, cứu nạn hiện đang được các lực lượng triển khai khẩn trương, tập trung cao độ với quyết tâm trong ngày hôm nay đưa các nạn nhân ra khỏi các điểm sạt lở.

Nguyễn Tuấn