Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 21:23

Vĩnh Phúc tăng cường hơn 160 cán bộ y tế về huyện Bình Xuyên

10:29 | 14/02/2020
Tất cả cán bộ y tế tăng cường đã được tập huấn về công tác sàng lọc, chẩn đoán và dự phòng bệnh dịch Covid-19, sẽ giúp huyện Bình Xuyên nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh.
vinh phuc tang cuong hon 160 can bo y te ve huyen binh xuyen
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc động viên lực lượng cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống COVID-19. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc
Ngày 13/2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cho tuyến cơ sở, cụ thể là huyện Bình Xuyên, nơi đang được coi là tâm dịch Covid-19.

Đoàn cán bộ y tế tăng cường này được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất có 96 người, là cán bộ chuyên môn, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên... được đưa về các xã của huyện Bình Xuyên, trong đó có 4 xã trọng điểm của huyện.

Nhóm thứ hai có 65 bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương và bệnh viện thuộc các bộ, ngành trên địa bàn tỉnh, các bệnh viện chuyên khoa, trung tâm y tế các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là lực lượng nòng cốt được tăng cường cho 13 trạm y tế của huyện Bình Xuyên.

Tất cả cán bộ y tế được tăng cường đợt này đều có các kiến thức về công tác sàng lọc, chẩn đoán và dự phòng bệnh dịch Covid-19, sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của những người vùng dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tư vấn cho người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống, tổ chức cách ly…

Những cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ từ ngày 13/2 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá rất cao tinh thần tự nguyện của các cán bộ y tế nhận công tác trong vùng có dịch; mong muốn các bác sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần chủ động trong công việc, xây dựng kế hoạch cụ thể để công tác chuyên môn đạt hiệu quả cao. Các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tốt nhất.

Tính đến trưa 13/2, Vĩnh Phúc ghi nhận 11 trường hợp nhiễm Covid-19, riêng huyện Bình Xuyên có 9 trường hợp.

Từ ngày 13/2, Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi với thời gian là 20 ngày. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và hỗ trợ người tham gia trực chốt phòng, chống dịch.

Tại xã Sơn Lôi, lực lượng chức năng thành lập 8 chốt kiểm soát, đồng thời phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa lực lượng kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân…

Theo Báo Chính phủ điện tử